Xem nước mắt dưới kinh hiển vi và sau đó là cả …. một nghệ thuất

0
268

Một ngày nọ, Rose-Lynn Fisher tự hỏi liệu những giọt khi của cô khi cô buồn có khác nhiều so với những giọt khi cô vui hay không, vì vậy cô bắt đầu khám phá chúng dưới .

100 giọt nước mắt khác nhau và phát hiện ra rằng những giọt nước mắt tự nhiên, được cơ thể chúng ta tạo ra để bôi trơn mắt rất khác biệt so với những giọt nước mắt chảy ra khi chúng ta bóc hành.

Những giọt nước mắt của sự hân hoan, vui mừng cũng không hoàn toàn giống những giọt nước mắt của nỗi buồn. Mỗi một giọt nước mắt nhỏ bé có mang trong đó những cách sắp xếp phân tử khác nhau liên quan tới cảm xúc của con người. Dự án của cô được gọi là “Chụp hình bản đồ nước mắt” – The Topography of Tears.

Giọt nước mắt do cười nhiều quá tạo thành


Giọt nước mắt của niềm đau


Nước mắt rơi do hành tây


Joseph Stromberg thuộc Hiệp hội Nghệ thuật và Smithsonian giải thích rằng có ba loại nước mắt chính: cơ bản (được tiết ra để duy trì tình trạng bôi trơn cho mắt), phản xạ (được tiết ra nhằm đối phó với các yếu tố kích ứng như khi bị đập vào mắt hoặc khi bạn thái hành), và tâm linh (gây ra bởi cảm xúc). Tất cả các loại mắt đều chứa các chất hữu cơ bao gồm dầu, kháng thể và enzyme cùng nước muối.

Nước mắt cơ bản (được tiết ra để duy trì tình trạng bôi trơn cho mắt)


Nước mắt đoàn tụ


Các loại nước mắt khác nhau có các phân tử cũng khác biệt. Những giọt nước mắt cảm xúc có các hoocmon dựa trên protein bao gồm chất dẫn truyền thần kinh leucine enkephalin, một loại thuốc giảm đau tự nhiên được tiết ra khi chúng ta căng thẳng. Khi đem những giọt nước mắt đã được kết tinh muối soi dưới kính hiển vi, người ta sẽ thấy chúng có các hình dạng và kết cấu khác nhau. Cấu trúc của chúng trong các bức ảnh chủ yếu là muối kết tinh, với hình dạng khác biệt do bối cảnh hình thành và khô đi.

Nước mắt của sự khởi đầu và kết thúc


Nước mắt của tự do


Nước mắt của hy vọng


Nước mắt của sự hưng phấn


Nước mắt nhớ nhung


Có một cuốn sách mang tên “Thông điệp của nước” cũng bao gồm các bức ảnh chụp các tinh thể nước dưới kính hiển vi của Tiến sĩ Masaru Emoto, giám đốc Viện Hado (tổ chức IHM) ở Tokyo, , và nhóm nghiên cứu của ông cũng cho thấy những kết quả trấn động. Nước có thể phản ứng khác nhau đối với sự ô nhiễm, âm nhạc và những suy nghĩ của con người hay các trạng thái cảm xúc khác nhau của chúng ta. Bạn có thể xem thêm tại đây để mở ra một cách nhìn mới đối với những hiện tượng khách quan kỳ bí tồn tại ngay cạnh mình.

Theo Lifebuzz
Ảnh: Rose-Lynn Fisher

BÌNH LUẬN