Thiên nhiên kêu cứu: 12 bức hình giá trị ám ảnh cả thế giới

0
3311

12 bức ảnh sau đây phản ánh chân thực một xã hội hiện đại đang diễn ra và hệ quả mà chúng ta đang từng bước phải gánh chịu.

Ngày nay khi ngày càng phát triển, con người càng không còn chú trọng đến tầm quan trọng và giá trị của môi trường . Hành tinh này đang dần chìm trong ô nhiễm.

12 bức ảnh sau đây phản ánh chân thực một xã hội công nghiệp hóa hiện đại đang diễn ra và hệ quả mà chúng ta đang từng bước phải gánh chịu.

1. Một cụ rùa tội nghiệp bị bó buộc trong một chiếc vòng nhựa từ khi còn nhỏ Đây là hệ quả từ việc xả rác bừa bãi do chính con người gây ra. Chiếc mai rùa bị siết chặt lại qua năm tháng khiến chú rùa trở nên vô cùng đáng thương.

2. Quá tải Hình ảnh Mexico chật chội đông đúc. Diện tích cây xanh giảm thiểu và trên mỗi mét đất nơi này ngày ngày mọc lên từng ngôi nhà, từng tòa nhà cao tầng.

3. Lướt “rác” Ném rác ra khỏi cửa kính ô tô, vứt đầu mẩu thuốc lá ra ngoài đường có vẻ giờ đây đã là những thói quen hết sức bình thường của con người. Hình ảnh người đàn ông đang lướt ván giữa làn sóng rác bên trên sẽ khiến chúng ta phải suy nghĩ lại về những hành động thường ngày của mình.

4. Khát nước Bên trên là hình ảnh được chụp tại , đây có lẽ là nguồn nước “sạch nhất” cậu bé có thể tìm thấy.

5. Một chú chim không cất nổi đôi cánh vì toàn thân bị bao phủ bởi dầu tràn trên biển 6. Chú hải cẩu bị mắc kẹt trong một chiếc hộp 7. Tắm trong dầu Đàn chim cánh cụt đang cố thoát khỏi lớp dầu dính trên thân chúng.

8. Chết vì nhựa Nhiều mảnh nhựa vụn được phát hiện trong dạ dày một con chim hải âu sau khi xác của nó phân hủy.

9. “Vòng tuần hoàn” Nhiệm vụ của cậu bé này là thu gom rác thải, sau đó bán cho “con người” để họ “chuyển lại” về nơi con sông cậu đang làm việc.

10. Cảnh tượng một chú sư tử biển đang kêu cứu 11. Chim cũng được trang bị áo mưa 12. Tổ rác Quy Cáp tổng hợp

BÌNH LUẬN