Người phụ nữ giả mù 28 năm mà người thân không hay biết

0
596

Nói dối cả người thân trong gia đình, người 57 tuổi chỉ mới được tiết lộ gần đây rằng bấy lâu nay cô vẫn nhìn được hoàn toàn bình thường.
28 năm trước, Carmen Jiménez, đến từ Madrid, Tây Ban Nha, đã nói với tất cả mọi người, kể cả gia đình của mình rằng cô bị hai đôi mắt sau một chấn thương nghiêm trọng. Thế nhưng đó chỉ là một lời nói dối vì thực chất mắt cô hoàn toàn bình thường, không có vấn đề gì nghiêm trọng. Vậy tại sao người phụ nữ này lại phải nói dối suốt gần 30 năm như vậy? Đây hẳn là câu hỏi mà ai cũng thắc mắc…
Hóa ra, lời nói dối của Carmen xuất phát từ một lí do không thể đặc biệt hơn: vì cô không muốn phải chào hỏi những người mà cô không thích.

 Bức ảnh chụp cô Carmen Jiménez, người phụ nữ giả vờ mù suốt gần ba thập kỷ, đăng tải trên trang Hay Noticia.

Phải mãi đến gần đây, người phụ nữ 57 tuổi này mới có thể tiết lộ bí mật động trời cho gia đình mình, rằng cô có thể nhìn hoàn toàn bình thường. Dĩ nhiên, tất cả người thân của cô đều sửng sốt khi biết sự thật, mặc dù trước đó họ cũng đã nghi ngờ có điều gì đó không bình thường về tình trạng của cô.
Chồng của Carmen, nói với phóng viên rằng cô vẫn có thể trang điểm cho mình một cách hoàn hảo, và thi thoảng mọi người để ý thấy Carmen lén liếc nhìn ti vi từ khóe mắt của mình. Tuy nhiên, cô không bao giờ thực sự thừa nhận mình giả vờ bị mù cả.

 Carmen được cho là đã giả vờ mù thành công trong suốt 28 năm trời – Ảnh minh họa.

Nhưng tại sao một người bình thường lại phải giả vờ mình bị mù trong suốt gần ba thập kỷ?
Tất cả là vì Carmen muốn tránh không phải chào và nói chuyện với những người cô không muốn tiếp.
Chia sẻ với trang Hay Noticia, Carmen nói: “Tôi quá mệt mỏi phải nói xin chào với người khác trên đường và dừng lại để hỏi thăm vài ba câu. Tôi chưa bao giờ là một người thích giao tiếp, và bằng cách giả vờ bị mù tôi đã có thể né tránh được nhiều trách nhiệm xã hội”.

 Sở dĩ Carmen là bởi cô không muốn phải chào hỏi những người mà mình không thích khi tình cờ gặp trên phố – Ảnh minh họa.

Ngoài việc phải giải thích cho gia đình mình tại sao cô có thể nói dối họ sau nhiều năm trời đến thế, và phải đối mặt với chính những người cô từng cố gắng hết sức để tránh mặt, Carmen Jiménez cũng phải giải quyết một số vấn đề pháp lý bởi lẽ bằng việc đăng kí công dân với tư cách là người khiếm thị, cô đã được hưởng những trợ giúp về tài chính đặc biệt dành cho người khuyết tật.
Mặc dù câu chuyện về lời nói dối hoang đường của Carmen đã trở thành tâm điểm chú ý của nhiều trang tin tức tại cả Châu Âu và Nam Mỹ, nhiều người vẫn tỏ vẻ nghi ngờ độ xác thực của nó. Có người cho rằng thật vô lý nếu một người có thể giả vờ bị mù lâu như thế mà không ai biết, số khác không tin rằng chính quyền địa phương không tiến hành kiểm tra xác thực tình trạng của Carmen trước khi trợ cấp tài chính cho cô.
Tác giả: Khánh Linh – Trí Thức Trẻ. Theo: Odditycentral

BÌNH LUẬN