Tài xế lúc nào cũng treo thú đồ chơi trên xe, lý do đằng sau khiến ai cũng phải rùng mình

0
1539

Theo đó, trong quá trình xe di chuyển với tốc độ nhanh, con phía sau cũng sẽ uốn lượn theo chiều đi của xe, vì thế nhìn từ phía sau đây là một hình ảnh vô cùng ấn tượng.

Chắc chắn ai cũng sẽ phải thắc mắc khi đi đường thấy một con thú bông treo ở đuôi một chiếc xe ô tô nào đó. Không phải ngẫu nhiên mà các làm như vậy, nhiều người phải sởn gai ốc khi biết lý do thực sự đằng sau.

Được biết, cách làm này bắt nguồn từ văn hóa dân gian Thái Lan, người dân ở đây tin rằng, nếu người không may bị tai nạn chết, linh hồn của họ sẽ lang thang ở chính nơi xảy ra tai nạn, linh hồn ở đây bao gồm cả con người và động vật.

 Các con thú đồ chơi sau xe ô tô sẽ giúp trừ tà, tránh ma quỷ làm phiền tài xế.

Vì vậy, sau xe treo các con thú đồ chơi ở sau đuôi xe ô tô sẽ giúp trừ tà ma, giúp lái xe được bình an, không bị ma quỷ làm phiền. Ngoài ra, một số người giải thích rằng, chỉ có xe mua lại mới dùng cách này, vì họ không biết chiếc xe mình đang lái đã từng gây ra tai nạn bao giờ chưa. Do đó, để tránh bị tà ma, họ sẽ treo con thú đồ chơi phía đuôi xe để ma quỷ chỉ chú ý vào đó mà không làm phiền đến họ.

Cũng có người cho rằng, dụng ý của con thú đồ chơi sau đuôi xe để thể hiện độ “lách lụa” của các tay đua ở .

Bên cạnh đó, không chỉ có ở Thái Lan, trong các cuộc đua xe ô tô ở Nhật Bản, cách làm này được lý giải rằng, các tay đua treo con thú đồ chơi sau xe để thể hiện trình độ tay lái “lách lụa” của mình. Theo đó, trong quá trình xe di chuyển với tốc độ nhanh, con thú đồ chơi phía sau cũng sẽ uốn lượn theo chiều đi của xe, vì thế nhìn từ phía sau đây là một hình ảnh vô cùng ấn tượng.

Tuy nhiên, trên thực tế việc treo thú bông sau xe dễ gây mất tập trung cho người phía sau.

Nó cũng có thể gây tò mò cho trẻ nhỏ, khiến quả đáng tiếc xảy ra.

Cho dù tin vào lý do nào đi nữa, việc treo con thú đồ chơi sau xe vẫn là một việc làm mang tính trào lưu của những bác tài. Trên thực tế, một con thú đồ chơi lắc lư phía sau xe sẽ làm các xe đi phía sau bị mất tập trung, rất dễ gây ra những tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra. Hơn nữa, khi thấy con thú bông lắc lư phía sau đuôi xe, bởi vì tính hiếu kỳ có sẵn, có thể chạy theo để lấy chơi, hậu quả khi đó thật không thể đoán trước được.

BÌNH LUẬN