Startup phát triển smartphone cao cấp được “cha đẻ” của Android thành lập

0
608

Cũng có thông tin cho rằng tầm nhìn của Essential là tạo ra một hệ sinh thái của các sản phẩm phần cứng tuy nhiên họ sẽ bắt đầu với .

Essential sẽ tập trung vào phần cứng cao cấp để trở nên nổi bật khi mà các mẫu smartphone giá rẻ đang tràn ngập thị trường.

Dự kiến Essential sẽ chính thức công bố kết quả vòng gây vốn quan trọng từ các lớn trong những tuần tới. Chưa rõ startup này đã ký được bao nhiêu thỏa thuận và thu hút được bao nhiêu vốn .

Theo Bloomberg, một trong những sản phẩm đầu tiên của Essential sẽ mang thiết kế mô-đun, có nghĩa là bạn có thể thay đổi linh kiện. Cũng theo Bloomberg, một smartphone không viền màn hình, màn hình lớn cũng đang được Essential phát triển. LG, Motorola và Google đều đã thử nghiệm smartphone mô-đun nhưng không một ai thực sự thành công. Google đã hủy dự án phát triển smartphone mô-đun Project Ara vào năm ngoái.

Cũng có thông tin cho rằng tầm nhìn của Essential là tạo ra một hệ sinh thái của các sản phẩm phần cứng tuy nhiên họ sẽ bắt đầu với smartphone.

Phát ngôn viên của Essential từ chối bình luận về vấn đề này.

Rubin hiện đang làm CEO của Essential và startup này được khởi nguồn trong “lồng ấp” startup Playground Global do chính Rubin tạo ra. Rubin đã làm việc tại Google vài năm sau khi bán Android cho gã khổng lồ tìm kiếm. Cuối cùng, ông từ bỏ chức giám đốc phụ trách Android để chuyển sang nắm các dự án robot của Google trước khi rời công ty vào năm 2014 để thành lập Playground Global.

Đội ngũ của Essential bao gồm cựu giám đốc Magic Leap Brian Wallace và Andry Fouché cùng với Niccolo De Masi, CEO của Glu Mobile và một vài cựu của Apple và Google.

BÌNH LUẬN