Thần đồng 12 tuổi có IQ cao hơn cả thiên tài Einstein và Hawking

0
467

của 2 đại thiên tài Albert và Stephen đều đạt 160 điểm. Trong khi 12 tuổi người Anh gốc Ấn Độ đạt số điểm 162 trong bài kiểm tra IQ tháng trước.

Rajgauri Pawar, 12 tuổi người gốc Ấn Độ, đến từ quận Cheshire, Anh vừa đạt số điểm 162 trong bài kiểm tra IQ. Theo Independent, 1 người đạt tiêu chuẩn trở thành thần đồng khi sở hữu IQ đạt 140, trong khi IQ của Rajgauri Pawar là 162 điểm. Đây là số điểm cao hơn cả 2 đại thiên tài Albert Einstein và Stephen Hawking.

Pawar tham gia kỳ thi của Mensa ở Manchester (Tổ chức của những nhất thế giới) vào tháng trước và là 1 trong những người đạt kết quả cao nhất dành cho lứa tuổi dưới 18.

Thần đồng 12 tuổi chia sẻ với tờ Thời báo Ấn Độ rằng: “Cháu đã rất lo lắng trước bài kiểm tra song mọi thứ đã ổn. Cháu thật sự rất vui khi làm bài tốt như vậy”.

Tiến sĩ Surajkumar Pawar, cha của cô bé chia sẻ: “Con gái tôi sẽ không thể đạt thành tích này nếu không có sự dạy dỗ của các giáo viên, cũng như sự ủng hộ của mọi người khiến con bé luôn yêu thích việc đến trường mỗi ngày”.

Trường Ngoại Ngữ Altrincham Grammar nơi Pawar theo học cũng bày tỏ niềm hạnh phúc và tự hào trước kết quả này. Andrew Barry, giáo viên dạy toán của Pawar, tự hào: “Mọi người đều rất vui mừng. Pawar là học sinh được yêu quý và tất cả chúng tôi đều mong đợi những điều tuyệt vời từ cô bé”.

Với điểm số vô cùng ấn tượng, Pawar chính thức gia nhập Hiệp hội Mensa Anh quốc. Đây là một trong những câu lạc bộ đặc biệt nhất thế giới. Cách duy nhất để tham gia là người đó buộc phải nằm trong top 2% những .

Được thành lập vào năm 1946 tại Oxford (Anh), nhiệm vụ của Hiệp hội IQ Mensa là “xác định và thúc đẩy trí thông minh của con người vì lợi ích nhân loại”.

BÌNH LUẬN