Tại sao người ta thành công còn tôi lại thất bại ?

0
2115

Trong khi người thất bại lại luôn đổ lỗi cho người khác. Họ không bao giờ nhận mình sai, hoặc có chăng cũng đổ thừa tại mình không có sự may mắn.

Đây là thái độ mà người thành công và người thất bại đối diện trước những khó khăn mà họ đang gặp phải.

thanhcongthatbaicafeland-1479725866

Nhận trách nhiệm – Đổ lỗi cho người khác

Người thành công sẵn sàng nhận trách nhiệm cho những thất bại mà họ đang gặp phải. Họ cố gắng tìm cách khắc phục điểm yếu của bản thân để tránh không lặp lại thất bại khác. Họ dễ dàng chấp nhận mình còn yếu kém, thiếu sót và không được cẩn thận nên mới để xảy ra kết quả không mong muốn.

Trong khi người thất bại lại luôn đổ lỗi cho người khác. Họ không bao giờ nhận mình sai, hoặc có chăng cũng đổ thừa tại mình không có sự may mắn.

Tin rằng còn cơ hội khác – Luôn nghĩ mình thất bại

Người thành công không bi quan trước thất bại mà họ gặp phải. Họ sẵn sàng làm lại từ đầu, hoặc luôn tin tưởng sẽ còn rất nhiều cơ hội tốt đến với họ ở phía trước. Vì vậy mà họ luôn có thái độ tích cực đón nhận mọi thứ.

thanhcongthatbai-1cafeland-1479725908

Trái với người thành công, người thất bại không có chút niềm tin nào về khả năng thành công của mình. Họ hay than thở, cho rằng mình có cố gắng đến đâu rồi cũng “đen đủi” mà thôi. Vì vậy họ không có sự nỗ lực hết mình, không dám dấn thân cho những công việc mới.

Kiên trì – Từ bỏ

Kiên trì đến cùng là đặc điểm chung của những người thành công. Những người thành công không dễ dàng đầu hàng trước những khó khăn, thử thách. Họ không ngại cho mình khoảng thời gian để thử nghiệm cho đến khi nào thành công. Vì vậy mà một khi đã quyết định làm gì, họ tìm hiểu rất kỹ và làm cho đến khi nào thành công.

Ngược lại, người thất bại trong cuộc sống rất dễ dàng từ bỏ khi họ gặp khó khăn. Họ luôn nao núng trước những sự cố mà chỉ cần bình tĩnh, họ dễ dàng vượt qua. Họ không thích mạo hiểm trong công việc, vì vậy luôn tìm công việc nhàn nhã nhất, dễ nhất nhưng đôi khi vẫn không tránh được thất bại dẫn đến bỏ cuộc.

Suy nghĩ tích cực – Ám ảnh thất bại

Khi gặp khó khăn, người thành công vẫn mỉm cười và một mình hoặc cùng cộng sự quyết tâm tìm cách vượt qua. Họ tỉ mẩn gỡ rối từng công đoạn cho đến khi nào mọi thứ trơn tru mới thôi. Chính những suy nghĩ tích cực là niềm tin giúp họ vượt qua chính mình. Bước đường thành công của họ chính là nhờ sự nỗ lực chứ không phải sự may mắn nào khác.

Người thất bại luôn bị ám ảnh bởi những cú vấp ngã lần trước khiến họ không dám bước tiếp. Chính sự rụt rè, đề phòng khiến họ không có nhiều cơ hội và niềm tin để thử sức lần tiếp theo.

Đăng bởi : doanhnhanthanhdat.net

BÌNH LUẬN