Những con số động trời về ngày HALLOWEEN chưa từng được tiết lộ khiến bạn há hốc mồm

0
1084

Người ta cũng ước tính, có hàng triệu quả bí ngô bị bỏ sọt rác mỗi ngày và chi phí làm một chiếc đèn bí ngô trang trí trong ngày ở Mỹ là khoảng 5 USD. Tuy nhiên, điều đáng ngờ hơn cả là có đến 27% trong tổng số 100% người tham gia sẽ hóa trang thành ngôi sao nổi tiếng. Thật bất ngờ đúng không các bạn?

Không chỉ có bí ngô, kẹo ngọt, mụ phù thủy… Halloween còn ẩn chứa những con số bí mật đến “rợn người” mà bạn chưa từng biết đến.

Bị phạt đến 1.000 USD vì câu “trick-or-treating”

Mặc dù là một lễ hội phổ biến bậc nhất nước Mỹ nhưng ở một số , Halloween vẫn bị hạn chế và chính là đối tượng chịu nhiều “thiệt hại” nhất. Cụ thể, câu nói nổi tiếng trong ngày Halloween “lừa hay lộc” (trick-or-treating) chỉ thật sự dành cho và bị hạn chế ở một vài đối tượng. Thậm chí, một vài bộ luật liên ban còn nghiêm cấm những đứa trẻ trên 12 tuổi thực hiện hành động này vì được cho là lừa dối và có thể chịu phạt khá nặng. Nhiều bang tại Mỹ đã áp dụng hình phạt này và những đứa trẻ nào cố tình vi phạm sẽ bị phạt với mức tiền lên đến 1.000 USD – một cái giá quá đắt cho vài viên kẹo bé xí bạn nhỉ?

 Không phải ai muốn xin kẹo cũng được đâu nhé, cẩn thận kẻo mất tiền oan đấy.

Quả bí ngô nặng nhất thế giới

Là một trong những linh vật quan trọng nhất của ngày Halloween, bí ngô chính là biểu tượng không thể thiếu đối với đặc biệt này. Vào những ngày này, quả bí ngô sẽ được khắc đủ các hình thù với mục đích xua đuổi quỷ dữ, làm chúng lo sợ mà tránh xa. Thông thường, những quả bí ngô được lựa chọn để làm mặt nạ có kích thước khá vừa vặn. Tuy nhiên, có một mặt nạ bí ngô nổi tiếng trong lịch sử với cân nặng lên đến 2.096 pound – tương đương một chiếc xe hơi nhỏ được trồng tại Thụy Sĩ, biến chiếc mặt nạ bí ngô này trở thành mặt nạ bí ngô lớn nhất từ trước tới nay trong các mùa Halloween.

 Quả bí ngô có trọng lượng bằng một chiếc xe con.

Số lượng kẹo tiêu thụ trong ngày Halloween

Đối với ngày đặc biệt quan trọng này thì dĩ nhiên không thể thiếu những viên kẹo ngọt rồi. Mặc dù có tên gọi hơi ghê sợ nhưng Halloween là “thiên đường” cho những đứa trẻ lẫn người lớn khi hưởng ứng ngày hội này. Theo khảo sát, một người Mỹ trung bình ăn khoảng 3,4 pound kẹo Halloween – tương đương trọng lượng của một con Chihuahua nhỏ. Số lượng kẹo tiêu thụ trong ngày đặc biệt này thậm chí bằng một năm ăn kẹo của người Mỹ cộng lại đấy.

 Kẹo chính là vật phẩm không thể thiếu trong ngày này.

Người Mỹ chi đến 6,9 tỷ đô cho mùa Halloween

Con số không tưởng này thật khiến người khác phải giật mình khi người Mỹ cho ngày lễ này nhiều như thế nào, thậm chí mức ấy còn lớn xấp xỉ so với những ngày lễ quan trọng của họ như Giáng sinh, mừng năm mới hoặc Quốc khánh. Mới đây, một trang báo điện tử đã công bố, chỉ tính riêng tại Mỹ đã có tới 6,9 tỷ đô la được tiêu hàng năm cho Halloween, trong số đó có tới 2,08 tỷ đô la chỉ dành cho kẹo. Số tiền chi tiêu để mua kẹo lớn đến mức người ta ước tính rằng lượng kẹo mua được có thể so sánh bằng kích cỡ của 6 chiếc tàu Titanic cộng lại, hơn cả một “núi kẹo” bạn nhỉ? Các nhà bán lẻ cũng cho rằng, đứng ngay sau lễ Giáng sinh, Halloween là ngày lễ thương mại lớn thứ hai tại Mỹ. Một điều đáng ngạc nhiên là người ta dùng một số tiền không nhỏ để mua quần áo trang trí cho thú cưng nhân ngày Halloween cơ đấy.

 Vào ngày này thú cưng cũng được trang trí như con người vậy.

Ngoài ra, nhiều thông tin “động trời” cũng vừa được công bố nhân sự kiện Halloween đang đến gần. Theo đó mỗi năm, có khoảng 41,2 triệu trẻ em tham gia trò chơi “trick-or-treat” (cho kẹo hay bị ghẹo) trong dịp Halloween. Tại lễ hội Halloween mỗi năm, trang phục phù thủy là một trong những phục trang được nhiều người lựa chọn nhất bên cạnh người dơi và bí ngô. Ngoài những đứa trẻ, trung bình cứ 100 người thì có 13 người hóa trang cho thú cưng của mình để đón Halloween.

Người ta cũng ước tính, có hàng triệu quả bí ngô bị bỏ sọt rác mỗi ngày và chi phí làm một chiếc đèn bí ngô trang trí trong ngày Halloween ở Mỹ là khoảng 5 USD. Tuy nhiên, điều đáng ngờ hơn cả là có đến 27% trong tổng số 100% người tham gia lễ hội Halloween sẽ hóa trang thành ngôi sao nổi tiếng. Thật bất ngờ đúng không các bạn?

BÌNH LUẬN