Những điều khi nghe qua tưởng là phi lí những thực tế hoàn toàn đúng

0
1917

1. Ăn nhiều chuối sẽ dễ sinh con trai?

Trong rất nhiều nền văn hóa và cộng đồng dân cư khác nhau, người ta truyền tai nhau, nếu một bà mẹ muốn sinh được con trai thì cần ăn thật nhiều chuối. Liệu đây có phải một điều mê tín dị đoan?

Câu trả lời là hoàn toàn không. Theo tiến hành trên các loài động vật có vú, những thực phẩm như chuối chứa rất nhiều năng lượng, mà chính năng lượng này sẽ có tác động tới giới tính đứa trẻ sắp sinh ra.

Hàm lượng calo càng cao thì sẽ có lợi cho các bé trai trong phôi thai trong khi lại gây hại cho các bé gái. Điều này ở con người đúng tới hơn 56% các trường hợp.

2. 97% người sẽ viết tên mình khi được yêu cầu viết một điều bất kì

Có một sự thật khá thú vị mà chắc chắn bạn không hề để ý. Đó là có tới 97% người khi được yêu cầu thử viết 1 chiếc bút mới thì đều viết tên của mình đầu tiên; chỉ có 3% người còn lại sẽ vẽ hoặc viết 1 từ vô nghĩa nào đó.

Nhiều người cho rằng, việc bạn viết tên mình ra trong “vô thức” như vậy chỉ là vì bạn yêu quý, trân trọng chiếc tên của mình.

3. Muối – trợ thủ đắc lực cho những tách trà, cà phê đậm vị

Ngạc nhiên quá phải không, trà, hay cà phê cho đường thì mới thơm ngọt chứ cho muối thì có vẻ “sai sai”. Nhưng một số vùng ở thường sử dụng muối để bỏ vào trà, cà phê thay vì đường như ta vẫn thấy. Sở dĩ họ làm vậy là vì loại đồ uống này thường có vị đắng – và vị đắng, chát đó có thể sẽ giảm đi nếu có sự xuất hiện của 1 chút muối.

Nhiều nghiên cứu cũng cho rằng, một chút muối cho ly trà xanh – được cho là loại kháng sinh rẻ mà tốt cho sức khỏe.

4. Chồng, người yêu “bụng bia” mới thực sự chuẩn chỉnh

Nghiên cứu được đăng tải trên Standard Media chỉ ra rằng, những nam giới có chiếc bụng bự, bụng bia – sẽ là những người bạn trai, ông chồng lý tưởng

Nam giới sở hữu cân nặng lớn chút thường có lòng tự trọng cao, không bao giờ đặt quá nhiều áp lực về ngoại hình của người mình yêu. Ngoài ra, họ thường có xu hướng dành nhiều thời gian của mình để chăm chút, lo lắng cho một nửa của mình nữa.Vì thế, các bạn gái đâu rồi, tìm ngay các anh chàng bụng bự để làm người yêu, chồng thôi nào.

5. Tuổi càng cao thì chiều cao càng tụt

Bạn có tin không, khi bước qua sinh nhật tuổi 30, con người có xu hướng giảm chiều cao với con số trung bình là khoảng 1cm/ 10 năm đấy. Điều này là do cơ thể chúng ta bắt đầu bị mất nước và các đĩa đệm cột sống bị nén nhiều hơn.

Phần cột sống của con người cũng sẽ cong dần theo thời gian, khiến chiều cao cũng không thể giữ lại được như thời còn trai trẻ nữa. Lão hóa là xu thế tất yếu thế nên bận nên tập luyện, thể dục thể thao cùng chế độ ăn uống hợp lý – để phần nào giúp ta kéo dài tuổi thanh xuân, làm chậm hơn quá trình này.

6. Tại sao chúng ta lại có những giấc mơ khi ngủ

Một số người tin rằng giấc mơ là những hình ảnh ngẫu nhiên trong trí não. Những người khác cho rằng giấc mơ thể hiện những ham muốn tiềm thức, những vấn đề chưa được giải quyết và những trải nghiệm.

Các nhà khoa học cho rằng giấc mơ tượng trưng cho một điều gì đó ẩn sâu trong tâm lý con người nhưng chưa ai biết chính xác giấc mơ là gì, tại sao chúng ta lại mơ.

7. Tại sao có người thuận tai phải, thuận tay trái?

Hầu hết chúng ta (70 tới 95%) thuận tay phải và chỉ có một số ít (5 tới 30%) thuận tay trái. Một lượng người không xác định thuận cả hai tay.

Gen có một chút ảnh hưởng nhưng các nhà khoa học không tìm ra gen quy định một người sẽ thuận tay trái. Môi trường xã hội cũng có ảnh hưởng, khi trẻ thuận tay trái được rèn luyện để viết bằng tay phải thì một vài trong số chúng sẽ trở thành người thuận tay phải.

Thế giới rộng lớn hàm chứa rất nhiều điều kì lạ mà chúng ta chưa biết. Trừ khi có người giải thích nếu không chúng ta sẽ rất khó có thể tự mình tìm hiểu được. Qua bài viết trên đây, hy vọng chúng ta có thể hiểu được nhiều điều mới lại trong cuộc sống.

Nguồn Brightside

BÌNH LUẬN