‘Té ngửa’ với 15 sự thật đằng sau những món ăn hấp dẫn trong ảnh quảng cáo, bạn sẽ không tin vào mắt mình nữa

0
1803

Để giữ cho bánh đứng và dễ dàng trong việc tạo dáng, các nhiếp ảnh gia dùng bìa carton và xiên chúng với tăm.

Bạn sẽ không ngờ rằng những bức ảnh thức ăn ngon mắt trên tạp chí không thực sự ngon lành như ta vẫn tưởng.

Hình ảnh luôn là “ánh trăng lừa dối”, đối với ảnh lại càng đúng. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi những khiến ai nấy đều “nhỏ nước dãi” trên tạp chí đều là sản phẩm của sự sắp đặt.

1. Chất khử mùi làm trái cây sáng bóng Những quả táo, quả dâu hay trái cây sáng bóng trong tạp chí được tạo nên bởi chất khử mùi hoặc keo xịt tóc.

2. Dầu nhớt dùng làm si rô

Bánh pancake hấp thụ si rô thật quá nhanh, vì thế các nhiếp ảnh gia thay thế chúng bằng dầu nhớt. Một thủ thuật khác được sử dụng là phun lên bánh một lớp sơn chống thấm và rót lên để bề mặt bánh trông bóng bẩy hơn.

3. Vết cháy xém trên miếng thịt được tạo ra bằng xi đánh giày

Các nhiếp ảnh gia dùng xi đánh giày và xiên nướng để tạo những vết cháy xém ngon lành trên miếng thịt trong hamburger.

4. Glycerin giữ hải sản luôn tươi Các món hải sản chỉ giữ được hình dạng không lâu sau khi trang trí nên để giữ cho chúng tươi ngon trong các bức ảnh, hỗn hợp nước và glycerin được sử dụng cho món ăn thêm bóng bẩy.

5. Đường glucose dùng cho các món mì

 Mì sau khi nấu thường bị trương lên rất nhanh nên việc cho glucose vào sẽ giữ cho món mì trông hơn.

6. Giấy carton kẹp bên trong bánh  Để giữ cho bánh đứng và dễ dàng trong việc tạo dáng, các nhiếp ảnh gia dùng bìa carton và xiên chúng với tăm. Thủ thuật này cũng được dùng cho hamburger hay bánh sandwich.

7. Xà phòng dùng để tạo bọt Để những li sữa, li bia,… trông ngon lành với lớp bọt dày, người ta dùng thêm nước xà phòng. Nó giúp tạo ra lượng bọt ổn định để thức uống trông tự nhiên và hấp dẫn.

8. Kem làm từ khoai tây nghiền Kem tan chảy quá nhanh dưới sức nóng của đèn trong studio. Do đó, các nhiếp ảnh gia thay thế nó với khoai tây nghiền hoặc hồ làm từ tinh bột.

9. Kem cạo râu dùng thay thế cho kem tươi Không giống kem tươi, kem cạo râu không tan chảy, và chính xác đó là điều các nhiếp ảnh gia cần. Việc còn lại là phải nhắc các diễn viên rằng thức ăn không phải đồ thật.

10. Đá nhựa Cũng như kem, đá tan rất nhanh trong điều kiện ánh sáng ở studio, vì vậy những viên đá nhựa được dùng để thay thế.

11. Sữa làm bằng keo dán Ngũ cốc nhanh chóng thấm vào sữa và chìm xuống đáy. Nếu bạn muốn chụp ảnh nó, hãy thay thế sữa bằng keo trắng. Ngũ cốc sẽ vẫn còn trên bề mặt và giữ đúng hình dạng ban đầu của nó.

12. Thuốc kháng axit dùng làm bọt bong bóng Những bọt bong bóng trong nước ngọt biến mất một cách nhanh chóng. Do đó, các nhiếp ảnh gia thêm thuốc kháng axit. Sự pha trộn của nước có ga và những viên thuốc này gây ra một phản ứng hóa học trung hòa và bong bóng xuất hiện trở lại.

13. Gà nhồi giấy Gà trong quảng cáo là không bao giờ được nướng chín trên vỉ. Đó là sản phẩm của việc xử lí nhiệt tối thiểu và sau đó là màu sơn. Để thêm khối lượng, người ta nhồi thật nhiều giấy và may lại.

14. Nước sốt bằng sáp Để tạo sự thống nhất hoàn hảo, nhiếp ảnh gia thêm sáp nóng chảy với các màu sắc khác nhau vào nước sốt.

15. Khói nhân tạo Những làn khói bốc lên trong những tấm ảnh thực sự khiến thức ăn trông vô cùng ngon miệng. Sự thật là chúng không còn nóng. Bên cạnh photoshop, các nhiếp ảnh gia có những cách khác để tạo ra hơi nước:

– Dùng nồi hấp tạo ra khói rồi để chúng gần món ăn cần chụp.

– Đặt một quả bóng bằng cotton vào lò vi sóng để tạo ra hơi nước trong một vài phút.

– Một thiết bị đặc biệt mô phỏng hơi nước.

Nguồn: Brightside
Theo Thethaovanhoa

BÌNH LUẬN