Thần đồng piano 5 tuổi gốc Việt khiến người Mỹ thán phục !

0
684

Phát hiện của con, gia đình đã liên hệ các nhưng cậu bé bị từ chối vì quá ít tuổi.

3 tuổi học đàn, 4 tuổi có giải thưởng âm nhạc đầu tiên, 5 tuổi được ca ngợi như “”, Evan Le chính là niềm tự hào của người Việt.

Ngày 17/12, Evan Le – “thần đồng piano” người Mỹ gốc Việt sẽ có buổi trình diễn đầu tiên tại Việt Nam. Cậu bé đáng yêu bộc bộ tài năng quá sớm khi mà những người bạn cùng tuổi mới chỉ học cách ăn cơm thì Evan Le đã có thể chơi được những bản nhạc piano phức tạp của Mozart, J.S. Bach, Beethoven, Alberto Ginastera…

Những con số chứng tỏ tài năng của một “

Evan Le có tên đầy đủ là Evan Duy Quoc Le, em sinh ngày 31/5/2011, cậu bé năm nay mới chỉ 5 tuổi nhưng đã khiến cả nước Mỹ và cộng đồng người Việt trên thế giới sửng sốt vì tài năng âm nhạc của mình.

Evan Le tiếp xúc với piano khi mới 3 tuổi, lúc đó gia đình cậu nhóc mua đàn cho người anh lớn của Evan tập, nhưng Evan đã tiến tới và đánh lại đúng y như những gì anh cậu đã biểu diễn qua mà không cần nhờ ai giảng dạy.

Cậu bé 3 tuổi đã bộc lộ khả năng thẩm âm và ghi nhớ đáng kinh ngạc.

Phát hiện tài năng thiên bẩm của con, gia đình Evan Le đã liên hệ các trường dạy nhạc nhưng cậu bé bị từ chối vì quá ít tuổi. Những đứa trẻ 3-4 tuổi chỉ thích chạy nhạy chơi đùa, thiếu khả năng tập trung nên các trường chỉ nhận những bé từ 5 tuổi trở lên. Rất may sau đó, trường âm nhạc VRMA đã chịu nhận Evan vào học, chỉ sau 2 phút nghe thử cậu bé chơi đàn. Cô Tường Vân – giáo viên của cậu bé khẳng định: Chưa bao giờ gặp một tài năng “lạ thường” như Evan.

Tháng 12/2014, Evan Le mới được nhận vào học và đào tạo bài bản về piano nhưng đến tháng 7/2015 cậu bé đã tham dự cuộc thi âm nhạc đầu tiên. Cậu nhóc đáng yêu với kinh nghiệm 7 tháng học đàn đã chiến thắng các anh chị luyện tập trong vài năm để giành giải 3 của cuộc thi tài năng VStar Kids dành cho 6-15 tuổi là người Việt ở Mỹ.

Evan Le nhỏ bên bên các anh chị.

Evan nhỏ bé bên cây đàn pianno.

Tài năng của Evan Le nhanh chóng khiến cả nước Mỹ thán phục, chương trình America’s Got Talent đánh giá cao tài năng của Evan và từng 3 lần mời cậu nhóc tham dự nhưng cha mẹ cậu bé từ chối. Quá nhỏ nhưng quá tài năng, Evan Le khiến cả nước Mỹ mê mẩn và khiến người Việt tự hào.

Thần đồng âm nhạc được nước Mỹ tán dương.

Nụ cười dễ thương của cậu nhóc khi giành chiến thắng.

Những màn trình diễn tuyệt vờiEvan Le từng biểu diễn những bản nhạc khó như Hành khúc Thổ Nhĩ Kỳ của thiên tài Mozart với tốc độ đánh cao, tiết tấu nhanh phức tạp, đặc biệt là bàn tay của cậu bé chỉ nhỏ xinh với những ngón tay mũm mĩm. Tuy nhiên, tinh thần học hỏi nghiêm túc và tài năng thiên bẩm giúp Evan Le trình diễn thành công nhiều bản nhạc hay, đầy cảm xúc như một thực thụ.

Theo Thủy Linh/Trí Thức Trẻ

BÌNH LUẬN