Từ thiện 87 triệu USD bitcoin vì quá giàu

0
561

Một đại gia giấu mặt sở hữu lượng lớn vừa hứa hẹn sẽ làm số trị giá 87 triệu USD.
Thông tin trên được tiết lộ trên trang Reddit, theo đó vị giấu mặt còn ra mắt trang web mang tên Pineapple Fund (Quỹ quả dứa) dành riêng cho dự án từ thiện này.

“Tôi bắt đầu chơi Bitcoin cách đây vài năm. Bitcoin đã thay đổi cuộc đời tôi và số tiền tôi có đang rất nhiều, không thể tiêu hết”, tỷ phú giấu mặt chia sẻ trên Reddit.

“Tôi chưa bao giờ muốn trở thành người giàu có trong cuộc đời này. Chính vì vậy, tôi sẽ quyên góp số Bitcoin của mình cho sứ mệnh từ thiện. Và tôi gọi đó là Quỹ quả dứa”.

Theo thông tin từ Pineapple Fund, số tiền 87 triệu USD sẽ ủng hộ cho các tổ chức từ thiện có đăng ký chứ không phải cá nhân, mặc dù sẽ có một số trường hợp “ngoại lệ”.

Thế giới bitcoin: người ăn không hết, kẻ lần không ra.
Tổng số quỹ là 5.057 Bitcoin, tương đương 87,4 triệu USD theo tỷ giá trưa hôm 15/12.

Do danh tính không được tiết lộ nên khó có thể biết dự án từ thiện này có thực sự được triển khai hay không. Tuy nhiên, thông tin cho thấy Pineapple Fund đang có 5.057 Bitcoin và đã từ thiện tổng cộng 228 Bitcoin.

Cho tới nay, Pineapple Fund đã quyên góp 1 triệu USD cho các tổ chức Watsi, The Water Project, EFF và Maps, và 500.000 USD cho BitGive.

Nói về lý do giấu mặt, chủ nhân của quỹ từ thiện Pineapple Fund cho biết ông chọn sự ẩn danh vì lý do an toàn, và rằng ông chỉ là một người rất bình thường trong xã hội, và không ai biết ông đang sở hữu một lượng lớn Bitcoin.

BÌNH LUẬN