10 bí mật động trời tiếp viên hàng không chả bao giờ cho bạn biết

0
19030

Có thể đó là lòng biết ơn đối với phi hành đoàn hoặc niềm vui khi trở về nhà, nhưng nhiều thành viên tổ bay lại xem cử chỉ này là một sự xúc phạm. Chuyến bay không phải là một trò chơi mà là trách nhiệm của họ.
Một chuyến bay trong con mắt của các và một chuyến bay dưới góc nhìn của hành khách là hai thế giới hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, nhiều người nghĩ rằng họ đã nắm rõ mọi hoạt động trên máy bay nhưng trên thực tế, có rất nhiều điều từ các mà chắc chắn sau khi nghe xong bạn sẽ cảm thấy vô cùng bất ngờ.

Dưới đây là 10 bí mật các tiếp viên hàng không vì lí do nào đó mà “quên” nói cho hành khách biết. Tuy nhiên biết được những điều này sẽ giúp biết bạn có chuyến hành trình thoải mái và an toàn nhất.

1. Đừng ngại gọi thêm thức ăn
Thức ăn được phân phối trên máy bay có hạn sử dụng ngắn vì chúng được làm sẵn và đem lên máy bay từ rất sớm. Đồng thời tất cả các đồ ăn thừa sẽ bị bỏ đi ngay sau chuyến bay. Do đó, nếu cảm thấy vẫn chưa no, đừng xấu hổ khi hỏi xin thêm tiếp viên một bữa ăn khác.

Nếu thấy đói, đừng ngại gọi thêm một phần ăn nữa.

2. Kiểm tra sự hiện diện của áo phao trước khi cất cánh
Thật đáng ngạc nhiên nhưng đây là thực tế, có những hành khách lấy cắp áo phao cứu sinh dưới ghế trên máy bay để giữ làm quà lưu niệm. Do đó, vì li do an toàn, hãy kiểm tra chỗ ngồi của bạn trước chuyến bay để đảm bảo áo phao luôn có mặt và không bị ai đó rỗi hơi lấy mất.

Nhiều người có thói quen giữ áo phao cứu sinh làm đồ lưu niệm.

3. Sử dụng gạt tàn nếu phải hút thuốc
Mặc dù thực tế hút thuốc bị cấm trên máy bay nhưng vẫn có những cái gạt tàn thuốc trong nhà vệ sinh bởi nhiều người vẫn hút thuốc bất kể qui định. Vì vậy, nếu chẳng may không thể kiềm chế được “cơn nghiện thuốc lá”, hãy bỏ thuốc lá ra trong gạt tàn thay vì trong thùng rác. Và sau đó dĩ nhiên là chịu phạt.

Bạn vẫn hút thuốc được, có điều là phải chịu phạt thôi.

4. Cố gắng không nôn mửa trong suốt chuyến bay.
Hầu hết các hãng hàng không chỉ làm “dọn dẹp bề mặt” sau một chuyến bay. Chăn và gối không được giặt giũ mà chỉ được xếp lại ngay ngắn. Khay ăn không được rửa sạch. Các khay ghế được lau, thảm được làm sạch, nhưng bạn không thể nào biết chắc đã có ai đó từng nôn tại chỗ ngồi của mình hay không.

Ghế ngồi trên máy bay không hoàn toàn sạch như mọi người vẫn nghĩ.

5. Cửa nhà vệ sinh có thể mở ra từ bên ngoài
Các tiếp viên hàng không luôn mang chìa khóa riêng trong trường hợp hành khách bị khóa trong nhà vệ sinh. Ngoài ra, có một ổ khóa nằm phía sau tấm biển cấm hút thuốc trên cửa. Chỉ cần lật cái nắp lên và đẩy chốt là bạn có thể mở khóa.

Cửa nhà vệ sinh trên máy bay có thể mở từ bên ngoài.

6. Hãy là người cuối cùng lên máy bay
Nếu bạn lỡ làm thủ tục check-in chuyến bay khác thời điểm với người đi cùng mình, hãy lên máy bay sau cùng. Khi tất cả hành khách ngồi vào ghế, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các ghế trống. Và khi cánh cửa máy bay đã được đóng lại sẽ không có thêm hành khách nào dám giành chỗ với bạn trên khoang nữa đâu.

Người cuối cùng lên máy bay sẽ không phải tranh giành chỗ ngồi.

7. Không uống quá nhiều đồ uống chứa cồn
Các tiếp viên hàng không thường cảnh báo rằng một li rượu trên bầu trời bằng hai li rượu dưới mặt đất. Và điều này đúng bởi độ cao ảnh hưởng đến lượng máu mà uống rượu trong chuyến bay sẽ gây tác động nhiều hơn so với trên mặt đất.

Nên nhớ: một li rượu trên bầu trời bằng hai li rượu dưới mặt đất.

8. Tránh các chỗ ngồi vách ngăn
Hãy nhớ quy tắc này: nếu có hành khách đi cùng trẻ sơ sinh lên máy bay, rất có thể họ sẽ ngồi chỗ có vách ngăn. Đơn giản bởi vì đây là vị trí thuận tiện và an toàn cho những người mang theo con nhỏ. Vì vậy, nếu không muốn bị làm phiền bởi tiếng khóc, la hét thì bạn biết nên chọn chỗ nào rồi đó.

Tránh các chỗ ngồi vách ngăn nếu bạn không muốn bị làm phiền bởi tiếng khóc trẻ con.

9. Chỉ uống nước đóng chai
Vấn đề nguồn nước uống kém vệ sinh trên máy bay đã bị phanh phui sau khi tờ Wall Street Journal công bố một vào năm 2002, số lượng trong mẫu nước lấy từ 14 hãng hàng không phổ biến cao gấp hàng trăm lần so với tiêu chuẩn cho phép. Tình hình này cho đến nay vẫn không thay đổi nhiều, do đó tốt hơn hết bạn chỉ uống nước đóng chai, trà và cà phê.

Đừng dại thử nước trên máy bay nhé.

10. Không được vỗ tay khi kết thúc chuyến bay
Ở một số quốc gia, hành khách thường vỗ tay nồng nhiệt với phi công vì đã hạ cánh an toàn trên đường băng. Có thể đó là lòng biết ơn đối với phi hành đoàn hoặc niềm vui khi trở về nhà, nhưng nhiều thành viên tổ bay lại xem cử chỉ này là một sự xúc phạm. Chuyến bay không phải là một trò chơi mà là trách nhiệm của họ.

Vỗ tay khi kết thúc chuyến bay có thể coi là khiếm nhã.

(Ảnh: Brightside)

BÌNH LUẬN