Xem sự giả dối và bất công của cuộc sống này qua những bức tranh về cuộc sống chân thật nhất

0
6302

Nếu là một cuộc thi đấu thì người xuất sắc nhất không phải là người chiến thắng đối thủ mà là chiến thắng bản thân. Nếu đủ mạnh mẽ để vượt qua được giới hạn của chính mình, trên đời này không có rào cản nào có thể cầm chân bạn được.

Bộ ảnh được chia sẻ dưới đây thể hiện rất rõ bộ mặt thật của cuộc sống có thể khiến bạn phải giật mình.

Nếu cuộc sống là một cuộc thi đấu thì người xuất sắc nhất không phải là người chiến thắng đối thủ mà là chiến thắng bản thân. Nếu đủ mạnh mẽ để vượt qua được giới hạn của chính mình, trên đời này không có rào cản nào có thể cầm chân bạn được.

Phải chăng đây là cách chúng ta tìm đến với nhau trong xã hội này? Được thần ái tình se duyên từ những hoạt động trên Internet? Nếu một ngày kia không còn Internet nữa, liệu những tình cảm đó có còn tồn tại?

Liệu chiến tranh có mang lại hòa bình? Hay thật ra hòa bình chỉ là cái cớ của chiến tranh?

Bạn có yêu quý và chăm chút bản thân mình không? Nếu có thì lý do vì đâu? Vì bạn cảm thấy mình xứng đáng nhận được sự yêu quý ấy, hay vì bạn thấy bản thân mình đáng giá vài cái like trên mạng xã hội?

Bộ mặt thật của một người có thể được che giấu rất dễ dàng, còn bản chất của họ thì không thể nào che giấu được. Vậy bản chất của một người là như thế nào nếu họ luôn phải che giấu bộ mặt thật của mình?

Một khi đã chọn đưa bản thân lên mạng, tức là bạn đã chấp nhận để lộ danh tính, thông tin cá nhân, và cả những bí mật của mình cho cả thế giới cùng biết.

Chính chúng ta là nguyên nhân khiến cho Trái Đất nóng lên, và không phải ai khác, chính chúng ta mới là những người có trách nhiệm dập tắt ngọn lửa phá hoại đó, vì một khi Trái Đất bị hủy hoại, chúng ta cũng không thể nào tồn tại.

Người tham gia giao thông cũng là người nắm giữ tính mạng của người khác và của bản thân mình. Và khi bạn nắm trong tay một thứ gì đó mỏng manh dễ vỡ, hãy nắm nó một cách cẩn thận và có trách nhiệm.

Nếu bạn vẫn chưa hình dung ra được mức độ bất bình đẳng giới trong xã hội này là như thế nào, thì hãy tưởng tượng nó là một cuộc thi đấu, ở đó có một phe luôn nhận được sự thiên vị từ tất cả mọi phía. Xã hội là trọng tài, gia đình là cổ động viên, là những kỹ năng, và tư tưởng là nền tảng sức mạnh. Tức là họ không cần phải cố gắng, không cần phải làm gì cả mà vẫn luôn giành chiến thắng. Và phe còn lại, dù có nỗ lực đến đâu đi chăng nữa, họ vẫn luôn là kẻ thua cuộc, nhưng không phải thua vì sự thiên vị, mà thua vì không được sinh ra ở phe được thiên vị.

Đứng trước kẻ thù mạnh mẽ hơn và xảo quyệt hơn, đoàn kết là lựa chọn duy nhất.

Đôi khi tự do ngôn luận có nghĩa là không cần nói gì cả. Khi chúng ta nói quá nhiều về quyền tự do thì có nghĩa là chúng ta đang không cảm thấy tự do.

Tình yêu là nền tảng của hạnh phúc, còn là thử thách của tình yêu. Hãy chắc chắn rằng một đám cưới tiêu pha và xa hoa không đem đến cho bạn quá nhiều thử thách, nhất là khi nó không có bất kỳ một nền tảng nào để bám vào.

Tất cả mọi người trên thế gian này đều có quyền được hưởng một cuộc sống bình đẳng. Nhưng ngay cả sự bình đẳng vẫn không phải là thứ được phân phát một cách đồng đều cho tất cả mọi người. Có người may mắn được sinh ra và lớn lên cùng với nó. Có người phải vượt qua những ngọn núi cao sừng sững, phải đối mặt với vô vàn thử thách từ xã hội, gia đình, và từ chính bản thân mình, mới đến được cái đích mà họ mong muốn.

Chỉ cần kết nối mạng, mọi thông tin cá nhân của bạn có thể bị đánh cắp bất cứ lúc nào.

Thứ gì nhận lấy từ con người, nó sẽ trả lại cho con người, tất cả mọi thứ.

Tự do và an toàn là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Nếu chúng ta sống quá lâu trong vùng an toàn của mình, chúng ta sẽ khó lòng nhận thấy mình đang bị nó kìm kẹp và trở thành một phiên bản độc hại của chính mình. Chỉ có những ai đủ tỉnh táo và dũng cảm mới có thể thoát ra khỏi đó để tìm kiếm cho mình sự tự do đúng nghĩa.

Chúng ta nên tự luyện tập cho mình một chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh để hệ miễn dịch trở nên khỏe mạnh, giúp phòng chống và đẩy lùi mọi bệnh tật.

Chiến tranh luôn đi kèm với mất mát và đau thương. Nhưng nếu chúng ta luôn có thể chữa lành những vết thương trên thân thể, thì ai sẽ chữa những vết thương trong lòng, ai sẽ xóa bỏ những gì chiến tranh đã gây ra, ai sẽ hàn gắn những mất mát đã bị nó tước đi mất?

Chúng ta là ai trong cuộc đời này? Là những con người bằng xương bằng thịt, có cảm xúc, có tri giác, có nhận thức, có tình yêu, có sự quan tâm, có sự tồn tại, hay chỉ là những chiếc điện thoại di động có thể được tìm thấy bất cứ đâu trên hè phố?

Bạn là ai nếu không có những cái like, comment hay share trên mạng xã hội? Bạn ở vị trí nào trong tim người khác nếu không nằm trong friend list của họ? Bạn tồn tại trên cõi đời này với mục đích gì nếu không online? Bạn sẽ được ai nhớ đến khi không còn hoạt động trên mạng xã hội?

Sống trong một xã hội đầy sự mâu thuẫn này, chúng ta phải làm thế nào, phải trở thành người ra sao? Chúng ta cũng nên giả dối để hòa nhập với xã hội hay nhất quyết sống theo đúng với con người mình, bất chấp việc sẽ bị xã hội này “khai trừ” là câu hỏi khiến chúng ta phải suy ngẫm!

BÌNH LUẬN