Nhà thờ thoạt nhìn rất bình thường, nhưng thử đến gần bạn sẽ không tin vào mắt mình

0
3538

Khung cảnh thôn quê càng khiến cho trở nên yên tĩnh, đậm màu sắc tôn giáo. Nếu có dịp đến thăm Bỉ, bạn hãy nhớ ghé thăm này.

Reading Between the Lines là nhà thờ tọa lạc tại Limburg, Bỉ được kiến trúc sư Gijs Van Vaerenbergh xây dựng. Nơi này nổi tiếng bởi nét kiến trúc độc đáo của nó. Thoạt nhìn, nhà thờ trông rất bình thường nhưng khi đến bên cạnh bạn sẽ cảm thấy nó “tự biến mất”.Nhà thờ gồm 2000 cột thép và 100 tấm thép đều được xếp chồng lên, tạo thành một gian giữa giáo đường và một gác chuông.

Người xem có thể tiếp cận tòa nhà từ nhiều hướng khác nhau và chứng kiến một ảo ảnh quang học khi nhìn từ một góc đặc biệt.

Vì vậy, người xem cảm thấy nhà thờ dường như đang biến mất trước mắt khi ánh sáng xuyên qua những tấm thép được chồng xếp lên nhau.

Cấu trúc này còn khiến người xem bối rối hơn khi quan sát từ bên trong bởi vị trí của Mặt Trời làm hiệu ứng biến đổi khôn lường tạo cảm giác đặc biệt linh thiêng.

Khung cảnh thôn quê càng khiến cho nhà thờ trở nên yên tĩnh, đậm màu sắc tôn giáo. Nếu có dịp đến thăm Bỉ, bạn hãy nhớ ghé thăm nhà thờ có kiến trúc độc đáo này.

BÌNH LUẬN