Ứng cử viên cho chủ tịch Ngân hàng Thế giới có cả con gái Tổng thống Trump

0
593

Con gái được cân nhắc để

, con gái của Tổng thống Donald Trump và hiện là cố vấn , đang là một trong những cái tên được coi là người thay thế cho sắp mãn nhiệm của Ngân hàng Thế giới (World Bank), Jim Yong Kim.

BERLIN, GERMANY – APRIL 25: Ivanka Trump, daughter of U.S. President Donald Trump, is seen on stage of the W20 conference on April 25, 2017 in Berlin, Germany. The conference, part of a series of events in connection with Germany’s leadership of the G20 group of nations this year, focuses on women’s empowerment, especially through entrepreneurship and the digital economy. (Photo by Sean Gallup/Getty Images)

Ivanka Trump được cân nhắc để lãnh đạo Ngân hàng Thế giới World Bank

Ngân hàng Thế giới có trụ sở tại Washington DC nước Mỹ, được thành lập sau Thế chiến II để tài trợ cho các dự án phát triển kinh tế ở các nền kinh tế mới nổi. Việc ông Kim đột ngột rời bỏ vị trí Chủ tịch ngân hàng là một bất ngờ với các và khiến vai trò của ngân hàng trong tương lai trở nên bất ổn.

Chính quyền Trump khá cảnh giác và thậm chí có thái độ thù địch với các tổ chức quốc tế do phương Tây lãnh đạo như Ngân hàng Thế giới, giờ đây sẽ được giao nhiệm vụ gửi đề xuất lên hội đồng quản trị ngân hàng danh sách các ứng viên thay thế tiềm năng.

Các ứng cử viên từ Mỹ có thể để lãnh đạo ngân hàng bao gồm ủy viên Quốc tế David Malpass, Giám đốc Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ Mark Green, và cựu Đại sứ Liên Hợp Quốc Nikki Haley.


Tham vọng dấn thân lâu dài vào con đường chính trị của Ivanka Trump ngày càng rõ ràng

Không giống như một số ứng cử viên được đề xuất khác, Ivanka không có nền tảng chính trị về thương mại quốc tế, nhưng cô từng là một nữ . Trước khi gia nhập Nhà Trắng, cô từng làm phó chủ tịch chịu trách nhiệm các thương vụ mua bán lớn tại tập đoàn Trump Organization. Cô cũng là người đứng đầu hãng thời trang Ivanka của riêng mình dù nó đã bị đóng cửa vào mùa hè năm ngoái.

Tổng thống Trump từng bật đèn xanh cho Ivanka thay thế vị trí Đại sứ Mỹ tại Liên hợp Quốc của Nikki Haley. Nhưng cuối cùng ông đã chọn người phát ngôn Bộ Ngoại giao Heather Nauert sau khi những lo ngại về sự thâu tóm quyền lực chính trị trong gia đình được dấy lên.

Người phát ngôn của Bộ Tài chính chia sẻ rằng bộ phận đã nhận được một số lượng lớn đề xuất giới thiệu các ứng cử viên tiềm năng.

BÌNH LUẬN