Thử nghiệm “Đại dương trong nhà” chứa 12 triệu gallon nước có khả năng mô phỏng những điều kiện tồi tệ nhất có thể xảy ra trên biển

0
1767

Các kỹ sư có thể tạo ra những loại sóng khác nhau từ những điều kiện thời tiết khác nhau.

Đây là một trong những cơ sở tiên tiến nhất thế giới.

Hoa Kỳ đã xây dựng một “” có dung tích lên tới 12 triệu gallon (hơn 45.000.000 triệu lít) nước và có kích thước của một sân bóng đá, chuyên dùng để thử nghiệm những chiếc .

Cơ sở công nghệ cao này có trụ sở tại Trung tâm Mặt trận Hải Quân (NSWC) ở Washington. “” khổng lồ này lần đầu tiên được xây dựng vào năm 1962, nhưng trong những năm gần đây nó đã trải qua nhiều thay đổi đáng kể.

Ban đầu, cơ sở có một máy tạo sóng khí nén cỡ lớn. Sau này, nó được thay thế bằng 216 máy tạo sóng sử dụng điện hoạt động độc lập.


trong nhà” có khả năng mô phỏng những điều kiện tồi tệ nhất có thể xảy ra trên biển

Jon Etxegoien, người đứng đầu cơ quan Hải quân NSW Carderock về và bộ phận kỹ thuật nói rằng: “Công nghệ hiện đại với chỉ một nút bấm này mang đến cho Hải quân một khả năng chưa từng có trong việc tạo ra môi trường đại dương bên trong một cơ sở, cho phép chúng ta thu thập được nhiều dữ liệu chính xác hơn”.

“Việc nâng cấp này đi kèm với kích thước của cơ sở, biến MASK trở thành cơ sở thử nghiệm thuộc hàng tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay”.

Đồng nghiệp của ông là Joseph Moeller nói rằng hệ thống mới cho phép họ mô phỏng lại những điều kiện khắc nghiệt nhất trên đại dương theo yêu cầu.

Ông nói: “Tại đây, chúng ta có thể thử nghiệm những mô hình có chiều dài lên đến 9 m để dự đoán sự vận hành của các tàu chiến trong điều kiện thực tế”.

Bể chứa có chiều dài là 110 m và rộng 73 m, chứa được 12 triệu gallon nước. Nó có khả năng thử nghiệm các mô hình tàu chiến và tất cả các nền tảng neo đậu trong điều kiện biển.

Các kỹ sư có thể tạo ra những loại sóng khác nhau từ những điều kiện thời tiết khác nhau.

Máy tính sẽ điều kiển hệ thống để tạo ra các điều kiện ngoài biển, từ điều kiện biển lặng đến việc mô phỏng một cơ bão. Nó cũng có khả năng bắt chước những điều kiện đặc biệt của biển như thể là một đại dương độc lập.

Bể chứa có thể giúp đánh giá những điều kiện cực đoan tại nơi mà con tàu có thể triển khai phóng tên lửa hoặc trường hợp có máy bay trực thăng cần hạ cánh trên tàu.

Ngoài ra, các kỹ sư cũng có thể thử nghiệm tác động của trọng lượng con tàu và tìm ra cách để xử lý các vấn đề khi mà chiếc tàu chiến đang nạp đầy nhiên liệu hoặc gần như trống rỗng.

Hệ thống giúp tiết kiệm thời gian và tăng độ chính xác của các thử nghiệm. Nó có thể kiểm tra mô hình tàu chiến ở tốc độ lên đến 50 hải lý.

Tham khảo Dailymail

BÌNH LUẬN