Thêm ấm lòng người với phiên chợ Tết giá 0 đồng cho người nghèo ở Hà Nội

0
562

Bà Lan, 78 tuổi làm nghề bán hàng rong vừa mua được chiếc áo 0 đồng để giữ ấm trong mùa đông này. Bà cho biết, chương trình thực sự có ý nghĩa đối với những người gặp hoàn cảnh khó khăn như bà.

Công viên Thống nhất là nơi phiên chợ 0 đồng diễn ra với mục đích tổ chức giúp người nghèo có cái Tết bớt khó khăn hơn. Phiên chợ bắt đầu từ ngày 21/1 (tức ngày 24 Tết) và kéo dài đến hết ngày 22/1

Chương trình phiên chợ 0 đồng do câu lạc bộ Ngôi trường ước mơ tổ chức. Vài ngày trước khi phiên chợ này diễn ra, ban tổ chức đã đến các bệnh viện lớn, các khu lao động liên hệ với những người có uy tín để phát 2.000 thẻ tham dự phiên .

Những người nghèo có tấm thẻ này có thể mua được 10 món hàng như bánh chưng, mứt, kẹo, dầu ăn, nước mắm, giò, miến, măng khô, gạo nếp, đỗ xanh…

Mỗi món hàng có giá trị khoảng 40.000 đến 50.000 đồng. Mỗi khi mua một món hàng, ban tổ chức sẽ tích một dấu trên thẻ tham dự phiên chợ.

Phiên chợ thu hút rất đông người tham gia. Trong đó có nhiều phụ nữ phải làm việc xa gia đình, xa quê hương. Một số chị cho biết, năm nay không được về ăn Tết vì phải ở lại làm thêm kiếm tiền nuôi con ở quê nghèo.

Những chiếc mũ len còn mới dành cho các em nhỏ.

Với mục đích làm từ thiện và giúp đỡ người khó khăn trong cộng đồng, chị Phượng (Hà Nội) đã chuẩn bị 2.000 chiếc bánh chưng và 2.500 cây giò. Chị cho biết, với giá 0 đồng, những chiếc bánh chưng sẽ giúp người nghèo có được một cái Tết ấm áp hơn.

Các tình nguyện viên chỉ dẫn tận tình cho những người mua hàng.

Bên cạnh những người đã được phát thẻ sẵn, ban tổ chức cũng tạo điều kiện phát thẻ (với số lượng nhỏ) cho những người nghèo chưa có thẻ đến hội chợ.

Bà Lan, 78 tuổi làm nghề bán hàng rong vừa mua được chiếc áo 0 đồng để giữ ấm trong mùa đông này. Bà cho biết, chương trình thực sự có ý nghĩa đối với những người gặp hoàn cảnh khó khăn như bà.
Tự nguyện nghèo: Bí kíp hạnh phúc giữa thế kỉ giàu

Nguyễn Hoà

Theo Trí Thức Trẻ

BÌNH LUẬN