Những chiếc USB cắm vào tường xuất hiện ở khắp nơi trên thế giới, vậy chúng mang theo bí ẩn gì?

0
699

Có người dám mạo hiểm cắm chiếc đó vào xách tay của mình, mục đích của họ là để truy tìm bảo vật chăng?

Nếu đi trên đường đột nhiên nhìn thấy một USB bí ẩn cắm vào tường, bạn sẽ nghĩ gì? Mặc dù rất tò mò nhưng nhiều người sẽ không dám gắn thiết bị của mình kết nối với chiếc USB bí mật này. Tuy nhiên, cũng có người dám mạo hiểm cắm chiếc USB đó vào máy tính xách tay của mình, mục đích của họ là để truy tìm bảo vật chăng? Kỳ thực đây là chiếc USB của dự án Dead Drop dùng để chia sẻ dữ liệu offline theo phương thức ngang hàng P2P (peer-to-peer). Chúng được khởi xướng bởi Aram Bartholl, một truyền thông đến từ Đức vào năm 2010. Những chiếc USB được gắn lên tường theo nhiều cách khác nhau ở nhưng nơi công cộng. Chếc USB này có dung lượng tuỳ ý, được gỡ bỏ hết phần vỏ, đính vào trong tường và cố định bằng xi măng hoặc dùng các phương thức cố định khác như đất sét ở nơi công cộng. Sau đó, tất cả mọi người sẽ dễ dàng sử dụng chúng để trao đổi các file qua lại với nhau.

Cột điện ở Việt Nam cũng thấy xuất hiện chiếc USB kỳ lạ này.

Trong những chiếc USB này sẽ chứa đầy những thông tin mà bạn không bao giờ đoán trước được. Để khám phá thì bạn chỉ có cách kết nối với laptop để xem.

Hiện nay đã có hơn 1.500 điểm có sự xuất hiện của Dead Drop trên toàn cầu và tổng số dung lượng đếm được là hơn 10.000 GB.

Đây là chiếc USB xuất hiện trên cây cầu nghệ thuật của Paris

Thử tưởng tượng một ngày nào đó khi bạn đi chu du thế giới, ở một góc đường New York, một vỉa hè ở Anh hoặc một cột điện ở Việt Nam, bỗng một đầu USB xuất hiện. Khi đó liệu bạn có cưỡng lại được sự tò mò? Hãy chắc rằng bạn có phương cách bảo mật tốt trước khi kết nối!

Nhiều người nghĩ rằng, kết nối máy tính với USB này để truy tìm kho báu. Nếu bạn cũng nghĩ như vậy thì bạn có một trí tưởng tượng vô cùng phong phú đấy.

Việc chia sẻ dữ liệu sẽ rất tốt nếu những chiếc USB không bị nhiễm virus. Nếu muốn tìm những dữ liệu bên trong USB cắm vào tường, hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn có phiên bản chống virus tốt nhất.

Dữ liệu về vị trí của các USB này đã được cập nhật ở trang web https://deaddrops.com/dead-drops/db-map/. Do đó, không hề khó để tìm thấy chiếc USB cắm vào tường ở đâu đó trong nơi bạn ở, đặc biệt là Châu Âu.

San San

BÌNH LUẬN