Suy nghĩ thực của trẻ về bài tập về nhà mà các nhà giáo dục cần biết

0
635

Cậu bé viết thư giải thích lý do không làm bài tập, đọc xong ai cũng khen nức nở

Edward Cortez là cậu bé người Anh, năm nay 14 tuổi, cậu luôn bị mẹ than phiền và chỉ trích do không chịu làm bài tập về nhà và phải nhận hình phạt là viết một bài luận giải thích lý do vì sao.

Thay vì bịa ra những lý do, cậu bé thẳng thắn trung thực bộc lộ suy nghĩ của mình:

“Con không muốn làm bài tập về nhà bởi vì con không muốn dành thời gian cuối tuần vào nó. Thay vào đó, con sẽ đi chơi cùng với bạn bè hay xem TV.

Con không muốn làm bài tập bởi vì nó khiến con trở nên rất bực bội và không thoải mái, con chỉ muốn làm những điều chỉ khiến con vui.

Thế giới ngoài kia không giao bài tập về nhà trừ khi người đó là ông chủ hoặc giáo viên.

Bài tập về nhà không phải một thứ hữu hình trong thế giới hiện thực này, nên con không muốn làm chúng vì chúng thật sự không hữu dụng với con”.

Bức thư của Edward được đăng trên Twitter bởi người dì Lydia và nhanh chóng nhận được rất nhiều phản hồi.

Một người phụ nữ trả lời: “Tôi nghĩ rằng những điều cậu bé nói đúng 100%… Tôi cũng làm những điều khiến tôi cảm thấy hạnh phúc”

Một người khác: “Thằng bé này lớn lên có nhiều triển vọng”.

Những dòng chữ nguệch ngoạc của cậu bé khiến một người đàn ông đã nói: “Tôi không phải là một ông chủ hay giáo viên nhưng tôi đang mang nhiều công việc về nhà để hoàn thành. Lời nói của cậu bé khiến tôi phải suy nghĩ lại”.

đưa ra lý do quá hợp lý nên hầu hết mọi người đều đồng ý với quan điểm của cậu bé và cho rằng Edward là một đứa trẻ thông minh.

BÌNH LUẬN