Sốc với cách “nhắc khéo” của Google khi người dùng sử dụng chế độ ẩn danh của trình duyệt Chrome n lần

0
462

Tuy nhiên, không ngờ rằng chức năng này lại bị dùng làm những việc “bí mật”.

Bạn biết chế độ ẩn danh của (Incognito mode) để làm gì không? Chỉ cần sử dụng chế độ ẩn danh, sẽ không lưu lại lịch sử duyệt web của người dùng. Ban đầu, trên thực tế, thiết kế này vừa đơn giản vừa thân thiết, cho phép người dùng bí mật mua quà tặng cho người thân yêu. Ngoài ra do không muốn người dùng chung máy biết các hoạt động trực tuyến, hoặc tránh rò rỉ thông tin cá nhân, một người cũng có thể lướt web bằng cửa sổ ẩn danh.

Tuy nhiên, Google không ngờ rằng chức năng này lại bị dùng làm những việc “bí mật”. Dù ngại nhắc tới nhưng phần lớn chế độ ẩn danh lại được nhiều người dùng để xem các nội dung không mấy hay ho.

Giờ đây, Google đã giải quyết vấn đề nhạy cảm này bằng cách thêm biểu tượng nhắc nhở những ai lạm dụng chế độ ẩn danh. Thông thường, Chrome sẽ cho hiện hình mặt cười (:)) ở góc trên bên phải trình duyệt nếu người nào đó mở từ 100 tab trở lên hoặc sử dụng trình duyệt này quá nhiều lần. Bản cập nhật mới sẽ thay thế biểu tượng mặt cười bằng icon nháy mắt (;)) đầy ẩn ý. Nhưng thông điệp này chỉ xuất hiện trên phiên bản trình duyệt dành cho Android. Ở ứng dụng iOS, đó vẫn là mặt cười như trước.

Google Chrome nổi tiếng với những thông điệp và tính năng ẩn thú vị. Như game “khủng long” chạy trên màn hình trở thành trò tiêu khiển khi máy tính mất kết nối Internet. Khi máy tính mất mạng, bạn chỉ cần gõ dấu cách là có thể điều khiển khủng long chạy và vượt chướng ngại vật trong khi chờ đợi rồi.

Giao diện của trò T. Rex chạy trên trình duyệt Chrome khi máy Android không có kết nối với internet – Ảnh chụp màn hình

Chrome thực sự rất ngọt ngào! Hãy chia sẻ cho bạn bè cùng xem nhé!

Huy Hoàng (TH)

BÌNH LUẬN