10 bức ảnh đặc biệt phản ánh cuộc sống của con người cách đây 1 thế kỷ

0
2332

cảnh sát trên một chiếc Harley với thiết kế buồng giam nghi phạm. Hình ảnh lịch sử này được chụp năm 1921.

Đồng hồ báo thức bằng người, gửi qua đường bưu kiện hay không được phép mặc đồ bơi ngắn cách đầu gối 15 cm là một trong những điều thú vị phản ảnh chân thực cuộc sống khác lạ của người xưa.

Dưới đây là 10 bức ảnh lịch sử đặc biệt về cuộc sống của con người cách đây hơn 100 năm về trước được chia sẻ bởi kiến thức, mời các bạn cùng xem nhé!

▼ Bức ảnh lịch sử chụp một người đàn ông dùng gậy dài gõ vào cửa sổ để đánh thức khách hàng của mình thức dậy buổi sáng. Đây được cho là một kiểu “đồng hồ báo thức” và được sử dụng hồi đầu thế kỷ 20.


▼ Nhân viên cảnh sát trên một chiếc Harley với thiết kế buồng giam nghi phạm. Hình ảnh lịch sử này được chụp năm 1921.


▼ Xe bus 2 tầng ở London, Anh được kiểm tra để chứng minh phương tiện này không có nguy cơ bị lật khi tham gia giao thông năm 1933.


▼ Gửi bưu phẩm bắt đầu được thực hiện từ năm 1913 sau khi 2 đứa trẻ được “gửi” bằng đường sắt và bưu kiện. Hành động “gửi” trẻ em như trên nhanh chóng bị cấm.


▼ Vô số thùng rượu bị đem đổ bỏ trong thời gian cấm rượu ở Detroit những năm 1920. Theo đó, rượu bị đổ đầy ra ngoài đường.


▼ Vào những năm 1920, đồ bơi của phụ nữ không được phép ngắn cách đầu gối 15 cm.


▼ Một cặp đôi thích thú trải nghiệm Zipline – loại hình đu dây mạo hiểm thú vị năm 1923.


▼ Chiếc mũ đặc biệt này giúp người dùng tập trung vào công việc, không bị những âm thanh bên ngoài hay người khác làm ảnh hưởng. Thiết bị này cung cấp đầy đủ oxy để người dùng làm việc bình thường. Ảnh chụp năm 1925.


▼ Mặt nạ chống tác động của ánh nắng gay gắt của mùa hè dành cho những người bơi lội năm 1920.


▼ Bức ảnh thú vị chụp lại khoảnh khắc một người nhân viên tưới nước cho những chú chim cánh cụt năm 1930.

Quy Tâm (TH)

BÌNH LUẬN