Top 10 vũ khí lạnh kỳ lạ nhất thế giới, món thứ 3 là biểu tượng cho tầng lớp thượng lưu

0
10687

Khopesh còn được gọi là kiếm lưỡi hái. Vào thời kỳ Ai Cập cổ đại, sức mạnh khủng khiếp của khoseph trên chiến trường đã giúp chúng trở thành biểu tượng cho . Vua Ramses II cũng được cho là mang theo một thanh bên mình.

Nhiều không chỉ có lịch sử xa xưa, có sức sát thương khủng khiếp mà còn có hình dáng kỳ lạ, vượt xa khả năng tưởng tượng của con người. Thậm chí có loại kỳ quái đến nay vẫn chưa tìm thấy nguồn gốc

1. Liềm kết hợp chùy đồng và được nối với nhau bằng xích sắt, sử dụng linh hoạt trong chiến đấu, khoảng cách tấn công xa gần tùy ý.

2. Bagh naka là một vũ khí có hình móng vuốt của người Ấn Độ, được sử dụng trong những năm 1700 – 1800. Cụm từ bagh nakh trong tiếng Hindi có nghĩa là móng vuốt hổ. Nó được thiết kế để làm tổn thương da và cơ của đối phương. Nó được người dùng đeo vào bàn tay. Mỗi móng vuốt được làm theo đúng vị trí của bàn tay để tấn công đối phương. Hoàng đế Maratha Shivaji đã dùng nó để đánh bại Tướng Afzal Khan của Bijapur. Sau này, các cô gái ở Bengal, Ấn Độ bắt đầu mang một vũ khí bén nhọn giống như bagh nakh khi đi học để bảo vệ bản thân.

3. Khopesh còn được gọi là kiếm lưỡi hái. Vào thời kỳ Ai Cập cổ đại, sức mạnh khủng khiếp của khoseph trên chiến trường đã giúp chúng trở thành biểu tượng cho tầng lớp thượng lưu. Vua Ramses II cũng được cho là mang theo một thanh bên mình.

Khoseph là vũ khí thời đồ đồng nên có thể rất nặng. Đây là cải tiến của người Ai Cập từ vũ khí dạng búa hai tay của người Cannaan và Mesopotamia. Lưỡi kiếm cong giống như lưỡi hái nhưng chỉ mặt ngoài được mài sắc, dùng để đâm và chém kẻ thù. Mặt trong đôi khi trang bị các đinh nhọn, có thể trói tay hoặc tước bỏ khiên của mục tiêu.

4. Urumi là loại kiếm dạng roi linh hoạt. Phẫn lưỡi được làm từ kim loại dẻo, có thể quấn quanh hông. Chiều dài kiếm đôi khi lên tới 3 đến 5 m. Khi sử dụng, các chiến binh xoay vòng kiếm, khiến đối phương khó tiếp cận. Cả hai mặt của kiếm đều được mài sắc để tăng sát thương. Ngay cả khi đối phương sử dụng khiên, thanh kiếm vẫn có thể uốn cong và cắt đứt kẻ thù. Đây là vũ khí cực kỳ nguy hiểm và đòi hỏi nhiều năm luyện tập. Urumi thường không được sử dụng trong các trận đánh mà dùng trong các cuộc đấu tay đôi hay ám sát.

5. Móng vuốt ninja: Đây là một loại vũ khí đa năng của ninja .


6. Shotel thật sự là một thanh kiếm hình lưỡi liềm và đã có thời gian được sử dụng ở Ethiopia cổ đại. Chính vì hình dạng cấu tạo với một chuôi kiếm nhỏ so với lưỡi lớn, lưỡi được uốn cong nhiều nên shotel tỏ ra khó sử dụng để chiến đấu. Và nó đã không được xem như một loại vũ khí phổ biến.

7. Haladie là một trong những loại vũ khí nguy hiểm của Ấn Độ thời xưa. Đây là vũ khí của những chiến binh Ấn Độ cổ đại (Rajput), có 2 lưỡi dao được gắn đối xứng nhau qua một cán dao, dài khoảng 25 – 30 cm. Nó được xem như một loại vũ khí dùng để đâm, mặc dù lưỡi dao hơi cao có thể dùng chém hoặc gạt đỡ.

8. Katar cũng là một vũ khí lạnh người Ấn Độ, dùng để đâm đối thủ.

9. Đao kìm Ấn Độ: Vũ khí này rất phổ biến ở phía Bắc Ấn Độ vào thế kỷ 17, đầu dao bị chia cắt giống như kìm cua, lưỡi cưa sắc bén, và có thể để lại những vết thương sâu.

10. Chùy lưỡi búa: Đối mặt với áo giáp kim loại, sử dụng kiếm không thích hợp mà phải sử dụng vũ khí nặng hơn như chùy. Đầu chùy làm bằng lưỡi búa, không sợ cong lưỡi lại có thể công phá áo giáp sắt.

BÌNH LUẬN