Những cung đường tử thần thách thức sự gan dạ của các tài xế trên thế giới

0
1722

Nhìn vào cung đường cao tốc này, chắc hẳn các bạn sẽ không tưởng tượng được nó nguy hiểm như thế nào đúng không? 

Những với độ cao hàng ngàn mét với núi đá vực thẳm, tọa lạc trên sa mạc hoang vu hay thậm chí là nằm ngay trên mặt nước. Phải chăng, tạo hóa muốn thử thách lòng gan dạ của những người tài xế trên cung đường này?

Đoàn tàu xuyên qua những đám mây, Argentina

Hành trình đường sắt 217km (134,8 dặm), chuyến tàu đi qua 21 đường hầm, 42 cầu và cầu cạn, 2 đường xoắn ốc, và thêm 2 zigzags nữa. Cái tên “lãng mạn” “đoàn tàu xuyên qua những đám mây” được đặt là vì độ cao của nó, đôi khi cao đến nỗi các đoàn tàu có thể chạy qua các đám mây.

Đường qua Salar de Uyuni, Bolivia

Đường cao tốc chạy qua đầm Salar de Uyuni khô nằm ở độ cao trên mực nước biển 3.650m (11.811 ft). Đến đây, bạn rất dễ bị lạc vì đâu đâu cũng là đầm cát, và chia buồn với bạn là không có sóng điện thoại hay wifi ở đây đây nhé! Vì vây để an toàn bạn nên đi theo nhóm, tránh tách ra riêng, đặc biệt ban đêm nhiệt độ xuống đến -30 ° C (-22 ° F).

Đường Eyre, Úc

Nhìn vào cung đường cao tốc này, chắc hẳn các bạn sẽ không tưởng tượng được nó nguy hiểm như thế nào đúng không? Tuy nhiên, số vụ tai nạn trên đoạn đường dài 1.600 km (994 dặm) của đường cao tốc Australia rất cao. Lý do được đưa ra khá đơn giản rằng: cảnh quan ở đây thật quá đơn điệu đến nỗi các tài xế thường ngủ gật khi lái xe.

Đường Yungas, Bolivia

Đường Yungas nối liền Bolivia của La Paz và Coroico. Có độ cao 3.300 đến 360m (2 dặm đến 1.181 ft) so với mực nước biển. Cung đường khá hiểm trở và rất hẹp, do vậy, các tài xế luôn giữ khoảng cách giữa 2 xe với nhau để tránh những rủi ro.

Khu chợ đường ray Maeklong, Thái Lan

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, chợ Maeklong giống như hàng trăm khu chợ bình thường khác ở Thái Lan khác nhưng chỉ cho đến khi bạn nghe thấy tiếng còi của xe lửa đi ngang qua các quầy hàng của thị trường thì mới thực sự bất ngờ. Những tiểu thương sẽ “vội vàng” dọn gánh hàng của họ trong vài phút để nhường chỗ cho tàu chạy với tốc độ khoảng 15 km/h.

Đường hầm Guoliang,

Đường hầm Guoliang dài 1.2 km (0.75 dặm) và được xây dựng qua một dãy núi dẫn đến ngôi làng cùng tên. Vào những năm 1970, cư dân làng đã thực hiện đường hầm này. Chiều rộng của đường hầm khoảng 4m, vì vậy người lái xe phải hết sức cẩn thận để tránh gây tai nạn.

Đường cao tốc Leh-Manali, Ấn Độ

Đường cao tốc Leh-Manali chạy qua nhiều đèo cao, nằm ở độ cao 4 – 5km (13.123 đến 16.464 ft). Đường rất hẹp, nhưng điều này không ngăn cản được các “xế” phóng xe ở tốc độ cao.

Đường cao tốc James W. Dalton, Alaska, Hoa Kỳ

Chỉ có 175km (108,7 dặm) của đường cao tốc 666km (413,8 dặm) này được bao phủ bằng nhựa đường và quãng đường còn lại người ta phải lái xe trên trên sỏi. Chỉ có 3 trạm nghỉ, 3 trạm tiếp nhiên liệu, và chỉ có 1 trung tâm sửa chữa phương tiện. Lực lượng cảnh sát địa phương sẽ kiểm tra mọi vật dụng cần thiết để sống sót trong điều kiện khó khăn của Alaska cho tất cả những ai đi vào tuyến đường này.

Đường qua Skippers Canyon, New Zealand

Rất nhiều lỗ, vách đá, sườn dốc, đường cong đột ngột, cầu treo và những con đường nhỏ hẹp bắt qua Thung lũng Skippers. Thậm chí dịch vụ cho thuê xe hơi địa phương cũng không cung cấp bảo hiểm cho những người sẽ chinh phục tuyến đường này.

Đường núi Tianmen, Trung Quốc

Cung đường dài 11km (6.8 dặm) với 99 đường cong dẫn đến đỉnh núi Tianmen, nơi có đền thờ Phật. Ở một số đoạn, khoảng cách giữa hai đường cong nhỏ hơn 200 m (656 ft), vì vậy các lái xe phải rất cẩn thận.

Đường sắt “Nose of the Devil”, Ecuador

Đường ray “Nose of the Devil” được xây dựng trên núi đá có cùng tên ở độ cao 800m. Khách du lịch được phép ngồi trên đỉnh của toa tàu, nhưng ngày nay nó bị cấm vì quá nguy hiểm.

Cầu Đường Pamban, Ấn Độ.

Cầu Pamban kết nối phần đất liền của Ấn Độ với có cùng tên. Năm 1964, cầu đã bị phá hủy bởi những cơn gió mạnh của eo biển Palk. Đây là lý do tại sao bây giờ, khi tốc độ gió vượt quá 55 km/h, đoàn tàu sẽ nhận được cảnh báo nguy hiểm.

Passage du Gois, Pháp

Đoạn đường kết nối hòn đảo Noirmoutier với đất nước Pháp. Tuy nhiên, khi thủy triều lên, nó bị tràn ngập với mực nước cao 4m và mỗi ngày các tài xế chỉ được lái xe qua đoạn đường này hai lần.

Đường cao tốc Karakoram, Pakistan – Trung Quốc

Với chiều dài 1.300 km (807,7 dặm), Karakoram được xem là đường quốc lộ cao nhất thế giới, có đoạn cao hơn 4.600m. Những cơn mưa mùa hè thường gây sạt lở đất, còn vào mùa đông, đường cao tốc đóng cửa do điều kiện thời tiết và tuyết lở.

Trên đây là những cung đường nguy hiểm nhất thế giới, liệu bạn có dám thử một lần lái xe trên đó không nhỉ? Chắc hẳn, đây là những cung đường gây hứng thú cho các phượt thủ – những người thích chinh phục nguy hiểm và thách thức giới hạn của bản thân.

BÌNH LUẬN