Vì không mua được đồng hồ , cậu bé đã khiến cha mẹ bất ngờ với mức thu nhập của mình

0
842

Ở độ tuổi 9-10, hầu hết bọn trẻ còn đang mải mê học hành. Chưa ý thức được bản thân cần gì, hay mong muốn gì. Vậy mà cậu bé Tadyn Flood đến từ Melbourne, Australia lại thu hút được sự chú ý của truyền thông về khả năng tài ba của mình.

▼ Năm Tadyn Flood lên 9 tuổi, cậu rất thích chiếc thời trang, hiện đại “Apple Watch” này.

▼ Cậu muốn sở hữu nó nhưng mẹ cậu, bà Jo-Ann Flood đã không đồng ý. Để có được chiếc đồng hồ trong mơ ấy cậu đã nghĩ cách tự mình kiếm tiền.


▼ Đứa trẻ 9-10 tuổi muốn có một công việc để kiếm tiền, vậy việc gì chúng có thể làm? Câu trả lời của Tadyn chính là bán nến. Không chỉ là cây nến thông thường mà là nến thơm, khi thắp sẽ tạo ra hương thơm nhẹ nhàng khiến đầu óc thư giãn.


▼ Mới đầu, khi thấy con trai có ngỏ ý muốn kiếm tiền, bà Jo-Ann Flood còn tưởng rằng cậu muốn làm việc nhà giúp mẹ để đổi lấy tiền mặt. Không ngờ, cậu lại đề suất với bố mẹ một bộ sản xuất nến thơm đơn giản. Vì trước đó, cậu đã được xem một video hướng dẫn làm nến thơm trên YouTube và cảm thấy rất thích thú.


▼ Mỗi tối thứ năm, sau khi hoàn thành bài tập về nhà, cậu lại thực hiện công việc tự chế nên thơm của mình. Hộp nến đầu tiên ra lò được bà ngoại mua với giá 5 USD (khoảng 113 ngìn đồng). Từ đó, cậu đã quyết tâm mở rộng quy mô “sản xuất”.


▼ Hiện nay, với giá trung bình là 10-15 USD/hộp (khoảng 220-340 nghìn đồng), mỗi tuần Tadyn thu được khoảng 300 USD (khoảng 6,8 triệu đồng), tổng thu nhập mỗi năm lên tới 15.000 USD (khoảng 340 triệu đồng). Chính bố mẹ của Tadyn cũng không thể tin rằng con trai của ông bà lại có thể làm được như vậy.


▼ Bà Jo-Ann Flood cho biết, Tadyn là đứa trẻ rất biết tiết kiệm, có . Khi biết được mục đích của con trai, bà đã ngỏ ý muốn giúp đỡ song Tadyn lại không muốn: “Thằng bé không thích tôi giúp đỡ nhiều. Có lẽ việc tôi mua cho thằng bé một chiếc đồng hồ dễ dàng hơn là giúp nó.”


▼ Cậu đã mua 1000 chiếc bấc nến, rồi miệt mài làm việc, tính toán mọi cách để khi bán ra có thể bù đủ chi phí sản xuất.

▼ Khi đã đủ tiền mua được chiếc đồng hồ yêu thích, những số tiền còn lại với cậu vẫn tương đối lớn. Vì vậy, cậu đã lập một tài khoản ngân hàng và tìm hiểu cách để có thể kết nối hoạt động được với chiếc đồng hồ Apple Watch. Bây giờ các giao dịch với khác hàng của cậu đều thông qua chiếc đồng này.


▼ Để có được thành quả trên, Tadyn đã phải trải qua những tháng ngày vất vả để vừa cân bằng được việc học trên trường vừa có thể làm được sản phẩm.

Trong quá trình kinh doanh, cậu cũng cần đến sự giúp đỡ khá nhiều từ cha mẹ. Tuy nhiên, không ai có thể phủ nhận năng lực và óc tài ba của Tadyn. Khi đã dần dần phát triển được sản phẩm handmade này, Tadyn hy vọng sẽ sớm mở được một cửa hàng để tạo công ăn việc làm cho người vô gia cư. Đây cũng có thể là một trong những cảm hứng cho những bạn trẻ, dù là từ công việc nhỏ nhặt.

Hải Yến

BÌNH LUẬN