Những chi tiết nhỏ thấy hoài trên vật dụng nhưng 90% người lại không biết công dụng của nó là gì

0
3735

Cái lỗ hình vuông nhỏ xíu này có tác dụng: Khi que được nhúng vào kẹo lúc chưa đông cứng lại thì kẹo sẽ chảy vào lỗ hổng và níu lại trên que.
1. Dây ngắn đính sau giày

Chúng ta thường thấy phần dây này được đính ở những đôi giày cổ cao. Chúng không những có chức năng để kéo phần gót giày dễ dàng mà còn làm giày của bạn mau khô hơn bằng cách treo/móc chúng lên cao..

2. Lỗ vuông trên que kẹo mút

Cái lỗ hình vuông nhỏ xíu này có tác dụng: Khi que được nhúng vào kẹo lúc chưa đông cứng lại thì kẹo sẽ chảy vào lỗ hổng và níu lại trên que.

3. Phần nhựa bên trong nắp chai

Bạn có thể tìm thấy phần nhựa này trong nắp chai của các loại thức uống có ga. Nếu không có chúng, phần khí ga bên trong chai sẽ bị bay hơi.

4. Phần lỗ nhỏ trên ổ khóa

Bạn có thể cho rằng chiếc lỗ này là một chi tiết thừa? Tuy nhiên, đây chính là đường thoát nước của ổ khóa trong trường hợp bạn sử dụng nó ngoài trời và bị dính mưa, giúp cho ổ khóa không bị rỉ sét. Ngoài ra, chiếc lỗ cũng là nơi bạn có thêm dầu để làm cho nó hoạt động trơn tru hơn.

5. Lỗ nhỏ cạnh camera sau của iPhone

Thực chất nó có như một chiếc microphone của iPhone – dùng để loại bỏ toàn bộ tiếng ồn xung quanh khi người sử dụng nghe điện thoại.

6. Quả cầu bằng len nhỏ trên mũ

Những quả cầu ở trên mũ (còn được gọi là pom-pom) ngày nay thường được coi là để trang trí đơn thuần, nhưng đã có nguồn gốc từ tận thế kỉ 18. Thời đó, các thủy thủ người Pháp thường đội mũ có “chỏm bông” để bảo vệ đầu khỏi bị va vào trần của boong tàu. Sau này, nhiều bộ đồng phục quân đội cũng bao gồm loại mũ lưỡi trai có chi tiết này với nhiều màu sắc và hình dáng đa dạng để phân biệt các binh chủng với nhau.

7. Vết lõm trên dập ghim

Chi tiết đặc biệt trên bệ ghim này giúp giữ giấy chắc hơn khi bạn chuẩn bị dập ghim xuống. Một chức năng tiện lợi mà ít ai biết đến, chính là chức năng xoay 180 độ của bệ ghim. Chi tiết này giúp đẩy chiếc ghim ra ngoài, thuận tiện khi ghim với số lượng giấy lớn.

8. Các lỗ nhỏ trên tay cầm của máy hút bụi

Chúng được thiết kế để làm giảm công suất hút. Điều này rất thuận tiện khi bạn hút bụi ở màn cửa. Nó cũng giúp cho những vật bị mắc kẹt trong phần bàn chải hoặc phần thân ống được lấy ra dễ dàng. Hơn nữa, nó còn bảo vệ máy hút bụi của bạn không bị nóng khi hoạt động liên tục.

9. Mã số trên các mĩ phẩm

Bất kì một sản phẩm mĩ phẩm nào, dù là phấn đánh má hay kẻ mắt, đều có in những biểu tượng nho nhỏ ở trên hộp đựng của chúng. Đó có thể là 6M, 12M hoặc 24M… tương ứng với 6 tháng, 12 tháng và 24 tháng – thời gian mà sản phẩm nên được sử dụng sau khi đã mở nắp.

Có một mẹo nhỏ để tận dụng mã số này: Để biết ngày nào đồ mĩ phẩm của mình hết hạn, hãy nhớ ghi lại ngày mở hộp sản phẩm lên vỏ và sau đó chỉ cần cộng thêm số tháng ghi trên hộp là được.

10. Nút bấm ở kính chiếu hậu trong xe ô tô

Chiếc nút bấm nho nhỏ giúp điều chỉnh góc gương chiếu hậu có tác dụng như là một “công tắc” thay đổi chế độ ngày/đêm cho gương. Vào ban đêm, gương sẽ được nghiêng lên phía trên, giúp cho bạn vẫn nhìn được mà không bị chói mắt vì đèn phương tiện giao thông đằng sau. Đây là một lưu ý khá hữu ích đối với những người mới tập lái ô tô.

11. Lỗ nhỏ trên đầu của thước dây

Chiếc lỗ này được sử dụng để móc vào mũ đinh, phòng trường hợp bạn phải đo một đoạn khá dài mà không có ai giúp giữ đầu dây còn lại. Ngoài ra, các rãnh cưa nhỏ trên thước được sử dụng để đánh dấu vị trí trong trường hợp bạn không mang theo bút chì.

12. Miếng vá nhỏ có lỗ trên ba lô

Rất nhiều loại túi hay ba lô có trang bị thêm một miếng vải nhỏ bằng da ở đằng sau mà chẳng mấy ai để ý đến tác dụng thật của nó. Miếng vải này thực ra là khá hữu dụng trong khi bạn đi cắm trại: Bạn có thể tròng dây qua hai cái lỗ để treo ba lô lên, hoặc là để treo các loại túi hoặc giày cho đỡ vướng.

Bạn có bao giờ hiểu sai cách dùng của những chi tiết nhỏ này không? Nếu sai hay không biết dùng làm gì thì sửa nhanh nhé!

BÌNH LUẬN