Những sự việc dị thường ngàn năm có một đã từng làm rung chuyển lịch sử thế giới

0
627

Thế giới luôn luôn có những bất ngờ, nhưng bất ngờ như những sự kiện dị thường “ngàn năm có một” như trên thì thật khó lí giải nổi. cũng thế, Cho đến nay, những gì ẩn chứa trong các câu chuyện trên đây vẫn chưa xác định được tính xác thực và chưa có lí giải nào xem ra thỏa đáng nhất.

1. “Dịch cười” ở Tanganyika (Tanzania)


Ngày 30/1/1962, một trận “dịch cười” lớn đã xảy ra ở trường học tại Tanganyika. Ban đầu “dịch cười” xuất phát từ 3 bé gái rồi lan rộng ra cả trường. Dù đã đóng cửa cách ly nhưng trận dịch vẫn lan truyền ra bên ngoài. Kết quả là trong suốt 18 tháng sau đó, 14 ngôi trường đã bị đóng cửa và hơn một nghìn người mắc phải “dịch cười” này. Nguyên nhân của “dịch bệnh cười” được phỏng đoán là do sự nghiêm khắc quá đà của giáo viên cũng như các quy định khắc nghiệt của trường học khiến các học sinh đồng loạt phản đối.

2. Cô bé có thể tự đổi nhóm máu của mình


Cô bé 9 tuổi Demi-Lee Brennan (người Úc) đã có thể tự thay đổi nhóm máu của mình sau một ca phẫu thuật ghép gan từ một người đàn ông. Cụ thể, nhóm máu Rh- của cô bé đã đổi sang Rh+ chỉ trong vài tháng. GFia3i thích cho vấn đề này, các nhà cho rằng, gan của người hiến đã sản sinh ra các tế bào máu thay thế tế bào máu vốn của cô gái vốn có hệ miễn dịch bị yếu đi do virus.

3. Người duy nhất trên thế giới tự khỏi bệnh AIDS


Cho đến nay, Timothy Ray Brown là người duy nhất trên thế giới tự khỏi bệnh AIDS. Timothy Ray Brown mắc AIDS từ trước đó và bắt đầu quá trình trị liệu của bác sĩ. Tuy nhiên vào năm 2007, anh có một ca truyền máu trực tiếp và người hiến máu cho anh mang một đột biến gen hiếm giúp Ray Brow hình thành kháng thể chống virus gây bệnh AIDS. 3 năm sau, các tế bào máu cũng như các mô của Brown chẳng còn chút vết tích nào của virus HIV.

4. Vụ thiên tai kì lạ ở Hồ Nyos


Ngày 21/8/1968, một lượng lớn khí cacbon oxit bỗng dưng phụt ra từ lòng hồ Nyos tạo thành đám sương mù độc hại tràn xuống chân núi. Chúng lan đi gần 27km và đã khiến hơn 1.700 người thiệt mạng. Khí độc này xuất phát từ đáy hồ hoặc từ những dưới mặt nước khiến hồ tích tụ lượng khí độc hại như trên. Kể từ đó, hồ được thay nước định kì và khí ga bắt đầu rút dần.

5. Thác Niagara đã từng cạn sạch nước


Sự thật thì tháng 6/1969, chính phủ Hoa Kỳ và Canada đã quyết định làm thay đổi dòng chảy của ngọn thác hùng vĩ này sang một đường nước nhân tạo để đắp đê trên đỉnh thác nước nhằm ngăn sự xói mòn của thác Niagara. Sự kiện này đã thu hút hàng ngàn du khách đến tận nơi để chứng kiến tận mắt cảnh thác Niagara chẳng còn giọt nước nào.

6. Vụ án mặt nạ chì


Manoel Pereira da Cruz, 32 tuổi và Miguel Jose Viana được phát hiện đã chết một cách bí ẩn gần đồi Vintem vào năm 1966. Cảnh sát phát hiện cạnh 2 thi thể đang đeo mặt nạ chì kì lạ với một chai nước, một khăn tay và một tờ giấy. Tờ giấy ghi: “16:30 – có mặt tại chỗ đã định. 18:30 – lấy một cái mũ. Sau đó…”, phần chữ còn lại không đọc được. Ngoài những chữ “chì/bảo vệ/chờ tín hiệu/mặt nạ” được lí giải thành: “Bảo vệ khuôn mặt bằng mặt nạ chì và chờ tín hiệu”.

7. Dấu chân quỷ ở Devon


Vào tháng 2/1855, những dấu chân có móng guốc kì lạ bỗng dưng xuất hiện trên nền tuyết trắng ở Devon. Kì lạ hơn là người dân ở đây còn thấy dấu vết ấy trên một số mái nhà và ống khói, tuy nhiên họ chẳng nghe thấy tiếng động gì.

8. Ghi chú bí ẩn của Ricky Mccormick


Ricky Mccormick, 41 tuổi đã được phát hiện tử vong vào ngày 30/6/1999 trên một cánh đồng bắp cách nhà ông 240m. Điều đáng nói là nguyên nhân tử vong của ông cũng không thể khám nghiệm được. Tuy nhiên, cảnh sát lại rất chú ý đến ghi chú trong túi áo khoác của nạn nhân gồm những kí tự trông như một mật mã không thể đọc ra.

9. Sự mất tích kì quái của Trung đoàn Norfolk


Vào tháng 8/1915, một đội kị binh thuộc Trung đoàn Norfolk đã tấn công làng Anafartha (Thổ Nhĩ Kỳ). Nhưng trên đường đi họ gặp đám mây mù bí ẩn, nhưng kì lạ hơn, khi bước ra khỏi đó, 267 người đã biến mất không để lại một dấu vết. Năm 1918, khi Thổ Nhĩ Kỳ thua trận, chính phủ Anh đã yêu cầu trao trả Trung đoàn Norfolk (vì nghĩ rằng họ bị bắt làm tù binh). Tuy nhiên thực tế thì những người lính này không hề bị bắt và cũng chẳng một ai nhìn thấy họ ở bất kì nơi đâu.

10. Người tù nhân mang mặt nạ sắt


Một tù nhân bí ẩn được chuyển từ nhà tù này sang nhà tù khác trong thế kỷ 16 Thời đại Vua Louis XIV với chiếc mặt nạ sắt trên mặt. Có người đưa ra giả thiết tù nhân này chính là anh em song sinh với nhà vua nhưng anh ta mang mặt nạ làm từ nhung chứ không phải sắt.

11. Người đàn ông bí ẩn viếng mộ Edgar Allan Poe


Hằng năm, một người đàn ông bí ẩn mặc đồ đen, che mặt bằng khăn choàng và cầm theo một cây gậy đến viếng mộ Edgar Allan Poe. Người này đến lúc sáng sớm vào ngày giỗ của Edgar Allan Poe, mời rượu và để lại 3 bông hồng đỏ và một chai Brandy trước bia mộ. Việc này vẫn được lặp lại suốt 50 năm, cho đến năm 2010 thì người đàn ông này không đến nữa, trùng hợp vào đúng sinh nhật lần thứ 200 của Edgar Allan Poe.

Thế giới luôn luôn có những bất ngờ, nhưng bất ngờ như những sự kiện dị thường “ngàn năm có một” như trên thì thật khó lí giải nổi. cũng thế, Cho đến nay, những gì ẩn chứa trong các câu chuyện trên đây vẫn chưa xác định được tính xác thực và chưa có lí giải nào xem ra thỏa đáng nhất.

BÌNH LUẬN