Những lễ hội có 1-0-2 kỳ lạ trên thế giới mà bạn chưa được biết tới

0
1661

độc đáo này ở Hàn Quốc, và diễn ra vào tháng 7 hằng năm ở bờ biển Hoàng Hải, nơi có nhiều bùn khoáng. Du khách sẽ ném bùn vào người nhau, dùng bùn xoa bóp hay chạy đua trong bùn,… Ngoài ra còn có các cuộc thi âm nhạc và khiêu vũ cực kỳ sôi động thu hút hàng triệu lượt khách đổ về đây mỗi năm.

Lễ hội Piercing Hindu

 Lễ hội khá đau đớn này được tổ chức vào mỗi mùa đông ở Malaysia và Singapore, người Hindu xuyên vật nhọn qua cơ thể hoặc móc vào lưng. Những nghi thức này là sự tôn sùng với tôn giáo và họ tin rằng đây là cách tẩy bỏ những tội lỗi của bản thân. Có khoảng 1 triệu người tham gia lễ hội này hằng năm, đa phần là nam giới.

Lễ hội nhảy

El Colacho – Lễ hội nhảy qua người em bé là điểm thu hút du lịch nổi bật nhất ở Tây Ban Nha.

Những người đàn ông sẽ hóa trang thành ác quỷ trong bộ quần áo và mặt nạ màu đỏ và chạy quanh làng. Sau đó, khi những tiếng trống vang lên, ma quỷ bắt đầu nhảy qua những em bé được đặt trên nệm. Nghi lễ này được cho là để bảo vệ trẻ em khỏi những điều không may mắn và như một lễ rửa tội cho chúng. Mặc dù trông có vẻ nguy hiểm, nhưng trong vòng 4 năm qua chưa hề có một rủi ro gì xảy ra, tất cả đều được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm.

Lễ hội bùn Boryeong

 Lễ hội độc đáo này ở Hàn Quốc, và diễn ra vào tháng 7 hằng năm ở bờ biển Hoàng Hải, nơi có nhiều bùn khoáng. Du khách sẽ ném bùn vào người nhau, dùng bùn xoa bóp hay chạy đua trong bùn,… Ngoài ra còn có các cuộc thi âm nhạc và khiêu vũ cực kỳ sôi động thu hút hàng triệu lượt khách đổ về đây mỗi năm.

Lễ hội Buffet Khỉ

Ở khu phố cổ Lopburi nổi tiếng của Thái Lan sẽ diễn ra cho những chú khỉ vào tháng 11 hằng năm. Trong bữa tiệc buffet này, các loại trái cây hoặc bánh, thức ăn sẽ được chất thành những đống lớn ở các ngôi đền để thết đãi hàng ngàn con khỉ. Khỉ được xem là con vật mang đến may mắn tại đây, họ chăm sóc và bảo vệ chúng rất cẩn thận.

Lễ hội cà chua

Đã quá nổi tiếng, lễ hội cà chua của Tây Ban Nha đang là 1 trong những yếu tố thu hút du lịch nổi tiếng của đất nước này. Hàng trăm xe tải chở cà chua vào thị trấn để đảm bảo có đủ số lượng cà chua cho “trận chiến” khốc liệt. Cà chua phải được nấu chín, không được ném các đồ vật khác gây tổn thương, tuân thủ các quy tắc trên và bạn sẽ có những phút giây thư giãn thật sự.

Lễ hội Saidai-ji Eyo Hadaka

Tham gia lễ hội này, những người đàn ông chỉ được mang một chiếc khố màu trắng và cố gắng tranh những chiếc que may mắn. Sự kiện này diễn ra vào tháng hai hằng năm ở những ngôi chùa lớn. Người ta tin rằng bất kỳ ai nhận được que sẽ tìm được may mắn quanh năm.

Lễ hội tóc đông

Mùa đông lạnh giá của Canada là bắt nguồn cho lễ hội này. Vào tháng 2 hằng năm, người ta sẽ đến các suối nước nóng, làm ướt tóc của mình và trong khi vẫn ngâm mình tận hưởng, họ sẽ đợi tóc họ đóng băng. Người tham gia thi nhau tạo những kiểu tóc ấn tượng nhất và chụp ảnh. Người có bức ảnh đẹp nhất sẽ giành chiến thắng.

Lễ hội củ cải


Vào ngày 23 tháng 12, Oaxaca ở Mêhicô sẽ có không khí giáng sinh từ củ cải. Người dân địa phương và cả những người có tay nghề sẽ điêu khắc và tạo hình củ cải, sau đó trưng bày dọc các con đường. Những loại củ cải lớn sẽ được trồng riêng cho dịp này.

Ngày im lặng

Năm mới ở Bali không có những bữa tiệc sôi động hay ồn ào, họ chọn cách khởi đầu một năm thật tĩnh lặng. Tất cả cư dân trên đảo (bao gồm khách du lịch) có nghĩa vụ tuân theo một số quy tắc rất nghiêm ngặt: không đốt lửa, không hoạt động giải trí. Những quy định này yêu cầu phải ngừng cả hoạt động giao thông và điện (trừ các dịch vụ khẩn cấp) trong 24 giờ để đến các đền thờ, tự mình suy nghĩ, thiền và thư giãn.

Thế vận hội dưới nước

Giải vô địch Đập nước Thế giới là một trong những cuộc đua kỳ lạ nhất mà bạn từng gặp. Mỗi tháng tám, người dân địa phương và một số du khách liều lĩnh ở Llanwrtyd Wells sẽ nhảy vào đầm lầy để cạnh tranh cho danh hiệu vô địch. Họ còn có một cuộc thi về trang phục thể thao cho những người không tham gia thi đấu dưới đầm lầy.

Lễ hội Pikachu

Tình yêu mãnh liệt cho nhân vật hoạt hình nổi tiếng toàn thế giới này đã tạo nên một lễ diễu hành dành riêng cho chúng tại Nhật Bản. Hơn 1.000 người biểu diễn trong bộ trang phục của Pikachu đi qua các đường phố của Yokohama, Nhật Bản. Du khách rất thích thú được chiêm ngưỡng và chụp ảnh cùng Pikachu.

Ngày đốt người tuyết

Các công dân của vùng lạnh giá Lake Superior, Mỹ ăn mừng việc kết thúc mùa đông bằng nghi lễ đốt người tuyết. Ngày 20/3 hằng năm, họ thực hiện lễ này để chào đón sự trở lại của mùa xuân ấm áp.

Trận chiến cam

Thị trấn Ivrea, Ý diễn ra một lễ hội hằng năm rất đặc biệt. Họ chia thành 9 đội, mỗi đội có tư lệnh, đồng phục và rất nhiều quả cam để ném vào đối phương. Các thẩm phán sẽ đưa ra quyết định vào cuối ngày và cả thị trấn sẽ vinh danh đội chiến thắng. Mặc dù có vẻ thú vị nhưng nó thực sự rất nguy hiểm vì quả cam có thể gây tổn thương. Họ nghiêm cấm người tham gia mà không có mũ bảo hiểm. Đối với du khách tò mò chỉ có thể xem các trận đấu từ xa.

Lễ hội Viking


Hàng năm, Hafnarfjörður, một thị trấn nhỏ ở Iceland, trở thành địa điểm cho một lễ hội lịch sử rất lớn: Lễ hội Viking. Trong 5 ngày, du khách có thể đi ngược thời gian và đắm chìm trong cuộc sống của người Viking cổ. Bạn có thể hoá trang và sinh hoạt như những bộ lạc tại đây. Vào buổi tối, phần thú vị nhất của lễ hội bắt đầu bằng những trận đánh, khiêu vũ và tiệc tùng tại các nhà hàng.

Burning Man

Sự kết hợp giữa nghệ thuật, tự do và sự tự tin. 8 ngày trải nghiệm trong sa mạc Black Rock. Burning Man là một tập hợp những người quên đi lối sống bình thường của họ để tạo ra một xã hội mới, phát triển dựa trên các nguyên tắc của việc trao đổi, tự biểu hiện, trách nhiệm dân sự và tôn trọng. Đây sẽ là nơi thích hợp cho những tâm hồn yêu thích viễn tưởng.

BÌNH LUẬN