Top 5 kỳ quan kiến trúc mạo hiểm trên vách đá nổi tiếng thế giới

0
1347

này được xây dựng trên một mỏm đá đầu biển Bắc tạo thành vị trí khó xâm phạm và mang vẻ đẹp huyền bí.

Những ngôi nhà ôm sát vách núi vốn đã gây ấn tượng cả về độ mạo hiểm lẫn độ kỳ công của nó. Ấy vậy mà có những nơi trên thế giới người ta còn đặt cả một lâu đài tráng lệ lên đó. Bạn có biết đó là những nơi nào không? Hãy cùng YAN ghé thăm 5 tuyệt tác thể hiện độ vĩ đại của con người nhé!
1. Lâu đài Swallow’s Nest, Crimea


Lâu đài Swallow’s Nest tọa lạc ở Yalta, Crimea. Nơi này từng trải qua trận động đất 6-7 độ richter khiến nó bị nứt nặng nề và lâu đài buộc phải đóng cửa 40 năm sau đó. Sau này khi được phục hồi, Swallow’s Nest đã trở thành một nhà hàng Italia, là điểm đến cho thực khách thưởng thức những món ăn Italia trong khung cảnh thiên nhiên lãng mạn, hòa mình vào không gian rộng lớn của mũi đất Ai-Todor và bờ biển Hắc Hải về đêm.

2. Lâu đài Dunnottar, Scotland


Tòa lâu đài DunBroch trong bộ phim Brave cũng chính là phiên bản hoạt hình của lâu đài Dunnottar ở Scotland. Đất nước này không thiếu những lâu đài có kiến trúc đáng ngưỡng mộ, nhưng Dunnottar thuộc top tuyệt vời nhất. Lâu đài này được xây dựng trên một mỏm đá đầu biển Bắc tạo thành vị trí khó xâm phạm và mang vẻ đẹp huyền bí.

3. Nhà nguyện Saint Michel d’Aiguilhe, Pháp


Ngôi nhà nguyện Saint-Michel d’Aiguilhe gần Le Puy-en-Velay, miền nam nước Pháp đã hơn 1000 năm tuổi. Được xây dựng vào thế kỷ 10, du khách phải trèo lên 268 bậc thang bằng đá để tới được nhà nguyện này. Tuy nhiên sau tất cả những nỗ lực, khi đặt chân đến nhà thờ, bạn sẽ được ngắm nhìn khung ngoạn mục ở phía dưới.

4. Chúa Ba Ngôi, Hy Lạp

Metéora ở miền trung Hy Lạp có rất nhiều các tu viện tráng lệ. Tu viện Chúa Ba Ngôi (The Monastery of the Holy Trinity) ngôi trong ảnh là một trong những cụm tu viện lớn nhất và quan trọng nhất ở Hy Lạp, chỉ sau Mount Athos. Du khách phải leo qua 140 bậc thang để đi vào thăm quan nơi này. Tổ hợp tu viện này được xây dựng trên những cột đá tự nhiên, nằm ở rìa phía Tây bắc khu vực Thessaly gần sông Peneios và ngọn Pindus, ngay trung tâm Hy Lạp. Metéora gồm 6 tu viện nhỏ và được lọt vào danh sách Di sản thế giới của UNESCO.

5. Làng Castellfollit de la Roca,


Nằm cheo leo trên vách đá bazan ven sông, Castellfollit de la Roca là một trong những ngôi làng đẹp nhất trong khu tự trị thuộc Tây Ban Nha. Vách đá bazan, “cột trụ” của cả thị trấn Castellfollit de la Roca, chính là kết quả của quá trình hai con sông Fluvià và Toronell bào mòn khối nham thạch hình thành từ vụ phun trào hàng ngàn năm trước. Làng Castellfollit de la Roca được hình thành từ thời và các ngôi nhà trong làng chủ yếu được làm từ đá núi lửa.

Dù được xây dựng trên các vị trí cheo leo như vách đá hay bờ vực, nhiều kiến trúc vĩ đại của nhân loại đã đứng vững hàng trăm, hàng ngàn năm. Chúng là sản phẩm của những bộ óc thép, quyết tâm sắt đá của con người, để hậu thế có cơ hội chiêm ngưỡng, trầm trồ và học hỏi. Bạn cảm thấy ấn tượng với những kiến trúc này hay nhìn nó chỉ có cảm giác nguy hiểm và sợ hãi? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

Theo yan thể thao văn hóa

BÌNH LUẬN