Những phát minh độc dị khiến ta không tin vào chính mắt mình

0
1377

Chiếc mũ tích hợp radio này là một sáng chế đầy hài hước từ những năm 30 của thế kỷ trước. Mũ phớt vốn dành cho các quý ông lịch thiệp bỗng dưng phải đỡ thêm một giá thu sóng phát thanh.

Áo phao bơi được làm từ lốp xe đạp (1925)

Ý thức bảo vệ bản thân đã tồn tại từ thời nguyên thủy, nhưng cho tới đầu thế kỷ 20 thì áo phao mới được sử dụng trong những ngày nghỉ hè của . Con người lúc bấy giờ rất khi đem lốp xe đạp không còn dùng nữa để tái sử dụng làm áo phao cá nhân.

Máy chụp hình trước ống súng (1938)

Một trong những kỳ quặc đó chính là chiếc súng ngắn gắn ống kính này của thế kỷ 20. Mang trong mình “trọng trách” của một chiếc camera hành trình như thời hiện đại nó có thể ghi lại toàn bộ khung cảnh từng cú bắn một cách hoàn hảo và chân thực nhất. Tuy nhiên, các thước phim man rợ ấy có lẽ sẽ ám ảnh trong tâm trí người xem.

Combo mũ và đài (1931)

Từ những ngày mà máy nghe nhạc cầm tay còn quá đỗi xa lạ với công chúng thì có lẽ nhu cầu được sở hữu một chiếc đài di động là cần thiết. Chiếc mũ tích hợp radio này là một sáng chế đầy hài hước từ những năm 30 của thế kỷ trước. Mũ phớt vốn dành cho các quý ông lịch thiệp bỗng dưng phải đỡ thêm một giá thu sóng phát thanh.

Piano phiên bản giường (1935)

Âm nhạc có lẽ là thứ phương tiện duy nhất gắn kết con người với con người. Ngay cả những người khuyết tật có vẫn có khả năng chơi những bản nhạc xuất sắc. Và đây là một thiết kế như vậy, piano dành cho những người chỉ có thể vận động trên giường. Chủ yếu sự thay đổi nằm ở hai bản lề phía bên trên của phím đàn. Tuy vậy, đây cũng có thể là con dao hai lưỡi dành cho những người đã lười nay lại càng lười hơn nữa.

Cách bảo vệ lớp trang điểm của thế hệ trước (1939)

Nửa thế kỷ trước khi chưa có công nghệ chống thấm dầu và kem lót để giữ lớp makeup được bền lâu. Chính vì vậy các quý cô đã tự sáng chế ra một phương pháp để giữ lớp trang điểm của mình lâu trôi hơn đó là sử dụng mặt nạ chống nước. Phụ nữ phương Tây đã ra đường với một mask nhựa trong suốt và dài khiến họ thọat nhìn chẳng khác nào cậu bé nói dối Pinocchio. Mặc dù họ có thể giữ lớp nền không bị bay đi nhưng ngược lại việc mang cái này chẳng phải còn mất mỹ quan hơn sao?

Hút thuốc bất chấp mọi hoàn cảnh thời tiết (1931)

Chắc chắn những người đã từng nghiện thuốc lá sẽ hiểu cảm giác khi vừa kịp châm điếu thuốc lên lại tắt đi vì gió, mưa. Chính vì sự khó chịu ấy mà người xưa đã nảy ra suy nghĩ dùng chiếc dù mini để che chắn. Và với kỹ thuật thô sơ thời ấy, chiếc tẩu trở nên dài ngoằng và khôi hài như thế này. Người có thể ướt nhưng thuốc thì chắc chắn không.

Xe lội nước (1932)

Trò chơi đạp vịt chắc cũng có nguồn gốc sâu xa với kiểu xe bá đạo này. Với một khung viền bằng sắt vô cùng chắc chắn, nó còn được trang bị một bộ bóng hơi để… nổi trên mặt nước một cách dễ dàng. Không chỉ bơi, chúng còn được cải tiến thành một chiếc xe đạp bình thường. Đi dưới nước hay trên cạn đều không phải là đối thủ với con xe thần thánh này.

Kính đọc sách cho người lười (1936)

Những mọt sách chắc hẳn phải rất thích thú về này vì nằm trên giường để đọc sách rất dễ bị mỏi và tê tay. Chính những kẻ lười chảy thây đã nảy ra một giải pháp đó là sử dụng loại kính chuyên dụng, đặc biệt này. Ta có thể thảnh thơi vừa nằm vừa đọc sách mà chẳng còn gặp phải khó khăn gì, tuy nhiên chúng sẽ dẫn đến hậu quả đáng tiếc về mặt thị giác đấy.

Máy sấy tóc

Có thể nói đây chính là tiền thân của máy sấy tóc. Cấu tạo của chiếc máy khá đơn giản khi nối phần làm khô với túi bóng bọc kín phần tóc. Nó hoạt động theo xu hướng vật lý hóa so với máy làm khô tóc của ngày hôm nay. Thật đáng khâm phục những bộ óc phi thường đã phát minh ra sản phẩm này.

Mặt nạ dưỡng da từ đá (1947)

Khoảng chừng những năm 50 của thế kỷ 20, phái yếu đã tìm tòi các công thức để chăm sóc da cho mình. Và các loại mặt nạ cũng được ra đời ở cùng thời điểm. Với sự am hiểu của mình, họ đã sử dụng đá thay cho các chất dinh dưỡng khác. Mặc dù đá viên có thể làm se khít lỗ chân lông và làm dịu đi nhiệt độ sau một ngày dài ngoài trời. Nhưng để cái lạnh đột ngột như thế này lên da vốn mỏng manh của con gái thì thật nguy hiểm và có phần mất thẩm mỹ quá.

Mặc dù những phát minh khá kỳ quặc và có phần hài hước nhưng chúng chính là tiền đề cho một nền , công nghệ phát triển như hiện nay. Vì vậy hãy trân trọng và lưu giữ những ý tưởng đó – những sáng kiến mang dấu mốc của thời đại trong những năm đầu của thế kỷ 20. Đừng quên chia sẻ những điều thú vị này để mọi người cùng có những giây phút thư giãn nhé!

BÌNH LUẬN