Những câu đố nhức mắt “thử thách” cộng đồng mạng nhiều nhất trong năm 2016

0
1021

Câu đố trên mạng xã hội đã trở thành một trò vui không thể thiếu. Hãy cùng nhìn lại những câu đố khiến dân mạng đau đầu nhất trong năm nay và xem bạn giải được bao nhiêu trong đó nhé!

Những câu đố trên mạng internet đã dần trở thành thứ không thể thiếu đối với người dùng mạng xã hội. Nó có thể là những bức ảnh bắt bạn phải tìm ra một điểm khác biệt, hoặc những câu đố mẹo hoặc thậm chí là cả giải toán. Điểm chung của tất cả những câu đố này đều là rất “hại não” và khiến ta không thể không nghĩ về nó cho tới khi tìm được câu trả lời. Dưới đây là một số câu đố nổi tiếng trên mạng trong năm nay. Hãy thử xem bạn đã giải được bao nhiêu trong số đó.

Đầu tiên là câu đố tới từ mạng xã hội Reddit. Dưới đây là một bức ảnh với rất nhiều chữ D, O và G. Câu hỏi là: Hãy tìm ra chữ “DOG” trong bức tranh.

Bạn có tìm được chữ DOG không hay chỉ toàn là Good, Goo và Dod? Hãy nhìn kỹ lại nhé, chữ DOG chỉ xuất hiện duy nhất một lần thôi và nếu bạn đang “cáu tiết” vì không tìm ra thì hãy xem đáp án nhé:

Câu hỏi tiếp theo cũng khiến nhiều người đau đầu và khiến mạng xã hội nổ ra một trận chiế với nhiều đáp án khác nhau.

Hình ảnh dưới đây vẽ 3 chiếc hộp và trên mỗi hộp có in hình một chiếc xe. Mỗi chiếc hộp đều viết một câu nhưng trong 3 câu thì chỉ có duy nhất một câu là đúng sự thật.

Chiếc hộp đầu tiên viết: Chiếc xe nằm trong chiếc hộp này

Hộp thứ 2 viết: Chiếc xe không nằm trong chiếc hộp này

Hộp thứ 3 viết: Xe không nằm ở hộp thứ nhất

Vậy chiếc xe nằm ở đâu?

Đáp án là chiếc xe nằm ở hộp thứ 2. Bạn có thể tìm ra câu trả lời bằng phương pháp loại suy. Chỉ có một câu là đúng. Nếu chiếc xe ở hộp đầu tiên, tức là câu viết trên cả chiếc hộp thứ nhất và thứ 2 đều đúng, như vậy là trái với giả thuyết chỉ một câu chính xác của đề bài. Vậy xe không ở hộp thứ nhất.

Nếu chiếc xe ở hộp thứ 3 thì câu viết trên hợp thứ 2 và thứ 3 đều chính xác, lại trái với đề bài. Thế nên chiếc xe chỉ có ở hộp thứ 2 và duy nhất câu viết trên hộp thứ 3 là đúng sự thật.

Câu đố hình ảnh

Cuối năm 2015, họa sỹ người Hungary, Gergely Dudas đã đăng một câu đố vào dịp Giáng sinh trên Facebook cá nhân với hình hàng trăm chú người tuyết màu đen trắng. Trong số này có một chú gấu trúc đang ẩn mình. Bài viết đã nhận được hàng ngàn câu trả lời và hơn 100.000 lượt chia sẻ chỉ trong vài ngày.

Từ đó, trong năm 2016, rất nhiều trào lưu “hack não” tương tự với những bức tranh đã xuất hiện.

Bạn hãy cùng thử tài với một số bức ảnh dưới đây nhé:

Chú gấu trúc nằm ở đâu trong bức tranh này?

Đáp án:

Củ khoai tây ở đâu trong bức tranh này?

Đáp án:

Chú gấu trúc nằm ở đâu trong bức tranh này?

Đáp án:

Cô bé gái ở đâu trong những con hồng hạc này?

Đáp án:

 Tìm ra nhân vật giáo sư Brown (nhân vật chính trong bộ phim Back to the Future) trong số những hình ảnh của Bernie Sanders?

Gợi ý: Giáo sư Brown sử dụng loại kính khác với Bernie Sanders.

Đáp án:

Chú gấu trúc ở đâu trong đám voi này?

Đáp án:

Chú gấu trúc trốn đâu trong hình ảnh này?

Đáp án:

Toán số

Trong số những bài toán khiến cư dân mạng tranh cãi nhau kịch liệt về đáp án, toán số chắc chắn là dạng phổ biến nhất. Nhiều bài toán mẹo phổ biến lấy cảm hứng thứ những bài toán đơn giản và thay thế những con số bằng các bức ảnh như hoa, bánh, bia…

Bạn hãy thử nghĩ đáp án cho những bài toán này nhé:

Hoặc bài này:

Câu hỏi trong bức tranh dưới đây là: Di chuyển một chiếc que để có được một phép tính đúng

Bạn nghĩ ra đáp án chưa? Đáp án đó là bỏ que màu xanh nước biển của số 6 và đặt vào số 4 nằm ở phía bên phải dấu bằng để được phép tính mới 5 + 4 = 9.

Trong một bài toán khác, bạn sẽ được kiếm tra trí nhớ về những kiến thức toán học cơ bản hồi cấp 1:

Đáp án của bạn là bao nhiêu? Đừng quên quy luật nhân chia trước, cộng trừ sau nhé

Theo ICT News

BÌNH LUẬN