Sự bí ẩn đằng sau những vụ ‘người chết hàng loạt’ thời Trung cổ muôn đời không lời giải

0
1423

La Quintrala tên thật là Catalina De Los Rios Y Lisperguer – nữ quý tộc người Chile đã giết hại 40 người trong đó có cả người cha, những người thân và linh mục.

càng ngày càng phát triển, thế nhưng không chỉ hiện nay có rất nhiều hiện tượng xảy ra trong cuộc sống khiến các nhà , đau đầu vẫn khó tìm ra lời giải mà cả thời kỳ Trung cổ, cho đến hiện tại những cái chết, dịch bệnh… dưới đây vẫn mãi là một dấu chấm hỏi.

1. Dịch bệnh nhảy múa

Chuyện này xảy ra vào năm 1518 ở thị trấn Strasbourg, Pháp. Trong một tháng có ít nhất 400 người dân Strasbourg bao gồm đàn ông, phụ nữ và bị mắc dịch bênh nhảy múa điên cuồng này, thậm chí có nhiều người nhảy kiệt sức cho đến hơi thở cuối cùng. Thế nhưng đến nay, các chuyên gia vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân cũng như cách điều trị dịch bệnh quái lạ này.


2. Loại phấn giết đàn ông hàng loạt

Giulia Tofana là người đàn bà góa phụ đen khét tiếng thế giới bán một loại phấn có chứa thạch tín gọi là Aqua Tofana. Với sản phẩm này, Tofana khuyên phụ nữ nên trang điểm với Aqua Tofana trước khi gặp chồng và sẽ sớm trở thành góa phụ giàu có. Với thủ đoạn rùng rợn này, Tofana đã giết khoảng 600 người đàn ông trước khi bị hành hình năm 1659.


3. Người sói ở Bedbug

Vào thế kỷ 15, người đàn ông tên Peter Stumpp ở Bedbug, Đức được biết đến biệt danh “Người sói” đã giết 14 trẻ em và 2 phụ nữ mang thai. Hắn ta còn khiến nhiều người khiếp sợ khi thừa nhận thờ quỷ Satan.

4. Nữ quý tộc giết hại nhiều người

La Quintrala tên thật là Catalina De Los Rios Y Lisperguer – nữ quý tộc người Chile đã giết hại 40 người trong đó có cả người cha, những người thân và linh mục.


5. Kẻ sát nhân giết người hàng loạt rồi ăn

Người đàn ông này có tên là Peter Niers, hiện tượng diễn ra vào thế kỷ 16, hắn ta giết 544 người rồi sau đó ăn thịt.

Mặc dù, vào năm 1581, hắn đã bị xử tử theo hình thức trói lên bánh xe và bị xé cơ thể làm 4 phần, hành hình trong 3 ngày liên tục cho đến khi tử vong. Nhưng cho đến nay vẫn chưa ai tìm ra lý do về hành động tàn ác của Peter Niers.


Ảnh: Internet

Hà Châu (TH)

BÌNH LUẬN