Vợ cũ với người chồng mới hằng ngày về chăm sóc chồng cũ

0
480

Câu chuyện lạ lùng tưởng như chỉ có trong phim này hóa ra lại có thật ngoài đời. Và hiển nhiên khi câu chuyện được chia sẻ đã nhận được vô vàn lời chúc phúc từ người dùng mạng xã hội.
Mới đây, cư dân mạng được phen “há hốc mồm” khi biết về câu chuyện đầy của “gia đình” 1 vợ 2 chồng tại Thiểm Tây, TQ.

 Mặc dù đã ly hôn nhưng chị Tạ và anh Lưu vẫn cùng nhau chăm sóc anh Đồ.

Theo truyền thông TQ đưa tin, người phụ nữ trong câu chuyện gia đình kỳ lạ trên có tên Tạ Tập Bình. Chị sinh ra và lớn lên trong một gia đình nhà nông. Lúc nhỏ chị học rất giỏi và được tuyển thẳng vào đại học. Tuy nhiên vì gia đình nghèo, đông anh em nên chị đành gác lại việc học mà đi kiếm tiền phụ cha mẹ. Sau nhiều năm bôn ba, chị về quê và kết hôn với người bạn “thanh mai trúc mã” là anh Đồ Tập Hành.
Hai tuy nghèo khó nhưng sống vô cùng hạnh phúc. Đến năm 1997, chị sinh con gái đầu lòng. Để có tiền trang trải cuộc sống, anh Hành phải xa gia đình đi làm công nhân ở Sơn Tây.
Tháng 3/2002, anh Đồ bất ngờ bị tai nạn lao động và liệt nửa thân dưới. Công ty chỉ trả tiền bồi thường 40 ngàn NDT (khoảng hơn 130 triệu đồng) rồi bỏ mặc anh tự về quê dưỡng bệnh. Khi đó, đứa con gái lớn của anh 5 tuổi, còn chị Tạ đã sinh thêm đứa con trai vừa đầy tháng.

 Sau tai nạn, việc gia đình đều do 1 tay chị Tạ cáng đáng.

Vốn là gia đình khó khăn thiếu thốn, thêm bệnh tình của anh Đồ khiến gia đình ngày càng kiệt quệ. Tất cả việc gia đình đều do một tay chị Tạ gánh vác. Cuộc sống khó khăn cũng khiến các con anh phải bỏ ngang việc học hành.
Trong khi công ty nghĩa “bạc như vôi”, bạn bè, đồng nghiệp vẫn thường xuyên lui tới hỏi han tình hình sức khỏe và giúp đỡ gia đình anh rất nhiều thứ. Trong đó, có một người tên Lưu Tông Khuê, quê ở Hàn Dương, người này cũng là đồng nghiệp thân thiết của anh khi làm việc ở Sơn Tây.

 Anh Lưu thường xuyên qua lại chăm sóc anh Đồ.

Anh Lưu là người sống có tình có nghĩa nhưng lại có quá khứ bi đát khi người phụ nữ anh yêu ôm hết tài sản chạy trốn. Sau việc đó, anh Lưu vẫn sớm tối một mình. Anh Lưu rất quan tâm anh Đồ, bình thường không có việc bận anh thường hay đến nhà trò chuyện với anh Đồ và cùng chị Tạ chăm sóc cho anh.
Cảm kích tấm lòng của bạn, anh Đồ nghĩ cũng đã đến lúc đền đáp lại. Bên cạnh đó, anh Đồ cũng không muốn trở thành gánh nặng cho vợ nên cuối cùng anh đã quyết định ly hôn với vợ và tác hợp cho vợ cùng anh Lưu nên duyên vợ chồng.

 Anh Đồ “khoe” giấy ly hôn và giấy kết hôn của vợ và người bạn thân thiết.

Ban đầu, khi nghe anh Đồ nói ra ý định, cả anh Lưu và chị Tạ đều không đồng ý, nhưng sau khi nghe anh Đồ trải lòng thì hai người đã thấu hiểu. Cuối cùng, anh Lưu và chị Tạ đã trở thành vợ chồng hợp pháp. của Cục Dân chính đã vô cùng xúc động trước chuyện tình éo le này nên đã đẩy nhanh thủ tục giấy tờ, hoàn thành tâm nguyện của anh Đồ.

 Sau kết hôn, chị Tạ vẫn chung sống với chồng cũ.

Sau khi về chung một nhà, 3 người họ sống với nhau vô cùng hòa thuận. Anh Lưu và chị Tạ có thêm một cậu con trai, 3 người lớn, 3 đứa trẻ sống vui vẻ bên nhau, Chị Tạ vẫn công việc cũ, chăm sóc cho chồng cũ như xưa, chỉ khác là có thêm đỡ đần mọi việc.

 Tái hôn, chị Tạ có thêm người đàn ông giúp đỡ.

Còn anh Lưu là trụ cột gia đình, anh ra ngoài làm việc kiếm tiền nuôi các con và chăm sóc vợ cùng người bạn chí cốt. Cuộc sống tuy còn nhiều khó khăn, nhưng tất cả mọi người đều mãn nguyện và hài lòng với chúng.
Sau khi câu chuyện được đưa tin không ít người đã bày tỏ cảm xúc của mình bằng những dòng bình luận: “Qủa là một câu chuyện kỳ lạ nhưng cũng rất đẹp, rất thơ. Đây phải chăng là chữ thương vượt quá chữ yêu như nhiều người vẫn nói?”.
Hay “Anh Đồ có vợ và người bạn tuyệt vời. Chị Tạ và anh Lưu cũng có trái tim bao dung tuyệt đối. Chúc cả .”
Nguồn ảnh: Internet.
Tác giả: P.V – Phapluatnet.vn. Theo: Xw.qq

BÌNH LUẬN