Những bức tranh biếm họa về con người ai cũng giật mình khi suy ngẫm khi xem

0
1718

Sẽ ra sao khi chính con người là những động vật kỳ lạ được đem ra làm trò mua vui trong sở thú? Chúng ta có thể thấy rằng, sở thú chính là nơi đầy khổ sở bởi nó giam hãm sự tự do của thiên nhiên.

Thế giới ngày nay đang trên đà phát triển về mọi mặt, và kéo theo đó không chỉ là những lợi ích mà còn tạo ra những mới, những mặt trái ngày càng bị phơi bày. Marco Melgrati, một họa sĩ người Ý đã tạo ra những bức cho những sự xuống cấp này trong cuộc sống đời thường. Trong những tác phẩm đó, có rất nhiều cảnh mà chúng ta thấy quen thuộc, hay có thể tìm thấy chính bản thân mình trong những nhân vật kia. Hãy dành ra vài phút để đối diện với chính bản thân mình thông qua những bức họa của Marco.

Giống như chàng Narcisus, chúng ta đang dần chìm sâu vào sự huyễn hoặc rằng bản thân thật đẹp, thật lộng lẫy bởi những phương tiện truyền thông, . Một lúc nào đó, cái kết của câu chuyện hiện đại này sẽ giống với cái kết trong truyền thuyết xa xưa.

∇ Nếu không tự biết cách giải thoát bản thân khỏi sự lặp lại vô hồn của công việc, tự chúng ta đang từng ngày trở thành những cái máy.
∇ Những ngày nghỉ lễ chỉ là giọt nước làm tràn ly khi mà cả năm, ngày nào cũng là ngày nghỉ.
∇ Con người thường cứ mải chú tâm vào chiếc mà không để ý những dấu hiệu nguy hiểm chỉ cách mình gang tấc.
∇ Cách chúng ta đang đối diện với những “ phức tạp” một ngày nào đó sẽ khiến cuộc sống của cả hai rối bời và chẳng còn cách nào khác ngoài việc lấy kéo cắt bỏ đi.
∇ Đối với nhiều người, để có niềm vui trong cuộc sống không còn cách nào khác phải dùng đến thuốc men. Đó chính là những hệ lụy của .
∇ Ngay cả những người làm chính trị, hàng hóa hay nói cách khác là lợi ích của cá nhân cũng là thứ đang chi phối đến những lời họ nói, những chính sách họ đưa ra.
∇ Những thứ nguyên bản bao giờ cũng tốt hơn cả. Đừng mù quáng chạy theo những thứ mà người ta tung hô là chuẩn mực rồi cả cuộc đời ta không thể tìm được chân lý.
∇ Trong cuộc sống hay trong công việc, luôn hiện hữu những con thú hoang sẵn sàng bằng mọi giá cướp đi công sức của chúng ta.
∇ Nếu như thực sự nói dối khiến con người giống chú bé Pinocchio, thì hẳn các chính trị gia là những người sở hữu những chiếc mũi khủng trên thế giới.
∇ Chiến tranh luôn đi cùng với thần chết như một cặp đồng nghiệp đầy ăn ý.
∇ Những người lính ngoài chiến trận kia như những người bạn chơi đùa với thần chết. Dù biết là nguy hiểm, nhưng họ không còn sự lựa chọn nào khác.
∇ Việc sống ảo và ham like trên mạng xã hội đã làm nhiều cô gái tự biến mình thành búp bê nội y trong tủ kính.
∇ Nếu một ngày, chính con người là mục tiêu cho những cuộc săn thú hoang như con người đang làm với những con thú hiện nay?
∇ Một chiến binh dù có sắt đá, có mạnh mẽ đến đâu chăng nữa cũng đều có điểm yếu là tình yêu.
∇ Đôi khi con người quá ngốc nghếch để nhận thấy cái mục tiêu mà mình đặt ra rất viển vông và phi lý. Có cố gắng bao nhiêu cũng chỉ tự biến mình thành kẻ ngốc.
∇ Chủ nghĩa tư bản và mầm mống tội ác được che giấu cẩn thận bởi khái niệm “lợi ích chung”.
∇ Sẽ ra sao khi chính con người là những động vật kỳ lạ được đem ra làm trò mua vui trong sở thú? Chúng ta có thể thấy rằng, sở thú chính là nơi đầy khổ sở bởi nó giam hãm sự tự do của thiên nhiên.

(Nguồn: BrightSide)

Theo Tuệ Ming

Thời đại

BÌNH LUẬN