Những sự thật động trời bên trong rạp chiếu phim không phải ai cũng biết tới

0
4523

Dĩ nhiên mỗi luôn có những quy tắc và chất lượng dịch vụ riêng. Tuy nhiên biết được những điều này, khán giả khi vào rạp sẽ có thể tận hưởng không gian giải trí của mình một cách có ý thức hơn.

1. Giá bắp rang luôn cao một cách kì quặc


Theo nhiều nguồn tư liệu, 300gr bắp rang có giá đắt hơn món bít tết bò thượng hạng có cùng trọng lượng. Giá của các món ăn vặt trong rạp chiếu cũng luôn đắt hơn rất nhiều so với bên ngoài.

2. Rạp chiếu nào cũng có camera


Các rạp chiếu phim lớn như CGV, Lotte Cinema, Galaxy, BHD Star… đều có gắn camera trong rạp chiếu của mình. Việc này để đảm bảo an ninh và tài sản của rạp. Ngoài ra khi có sự cố gì xảy ra thì quản lý rạp có thể xem lại video camera nhanh chóng.

Camera hồng ngoại sẽ được lắp đặt tại các vị trí cao để quan sát bao quát được cả rạp và có thể ghi lại hình ảnh ngay cả trong bóng tối.

3. Không phải lúc nào bắp rang cũng được bán hết trong ngày


Nhiều rạp chiếu tiết lộ rằng bắp rang dù có để vài ngày thì hương vị cũng không thay đổi. Nếu trong một ngày mà không bán hết, số bắp rang dư thừa sẽ được gói kín, làm nóng và để dành cho ngày hôm sau.

4. Vị trí nào tốt nhất?


Theo kinh nghiệm chọn chỗ ngồi khi xem phim, có thể vì kích thước không gian lớn nhỏ của phòng chiếu, khoảng cách chiều cao phía trước và phía sau khác nhau, sự khác biệt lớn về kích thước màn hình và chiều cao… Cho dù là bất cứ rạp chiếu phim nào thì vị trí trung tâm ở chính giữa chưa chắc đã là tốt nhất.

Lí do rất đơn giản, bộ phim được máy chiếu chiếu ánh sáng lên màn hình, từ màn hình phản chiếu lại hình ảnh. Do đó việc vận dụng nguyên lí phản xạ quang học, ánh sáng chiếu vào màn hình được phản xạ lại vào mắt khán giả. Khi xem một bộ phim ít nhất cũng mất một tiếng rưỡi, dưới ánh sáng này trong một thời gian dài như vậy, bạn rất dễ bị “mỏi mắt” khi xem xong. Vì vậy đừng nên ưu tiên lựa chọn vị trí ở giữa.

Khi xem phim, trừ những phòng phiếu 3D, IMAX…, thông thường có thể dựa theo nguyên tắc dưới đây để chọn vị trí: phòng chiếu nhỏ nếu có 10 đến 15 hàng ghế thì vị trí hàng ghế số 5, 6 là tốt nhất; phòng chiếu tầm trung nếu có 16 đến 20 hàng ghế thì vị trí hàng ghế số 7, 8 là tốt nhất; phòng chiếu lớn nếu có 21 đến 25 hàng ghế thì vị trí hàng ghế số 9, 10 là tốt nhất.

Cũng cần cân nhắc thêm một chút đến tình trạng của mắt nữa, nếu bị cận nặng mà lại ngồi xa quá thì không ổn. Hoặc “tâm lí yếu” mà ngồi ngay gần màn hình khi xem phim hành động thì hay giật mình. Còn nếu ai muốn tranh thủ chợp mắt trong rạp thì tất nhiên là nên chọn một góc hơi tối rồi!

5. Ít nhất mỗi tuần một lần, nhân viên phải “mời” một cặp tình nhân nào đó ra khỏi phòng chiếu


Những cặp đôi thích âu yếm, vuốt ve hoặc có những cử chỉ thân mật quá mức, gây lúng túng cho người xung quanh không nên đi xem phim rạp bởi hầu hết các rạp chiếu phim đều có camera có thể quan sát mọi hành động của bạn. Vào lúc đó, nếu bị phát hiện có những hành động quá mức cho phép, bạn sẽ bị cảnh báo bởi nhân viên hoặc bị đuổi ra khỏi rạp chiếu ngay lập tức. Giải pháp tốt nhất là hãy xem TV ở nhà.

6. Vị trí âm thanh tốt nhất


Trong phòng chiếu phim các loa bass được để sau màn chiếu, vì thế khi xem các bộ phim chiến tranh, hành động sẽ cảm thấy tràn đầy khí thế. Khi nhân vật trong phim đi lại hoặc đất đá bom đạn rơi xuống, sẽ tạo ra hiệu ứng khiến bạn có cảm giác như sự việc đang xảy ra ở ngay bên cạnh.

7. Âm thanh lớn trong rạp sẽ gây nguy hiểm cho thính giác

Mặc dù các hệ thống âm thanh luôn phải đạt chuẩn những yêu cầu về chất lượng và độ an toàn cho người nghe, nhiều rạp chiếu phim sẽ điều chỉnh nó để cho phù hợp với không gian rạp. Hãy cẩn thận với các bộ phim hành động vì họ thường vặn loa lớn với những cảnh đánh nhau, bom nổ… Vì vậy, hãy cân nhắc khi xem các bộ phim hành động quá thường xuyên để đỡ ảnh hưởng đến tai của bạn.

8. Phòng chiếu ít khi được dọn sạch hoàn toàn


Đã bao giờ bạn để ý thấy rằng sàn rạp chiếu phim có cảm giác hơi dính và khá bẩn ngay cả khi luôn có nhân viên dọn dẹp phòng sau mỗi suất chiếu hay không?

Đó là bởi vì thời gian nghỉ giữa các suất chiếu khá ngắn nên tất cả những gì mà nhân viên dọn vệ sinh có thể làm trong thời gian này là quét sàn nhà. Đôi khi, nó còn được thực hiện một cách nhanh chóng và bất cẩn. Các sàn trong rạp chiếu chỉ được làm sạch đúng cách và tẩy rửa bằng dung dịch vào ban đêm, khi hết các suất chiếu trong ngày hôm ấy.

9. Combo không giúp bạn tiết kiệm tiền


Các combo thường bao gồm bắp rang, nước uống và đồ ăn nhẹ khác thực sự không giúp bạn tiết kiệm tiền như bạn thường nghĩ. Nếu bạn mua tất cả các món kể trên riêng biệt và so sánh với giá, sự chênh lệch giá cả không quá lớn. Bạn sẽ tiết kiệm nhiều hơn nếu chỉ đơn giản là giảm xuống một kích thước cho đơn hàng của mình. Phải chăng, những combo này chỉ giúp bạn thuận tiện hơn khi mua đồ ăn thức uống trong mà thôi.

10. Hãy kiểm tra cẩn thận ghế trước khi ngồi


Trong một lần xem phim tại rạp, cô gái trẻ Shui Ling người Malaysia đã vô cùng hoảng sợ khi phát hiện một cây kim dài nhô ra khỏi ghế trong rạp chiếu phim TGV. Do quá hoang mang và muốn gửi lời cảnh báo tới tất cả mọi người nên Shui Ling đã quyết định chia sẻ câu chuyện của mình lên Facebook, đồng thời khuyên mọi người nên kiểm tra thật kĩ ghế ngồi nơi công cộng trước khi làm bất cứ việc gì. Ngoài ra, nếu phát hiện ra những vật thể bất thường, tốt nhất là mọi người nên dùng giấy khô để tháo gỡ, vứt bỏ, đồng thời chụp ảnh để phản ánh lại với các nhà quản lí.

Dĩ nhiên mỗi rạp chiếu phim luôn có những quy tắc và chất lượng dịch vụ riêng. Tuy nhiên biết được những điều này, khán giả khi vào rạp sẽ có thể tận hưởng không gian giải trí của mình một cách có ý thức hơn.

BÌNH LUẬN