Với 500 nghìn đi khắp thế giới, bạn sẽ mua được gì?

0
1949

Cùng khám phá xem với 20USD (tương đương với khoảng gần VND) bạn sẽ mua được những gì ở các quốc gia trên ?
Mức chi phí sinh hoạt ở mỗi quốc gia rất khác nhau, như nước Nhật nổi tiếng đắt đỏ nhưng Nga lại có thực phẩm tương đối rẻ. Cùng khám phá xem với 20USD (tương đương với khoảng gần 500 nghìn VND) bạn sẽ mua được những gì ở các quốc gia trên thế giới?

Tại Anh, bạn sẽ mua được 1 hộp sữa, 1 ổ bánh mỳ, 6 quả trứng, 4 củ khoai tây, 3 quả chuối, 3 quả táo và 1 con gà với tổng cộng 20USD.

Ở Nhật – nơi nổi tiếng với chi phí sinh hoạt đắt đỏ, cũng với số tiền trên, bạn sẽ chỉ mua được 1 con gà, 3 quả táo và 1 ổ bánh mỳ.

Ở Nga, chi phí thực phẩm rẻ hơn rất nhiều. Với 20USD, lượng thực phẩm phong phú gồm: 1 con gà, 3 quả táo, 2 quả cà chua, 6 quả trứng, 1 ổ bánh mỳ, 3 quả chuối, 1 cái bắp cải, 3 củ hành tây, 3 củ khoai tây, 1 miếng thịt bò và một ít gạo.

Ở Mỹ, 20USD mua được: 1 hộp sữa, 1 con con gà, 1 ổ bánh mỳ và 4 củ khoai tây.

Ở Các tiểu vương quốc Ả Rập, đi chợ với 20USD, bạn sẽ mua được 1 con gà, một ít gạo, 1 miếng pho mát và 6 quả trứng.

Kazakhstan cũng là một trong những quốc gia có chi phí thực phẩm khá rẻ. Chỉ với 20USD, bạn có thể mua được đủ mọi thứ: 1 hộp sữa, 1 chai bia, 1 con gà, 1 miếng thịt bò, 1 ổ bánh mỳ, 3 quả chuối, 3 quả cam, 3 quả táo, 2 quả cà chua, 4 củ khoai tây, 6 quả trứng, 1 miếng pho mát và một ít báo gạo.

Thụy Sĩ có mức sống đắt đỏ bậc nhất châu Âu, chính vì vậy mà tại đây bạn chỉ có thể mua được 1 ổ bánh mỳ, 3 quả táo, 2 quả cà chua, 4 củ khoai tây và 6 quả trứng với 20USD.

Brazil, quốc gia dồi dào tài nguyên nông nghiệp nên giá thực phẩm không cao, bạn có thể mua được 1 con gà, 1 khay trứng, 1 miếng thịt bò, 1 hộp sữa, bánh mỳ, một ít khoai tây và 2 quả táo.

Nếu bạn có dịp tới Pháp, cầm 20USD đi siêu thị, bạn có thể mua được 1 ổ bánh mỳ, 1 con gà, 6 quả trứng và 1 hộp sữa.

Ở New Zealand, các bà nội trợ sẽ mua được 1 con gà, 1 khay sữa, trứng, vài củ khoai tây và 1 ổ bánh mỳ.

Có lẽ Iceland là một trong những quốc gia đắt đỏ nhất bởi với 20USD bạn chỉ có thể mua được 1 con gà.

Haiti cũng là một trong những quốc gia với mức chi phí sinh hoạt cao, bởi với 20USD tại đây bạn chỉ mua được 1 miếng thịt bò và 3 quả táo.

Moldova – quốc gia nhỏ ở phía đông nam châu Âu, có chi phí rẻ đứng đầu danh sách này. Cứ nhìn lượng thực phẩm có thể mua được tại đây chỉ với 20USD, có lẽ nhiều người sẽ ước được hàng ngày đi chợ tại đây.

Theo BS/Wanderlust Tips/Cinet

BÌNH LUẬN