Những các chết trùng hợp đến khó tin khiến ta phải rợn tóc gáy

0
636

là thứ mà chúng ta không dám nghĩ tới, không thể dự đoán trước và cũng là thứ duy nhất không một ai có thể trốn tránh được. Thế nên người ta mới bảo “cuộc đời nói dài là dài, nói ngắn là ngắn”, tuy nhiên bạn chỉ sống có một lần nên hãy sống sao cho thật ý nghĩa, để đến khi “nhắm mắt xuôi tay” thì không phải hối hận vì đã sống hoài, sống phí bạn nhé!

1. Hai cố Abraham Lincoln và John F. Kennedy


Cuộc đời hai cố Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln và John F. Kennedy có nhiều điểm trùng hợp kỳ lạ. Tên Lincoln và Kennedy đều có 7 chữ cái. Lincoln thắng cử năm 1860, trong khi Kennedy đắc cử năm 1960, đúng 100 năm sau đó. Những kẻ thủ ác ám sát hai ông vào ngày thứ sáu, khi họ đi cùng vợ.

Lincoln bị bắn trước cửa Nhà hát Ford, còn Kennedy trúng đạn khi đang ngồi chiếc xe do hãng Ford sản xuất. Kẻ bắn chết Lincoln là John Wilkes Booth, một diễn viên sinh năm 1839, trong khi người ám sát Kennedy là Lee Harvey Oswald, sinh năm 1939. Ngày sinh của Oswald cách Booth đúng 100 năm. Người kế nhiệm của hai vị Tổng thống đều mang họ Johnson.

2. Cái chết của vua Umberto

Vào ngày 28/6/1890, vua Umberto của Ý đã ăn tối tại một nhà hàng ở Monza, Ý. Tại đây, ông đã bị sốc khi biết rằng chủ nhà hàng trông giống hệt ông và cũng tên là Umberto. Đáng ngạc nhiên hơn, vợ của chủ nhà hàng lại cũng trùng với tên của nữ hoàng là Margherita. Ngoài ra, nhà hàng còn được mở cùng ngày vua Umberto lên ngôi vua của Ý.

Đến ngày 29/7/1890, khi vua Umberto được thông báo rằng ông chủ nhà hàng đó đã qua đời trong một tai nạn bí ẩn thì vài giờ sau, nhà vua cũng bị ám sát bởi một kẻ trà trộn trong đám đông chỗ ông đứng.

3. Đến chết vẫn bị sét đánh


Thiếu tá Summerford là một sĩ quan thuộc quân đội Anh. Tháng 2/1918, khi đang ở Flanders, Bỉ, ông bị một tia sét đánh trúng khiến người bị liệt từ thắt lưng trở xuống. Đến năm 1924, khi ông chuyển tới Vancouver, Canada, thì một lần nữa các tia sét lại nhằm trúng ông mà đánh khi ông đang ở bờ sông. Hai năm sau, ông mất nhưng điều này không đồng nghĩa với việc ông thoát khỏi sự ám ảnh về sét. Bốn năm sau khi ông chết, ngôi mộ của ông bị phá hủy do sét đánh.

4. Ba thế hệ trong một gia đình đều chết vì sét

Năm 1899, cảnh tượng một người đàn ông người Ý bất ngờ bị sét đánh chết ngay tại trung tâm quảng trường Taranto, Ý, khiến nhiều người bị sốc. 30 năm sau, con trai ông cũng bị chết một cách tương tự và ở cùng một vị trí với cha mình. Đến ngày 8/10/1949, cháu trai của người đàn ông đầu tiên và là con trai của người đàn ông thứ 2 cũng qua đời y hệt như thế.

5. Ba lần thoát chết đều do cùng một tu sĩ cứu

Joseph Matthäus Aigner (1818 – 1886) là một danh họa trứ danh người Áo thế kỷ 19, tuy nhiên ông lại là người rất tiêu cực và luôn muốn tìm đến cái chết. Lần đầu tiên khi ông 18 tuổi, ông tự sát bằng cách treo cổ nhưng được một tu sĩ tại tu viện Capuchin (một tu viện lâu đời ở thủ đô Vienna) không biết xuất hiện từ lúc nào kịp thời cứu sống.

Lần thứ hai khi ông 22 tuổi, ông lại treo cổ và một lần nữa lại cứu thoát bởi chính vị tu sĩ kia. Tám năm sau, Joseph bị kết án tử hình treo cổ do có các hoạt động chính trị chống lại chính quyền thời đó. Rồi thật kỳ lạ, nhờ có sự can thiệp của vị cứu tinh Capuchin, ông lại được tha bổng.

Tuy nhiên cuối cùng Joseph cũng thành công khi tự kết liễu bằng một khẩu súng lục năm ông 68 tuổi và người đưa ông về cõi vĩnh hằng không phải ai khác chính là vị tu sĩ Capuchin.

6. Tai nạn xảy ra đúng như trong tiểu thuyết kinh dị


Egdar Allan Poe là tiểu thuyết gia kinh dị nổi tiếng thế kỷ 19. Một trong những tác phẩm của ông được hoàn thành năm 1838 mang tên “The Narrative of Arthur Gordon Pym of Nantucket” (tạm dịch là Chuyện kể của Arthur Gordon Pym về Nantucket) gây chấn động dư luận bởi nội dung giống một cách kỳ lạ với vụ tai nạn xảy ra 1884.

Trong tiểu thuyết của mình Egdar đã viết về chuyến phiêu lưu của thanh niên trẻ Arthur Gordon Pym. Anh đã đi lậu vé và lên một tàu săn cá voi mang tên Grampus. Không may, con tàu bị đắm do bão, chỉ có 4 người sống sót và lênh đênh trên một chiếc thuyền trong tình trạng đói khát đến cùng cực. Cuối cùng Arthur và 2 người nữa quyết định giết cậu bé có tên Richard Parker để ăn thịt.

Chuyện xảy ra y hệt vào hơn 40 năm sau, một chiếc tàu lớn mang tên Mignonette trong hành trình từ Southampton, Anh đến Australia gặp bão và bị chìm nghỉm ở phía nam Đại Tây Dương và cũng chỉ có 4 người sống sót: thủy thủ Dudley, vợ ông Edwin Stephens, Edmund Brooks và một cậu bé cũng tên Richard Parker.

Sau 19 ngày sống trên thuyền, không có thức ăn nước uống, Richard Parker đã uống nước biển và rơi vào hôn mê. Những người còn lại đã giết, ăn thịt cậu bé với lí do đằng nào cậu cũng chết và cậu cũng không có gia đình.

7. Greenberry Hill và 3 kẻ sát nhân

Ngày 26 tháng 11 năm 1911, có 3 kẻ vì giết Ngài Edmund Berry nên phải chịu án treo cổ. Địa điểm hành quyết là một địa danh có tên Greenberry Hill. Điều trùng hợp là tên của 3 người đó lần lượt là “Green”, “Berry” và “Hill”.

8. Mark Twain và sao chổi Halley


Tiểu thuyết gia nổi tiếng Mark Twain sinh ngày 30/11/1835, cùng ngày sao chổi Halley xuất hiện và vào ngày 21/4/1910, ông qua đời, đây cũng là lần xuất hiện tiếp theo của ngôi sao này. “Cha đẻ của văn học Mỹ” đã nói rằng ông đến cùng với sao chổi Halley thì ông cũng sẽ ra đi cùng với nó. Và quả nhiên, điều đó đã trở thành sự thật.

9. Nhạc sĩ sợ số 13 qua đời vào đúng ngày 13

Nhà soạn nhạc người Áo Arnold Shoenberg mắc chứng sợ con số 13 (còn gọi là triskaidekaphobia). Ông sinh ngày 13-9-1974 và tin rằng số phận của mình sẽ phụ thuộc vào ngày đó. Nỗi ám ảnh mãnh liệt đến nỗi có lần ông đã đổi tên tác phẩm “Moses und Aaron” của mình thành “Moses und Aron”, bởi tiêu đề trước có 13 chữ cái.

Vào năm 76 tuổi, một nhà chiêm tinh đã nhắc ông nên lưu ý vì 7+6=13. Quá lo lắng, ngày 13-1-1951, ông nằm cả ngày trên giường với tâm trạng bồn chồn và sợ hãi. Khi đồng hồ điểm 12 giờ đêm, vợ ông bước vào phòng và trách Shoenberg đã lãng phí một ngày. Bà kể lại: “Khoảng 12h kém 15, tôi nhìn đồng hồ và tự nhủ phần tệ nhất của ngày hôm nay sắp qua rồi. Thế nhưng đột nhiên cổ họng chồng tôi rung mạnh, tim đập nhanh bất thường và ông đã qua đời.” Có lẽ sự mê tín và đã gây ra cái chết của nhà soạn nhạc tài ba.

10. Giọng nam trung Opera chết trên sân khấu khi hát về cái chết

Ca sĩ opera Leonard Warren đã chết trên sân khấu trong màn trình diễn thứ ba của vở Verdi La Forza del Destino tại Nhà hát Opera Metropolitan ở New York. Sau khi anh hát dòng “Morir! Tremenda cosa!” nghĩa là “Chết! Thời điểm lớn lao!”, ông đã qua đời đột ngột do xuất huyết não cấp.

Cái chết là thứ mà chúng ta không dám nghĩ tới, không thể dự đoán trước và cũng là thứ duy nhất không một ai có thể trốn tránh được. Thế nên người ta mới bảo “cuộc đời nói dài là dài, nói ngắn là ngắn”, tuy nhiên bạn chỉ sống có một lần nên hãy sống sao cho thật ý nghĩa, để đến khi “nhắm mắt xuôi tay” thì không phải hối hận vì đã sống hoài, sống phí bạn nhé!

BÌNH LUẬN