Toàn cảnh APEC: Hàng trăm thỏa thuận được ký kết với trị giá hơn 20 tỷ USD

0
1770

Đánh giá về kết quả của Tuần lễ cấp cao tổ chức tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết đã có 121 thỏa thuận trị giá hơn 20 tỷ USD được ký kết qua các chuyến thăm và các cuộc gặp song phương trong khuôn khổ sự kiện này.

Ông Phạm Bình Minh – cũng là Bộ trưởng Ngoại giao của Việt Nam, cho biết các đều có chung đánh giá rằng Tuần lễ 2017 đã thành công cả về mặt nội dung và công tác tổ chức.

Trong vòng 1 thập kỷ qua, đây là một trong hai Tuần lễ cấp cao APEC có sự tham dự của hầu hết lãnh đạo cấp cao của các nền kinh tế thành viên. Ông Minh cho biết đã có 21.000 đại biểu tham dự các hoạt động của Năm APEC, trong đó riêng Tuần lễ cấp cao có trên 11.000 người.

Hội nghị thượng đỉnh (APEC CEO Summit) có số lượng đại biểu tham dự kỷ lục là trên 2.000 người, cao hơn so với mức 1.000-1.500 người của các hội nghị trước đây, thể hiện sự quan tâm của cộng đồng đối với các vấn đề kinh tế trong khu vực.

Tuần lễ đã được hiện thực hóa bằng các thỏa thuận kinh tế, với hơn 120 thỏa thuận được ký kết, mang lại cơ hội cho người dân và doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng cho biết chủ đề “Tạo mới, cùng vun đắp tương lai chung” của Năm APEC 2017 đã thu hút được sự ủng hộ của các nền kinh tế thành viên.

Cũng theo Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, vị thế của Việt Nam đã được thể hiện qua việc lần đầu tiên và chủ tịch tham dự phiên họp của Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh APEC.

Theo Dkn.tv

BÌNH LUẬN