Top 10 bí mật ‘giấu rất kín’ trên thế giới chỉ vài người trên thế giới biết được

0
1251

Chúng tôi xin chia sẻ những bí mật lớn nhất trên thế giới. Mời các bạn cùng tìm hiểu!

10. 11 loại thảo mộc và gia vị của KFC

Tháng 7 năm 1940, Sanders đã tạo “công thức gốc” của 11 loại thảo mộc và gia vị, và ngày nay nó vẫn được dùng cho gà rán KFC. Chỉ có hai giám đốc điều hành biết công thức đầy đủ. Khi sản xuất, một nửa nguyên liệu được trộn tại một địa điểm, một nửa được trộn ở nơi khác và chúng được kết hợp lại ở một nơi thứ ba. Bản công thức gốc được lưu trữ tại trụ sở của KFC.

9. You’re So Vain của Carly Simon

Bài hát You’re So Vain (tạm dịch: Anh quá tự tin) khiến nhiều người nghe đặt câu hỏi, thực ra nữ ca sĩ muốn ám chỉ ai, trở thành một trong những đề tài gây tranh cãi và bàn tán nhiều nhất.

Thay vì nói ra ngầm ý của mình, nữ ca sĩ sinh lại dựa trên sự tò mò của mọi người để tổ chức một trò chơi đố vui. Cho đến nay, nhiều người vẫn tự hỏi nhân vật nào đã dám “chọc giận” Simon để đến mức bị cô lôi vào bài hát như vậy.

8. Công thức của Coca-Cola

Công thức bí mật của Coca-Cola là thứ đã mang lại cho công ty hàng tỷ đô-la mỗi năm. Họ nói rằng chỉ có 2 giám đốc điều hành được biết công thức và tài liệu gốc ghi chép công thức được cất giữ trong một két sắt khổng lồ trong một ngân hàng tại Atlanta, Georgia.

7. Ý nghĩa của các biểu tượng Led Zeppelin

Một trong những albums bán chạy nhất mọi thời đại, album thứ tư của huyền thoại Led Zeppelin, có một vài dấu hiệu bất thường. Mỗi biểu tượng trong 4 biểu tượng đại diện cho mỗi thành viên trong ban nhạc theo cách nào đó. Tuy nhiên, họ đã từ chối bình luận về ý nghĩa của các biểu tượng.

6. Khăn ăn Hapsburg

Ở Áo, khăn ăn của hoàng gia là bí mật quốc gia. Thiết kế nếp gấp này được sử dụng tại các bàn ăn dành cho hoàng gia Áo-Hung. Không có hướng dẫn bằng văn bản về cách thực hiện và chỉ có một chính phủ giấu tên biết cách làm thế nào để gấp khăn thành hình dạng này. Khi nghỉ hưu, họ chuyển cách thực hiện cho mới.

5. Công thức thời tiết Farmer’s Almanac

Công thức đặc biệt của Almanac để dự đoán thời tiết do nhà sáng lập Robert B. Thomas tìm ra. Almanac có giá trị vì nó thời tiết chính xác cho nông dân, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi công thức được giữ bí mật. Chỉ có biên tập viên của Almanac và một nhà khí tượng học ẩn danh biết được.

4. Nơi lấy bùn trét banh của Lena Blackburne


Trái banh bóng chày mới toanh trong hộp sẽ rất trơn, không cầu thủ nào có thể kiểm soát chúng dễ dàng trong các thao tác ném, chuyền, chụp… nó nếu không có chất bùn này.

Mảnh đất chứa chất bùn kỳ dị được dòng tộc Lena Blackburne canh giữ trong tuyệt mật ngay từ những năm 1930. Blackburne và cổ đông chính của công ty bùn trét banh đặc biệt này – John Jaas là hai người duy nhất biết được tọa độ địa điểm bí mật lấy bùn suốt 5 thập niên. Mỗi năm, chỉ có hai người đến đó đem về 227 kg bùn để cung cấp cho giải.

3. Hiệu ứng Berglas

Các ảo thuật gia biết thủ thuật này có thể tạo ra bất kỳ lá bài nào mà khán giả yêu cầu từ bất kỳ vị trí nào mà không cần chạm vào nó. Thủ thuật với lá bai này chỉ có là: David Behjrglas, người đã phát minh ra nó và học trò của ông, Marc Paul. Nhiều ảo thuật gia đã cố gắng để giải mã thủ thuật này, nhưng chưa ai có thể làm được điều đó.

2. Kết quả của lễ trao giải Oscar

Kể từ khi giải Oscar xuất hiện, không có thông tin rò rỉ về người chiến thắng. Kết quả bỏ phiếu được tính bằng tay tại PricewaterhouseCoopers. Họ chia kết quả đưa vào hai va-li riêng biệt và được nhân viên LAPD hộ tống tới địa điểm.

1. Màn hình Plasma

Rất ít người biết điều này, nhưng công nghệ màn hình plasma được Samsung và phát triển độc quyền. Đáng lẽ họ đã có độc quyền công nghệ này, nhưng một nhân viên của họ đã đánh cắp tất cả các dữ liệu bí mật vào ngày cuối cùng anh ta ở đó và rời đi. Anh ta đã bán các bí mật đã đánh cắp cho một công ty và ngày nay mọi nhà sản xuất đều có thể tự sản xuất một TV plasma.

Ảnh thêm: Sản xuất tơ lụa

Công nghệ sản xuất tơ lụa có một lịch sử dài và đầy màu sắc. Trong nhiều thế kỷ, người phương Tây biết rất ít về tơ lụa và những người làm ra nó. Trong hơn 2.000 năm, người Trung Quốc đã giữ bí mật về tơ lụa của mình. Đó là bí mật được che giấu thận trọng nhất trong lịch sử. Không có gì ngạc nhiên vì lụa thực sự rất quý giá. Đó là sợi tự nhiên chắc nhất mà con người biết đến và một sợi dây thừng bằng dây tơ chắc hơn cả một dây kim loại dày tương đương.

BÌNH LUẬN