Sửng sốt với giá trị của 8 loại hoa đắt nhất thế giới

0
1995

Thế giới của chúng ta vẫn luôn tồn tại những điều khiến con người phải sửng sốt khi biết đến. Và giá trị của những bông hoa bạn vừa được chiêm ngưỡng chính là một trong số đó.

Chúng ta biết đến vô số món đồ vật trên thế giới có giá trị khủng nhờ nguyên vật liệu làm ra và độ bền của nó, nhưng với một bông hoa tự khoe hương khoe sắc và nhanh tàn thì sao nhỉ? Không đơn thuần chỉ là loài hoa có “nhan sắc hơn người” một chút, mà những cái tên sắp được kể dưới đây lại có giá trị bằng cả một gia tài.

1. Hoa Kadapul

Hoa Kadapul ở còn được gọi là “nữ hoàng sắc đẹp dưới ánh trăng”.

Kadapul có thể được xem là “nữ hoàng” của . Sự mong manh của những cánh hoa trắng tinh khôi cùng mùi hương thanh tao quyến rũ của loài hoa trong chi hoa quỳnh này, khiến bất cứ ai lần đầu nhìn thấy cũng say đắm lạ thường.

Loài hoa Kadapul này dường như vô giá vì chẳng ai mua bán hoặc trồng được. Có rất ít người may mắn nhìn thấy hoa nở, bởi nó chỉ nở kiêu hãnh rực rỡ vào ban đêm và đến sáng thì cụp lại vĩnh viễn. Chính vì sự hiếm hoi mà loài hoa xinh đẹp này trở nên giá trị như vậy.

2. Hoa hồng Juliet

Hoa hồng Juliet được gọi là “hồng triệu đô”.

Hoa hồng Juliet là giống hồng cổ điển của nước Anh. Mỗi cây hoa hồng cao khoảng 30 – 60cm, hoa có đường kính 10 – 12cm và khoảng 90 cánh xếp thành từng lớp vô cùng tinh tế. Loài hoa này còn có giá trị bởi sự lan tỏa hương thơm nồng nàn quyến rũ ở những nơi nó xuất hiện.

Để tạo ra giống hoa triệu đô này, ông David Austin đã mất 15 năm chăm sóc và nuôi trồng với chi phí lên tới 3 triệu bảng Anh (khoảng 84,9 tỉ đồng). Có lẽ vì thế mà loài hoa hồng này rất đắt giá. Thật khó tin, nhưng trước đây có những bó hồng Juliet trị giá tới hơn 15 triệu USD (khoảng 330 tỉ đồng). Hiện nay, do cách lai tạo và sự phân bố rộng rãi hơn, nên giá của giống hoa hồng này chỉ còn dao động trong khoảng 50 – 150 USD (khoảng 1 – 3 triệu đồng).

3. Hoa phong lan Nongke Thâm Quyến

Các nhà phải mất tới 8 năm để có cá thể hoa hoàn thiện.

Nếu xét về giá trị thực tế, phong lan Nongke Thâm Quyến là loài hoa lan đắt nhất thế giới hiện nay, với giá khoảng 200.000 USD/cây (khoảng 4,5 tỉ đồng). Loài hoa lan này lại có giá trị “khủng” như thế không chỉ vì sự quý hiếm mà còn do quá trình để tạo ra được chúng là cả một câu chuyện dài. Loài hoa này không có sẵn trong tự nhiên, các nhà nghiên cứu phải mất tới 8 năm để quan sát và nuôi dưỡng, trong đó có khoảng 4 – 5 năm đợi cây nở hoa.

4. Hoa Gold of Kinabalu Orchid

Loài hoa này được ví như “Vàng của Kinabalu Orchid”.

Loài hoa đặc biệt này chỉ có ở Vườn quốc gia Kanabalu (Malaysia). Chính vì vậy, nó được ví như “Vàng của Kinabalu Orchid”. Hoa Gold of Kinabalu Orchid nở vào giữa tháng 4 hoặc tháng 5 và 15 năm mới nở một lần nên giá trị của nó cũng thuộc hàng ngất ngưỡng. Mỗi cây hoa có giá lên đến 6000 USD (khoảng 136 triệu đồng).

5. Hoa nghệ tây

Loài hoa này không chỉ đẹp mà còn có giá trị cao về mặt ẩm thực.

Hoa nghệ tây là một loài thực vật thuộc họ Diên vĩ, được trồng lần đầu ở Hy Lạp. Mỗi bông hoa này có giá từ 1200 – 1500 USD (khoảng 27,3 – 34,2 triệu đồng). Nhụy hoa nghệ tây được dùng để tạo ra loại gia vị saffron, nằm trong nhóm gia vị đắt nhất thế giới. Chính vì vậy, loài hoa này không chỉ đẹp mà còn có giá trị cao về mặt ẩm thực. Nhụy hoa loại thường có giá 40 triệu đồng/kg, hàng loại 1 (chưa phải là hàng thượng hạng) có giá 80 triệu đồng/kg.

6. Hoa linh lan

Hoa linh lan chỉ nở khoảng vài tuần cuối đông, đầu xuân.

Bó hoa cưới của hai vị công nương nước Anh và Monaco đều chọn linh lan làm chủ đạo.

Hoa linh lan chỉ nở khoảng vài tuần cuối đông, đầu xuân. Khâu thu hoạch hoa rất quan trọng, vì chỉ cần một chút sau quy cách có thể rút ngắn tuổi thọ của nó hơn. Những cánh hoa linh lan trắng muốn tinh khôi tạo hình dáng chiếc chuông nhỏ này có giá thấp nhất khoảng 143 USD/bó (khoảng 3,2 triệu đồng). Một cành hoa linh lan dài từ 15 – 30 cm có giá dao động từ 15 – 50 USD (khoảng 300 ngàn – 1 triệu đồng).

7. Hoa Tulip thế kỉ 17

Hoa tulip thế kỉ 17 có giá trị vô cùng đặc biệt về cả sắc đẹp lẫn giá trị thời gian.

Hoa Tulip không khó tìm nhưng bông hoa có nguồn gốc thuần từ thế kỉ 17 là rất hiếm hoi. Chính vì thế, hoa tulip thế kỉ 17 có giá trị vô cùng đặc biệt về cả sắc đẹp lẫn giá trị thời gian. Mỗi bó hoa tulip này có giá bán lên đến 5.700 USD (125,4 triệu đồng).

8. Hoa Lily Gloriosa

Hoa Lily Gloriosa mang vẻ đẹp tạo sự quyến rũ khó cưỡng.

Hoa Lily Gloriosa mang vẻ đẹp tạo sự quyến rũ khó cưỡng. Loài hoa có nguồn gốc Nam Phi và Đông Nam Á này có màu sắc rực lửa nhưng cánh hoa lại uyển chuyển tinh tế mê hoặc ánh mắt người nhìn. Mỗi gốc hoa có giá dao động từ 6 – 10 USD (127.000 – 212. 000 đồng)

Tuy nhiên, củ và hạt cây có chất kịch độc Colchicine và một số alkaloid khác mà nếu ăn vào sẽ gây tê lưỡi, làm cho cơ thể mất cảm giác, nặng thì hôn mê và nếu không xử lý kịp thời có thể sẽ dẫn đến tử vong.

Thế giới của chúng ta vẫn luôn tồn tại những điều khiến con người phải sửng sốt khi biết đến. Và giá trị của những bông hoa bạn vừa được chiêm ngưỡng chính là một trong số đó.

(Ảnh: Internet)

BÌNH LUẬN