Những điều mà bạn chắc chắn đang lầm to về đất nước và con người Nhật Bản đấy!

0
1686

Trên phim ảnh và hoạt hình, bạn thường thầm ngưỡng mộ sức chịu lạnh của các cô gái khi nhiệt độ ngoài trời rất lạnh mà họ vẫn mặc những

Phim 18+, cosplay, làm việc tối ngày là những cụm từ được nghĩ đến đầu tiên khi nhắc đến xứ xở hoa anh đào. Thế nhưng có phải sự thật là như vậy?
Ai cũng cuồng cosplay
Khi nghĩ đến Nhật Bản cosplay sẽ là một trong những thứ đầu tiên người ta nghĩ tới. Rất nhiều nước trên thế giới yêu thích và thậm chí tổ chức cả những cuộc thi ở đất nước mình, kể cả Việt Nam. Thế nhưng, sự thật là đa số người Nhật không hề “phát cuồng” cosplay như chúng ta thường nghĩ. Chỉ có cộng đồng cosplay (chủ yếu là giới trẻ) yêu thích và “tôn sùng” mà thôi.

Không phải cứ người Nhật là thích cospaly nhé. (Ảnh: Internet)

Nghiện “chuyện chăn gối”
Nhật Bản là một trong những nước phát triển khá mạnh trong công nghiệp làm phim “người lớn”. Nếu chỉ vì như vậy mà bạn suy ra là người Nhật Bản ai cũng nghiện “chuyện chăn gối” thì hoàn toàn sai lầm rồi đấy.
Một số bộ phận lớn người Nhật không hề thoáng, thậm chí thanh niên cũng rất ngại và không dám “thân chinh” đi mua bao cao su ở các cửa hàng tiện lợi hoặc nhà thuốc – điều này hoàn toàn giống với học sinh việt Nam.

Không phải người Nhật nào cũng “thoáng” trong chuyện “chăn gối”. (Ảnh: Internet)

Mặc quần áo mỏng mà không hề lạnh
Trên phim ảnh và hoạt hình, bạn thường thầm ngưỡng mộ sức chịu lạnh của các cô khi nhiệt độ ngoài trời rất lạnh mà họ vẫn mặc những bộ quần áo trông có vẻ mỏng, nhẹ nhàng. Sự thật là một lớp quần áo của họ là bằng ba lớp quần áo của chúng ta mạc bình thường đấy. Phụ nữ Nhật Bản trông mặc mỏng thể thôi nhưng có rất nhiều lớp để gữ ấm.

Trông rất mỏng nhưng thực chất 8000 lớp đó. (Ảnh: Internet)

Váy đồng phục siêu ngắn – chỉ có trong mơ
Các tín đồ của phim hoạt hình và truyện tranh Nhật Bản thường mê mẩn những bộ đồng phục cực kì bắt mắt và dễ thương của nữ sinh trung học. Đúng là đồng phục ở xứ xở “mặt trời mọc” rất đẹp và “thích từ cái nhìn đầu tiên”, nhưng khồng hề ngắn như trong trí tưởng tượng của bạn đâu. Váy của nữ sinh phải dài đến đầu gối hoặc qua gối một chút, ngoài ra họ còn phải mang vớ cao nữa.

Váy đồng phục học sinh Nhật Bản không hề ngắn như trong Manga. (Ảnh: Internet)

Váy ngắn nữ sinh là một trong những điều khiến nhiều người muốn đến Nhật Bản để mục sở thị.

Công việc ngập đầu
Ai cũng biết người Nhật rất chăm chỉ, cần cù và có trách nhiệm trong công việc. Đó là lý do mọi người trên thế giới gắn mác cho người Nhật là những con người cuồng việc, giam mình trong văn phòng và làm việc như cái máy.

“Làm như một cái máy” là cụm từ khi nghĩ đến người Nhật Bản. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, người Nhật vẫn là con người, vẫn cần nghỉ ngơi, vui chơi, và tận hưởng. Họ vẫn làm 1 ngày 8 tiếng, từ 7 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Chỉ có 1 số công ty nhỏ là có tình trạng làm ngoài giờ thôi.

Trang phục công sở “lụa là”
Có phải bạn từng ao ước văn phòng của mình cũng có những xinh đẹp, ăn mặc phong cách như trong phim Hàn Quốc, Nhật Bản? Nhưng có lẽ bạn sẽ “té ngửa” khi biết rằng đồng phục công sở của người Nhật đều giống nhau và không ai quá “xinh đẹp lụa là” đâu. Một điều đặc biệt nữa là họ rất thích mang cà vạt sọc đỏ vì nó như một món đồ may mắn của người Nhật vậy.

Đây là “sự thật” về trang phục công sở của Nhật. (Ảnh: Internet)

Đất nước của những… chiếc tủ
Nhà ở Nhật Bản rộng, ít đồ đặc, nội thất nhỏ gọn mà còn nổi bật bởi những chiếc tủ. Bất kì chỗ nào trống trong nhà, người Nhật đều đặt tủ, thậm chí họ còn đạt những chiếc tủ âm tường trông như một bức vách bình thường.

Đa số trong nhà người Nhật toàn tủ, rất ít để đồ đạc. (Ảnh: Internet)

Hệ thông nhà vệ sinh siêu thông minh
Chắc bạn đã từng nghe đến hệ thống nhà vệ sinh cực thông minh ở Nhật Bản có thể thực hiện nhiệm vụ “làm sạch” cho con người? Và bạn nghĩ hệ thống siêu “sang chảnh” này chỉ được lắp đặt ở các khách sạn, trung tâm mua sắm hoặc những nơi công cộng?

Mọi nhà đều đã có bồn cầu thông minh. (Ảnh: Internet)

Nhầm rồi nè, tất cả mọi nơi ở Nhật Bản đều “phủ sóng” hệ thống nhà vệ sinh thông minh này rồi. Bạn hãy tưởng tưởng phải ngồi trên bồn cầu lạnh tanh như đá tảng vào mùa đông rát buốt sẽ như thế nào? Chắc chắn bạn không thích cảm giác đó đâu!

Theo Yan

BÌNH LUẬN