12 tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp bạn không thể tin chúng có thật trên đời này đâu

0
3872

Chúng tôi phải ngả mũ trước những bậc thầy có thể biến những điều không thể trở thành sự thật.

Trên Internet, bạn có thể khám phá những tác phẩm tuyệt đẹp. Những của họ đơn giản nằm ngoài tất cả những truyền thống vốn đã thống trị thế giới mỹ thuật. Chúng tôi phải ngả mũ trước những bậc thầy có thể biến những điều không thể trở thành sự thật.

1. “Wonderland,” ở Canada

Điều tuyệt vời nhất về bức tượng ở Calgary này nằm ở bên trong! Bên ngoài, đây là một khung dây thép dài 12 mét hình đầu người; bên trong nó là cả một thế giới, tác phẩm do nhà điêu khắc Jaume Plensa ở Tây Ban Nha phát minh.

2. “Last Supper,” ở Mỹ

Tác phẩm điêu khắc Albert Szukalski trong Rhyolite là sự tái hiện của tác giả về bức bích họa của Leonardo da Vince. Trái ngược với thung lũng ma nổi tiếng, những hình ảnh ở đây trông khá thần bí về đêm, khi chúng được chiếu một chút ánh sáng đặc biệt.

3. “Diamonds,” ở Úc

Đây không phải là ảnh động. Chuyên gia Neil Dawson người New Zealand đã tạo ra những tác phẩm điêu khắc hoàn hảo khiến bạn không thể không ngước nhìn nếu đi qua. Hiệu ứng này được tạo ra nhờ sự trợ giúp của một số dây dẫn.

4. Tượng điêu khắc tự cân bằng ở Dubai

Bức tượng đồng ở thế cân bằng này thách thức mọi định luật vật lý. Đây là tác phẩm điêu khắc “để đời” của bậc thầy Jerzy Kedziora người Ba Lan. Việc bức tượng có thể nói là có 1-0-2 này không bao giờ bị đổ dưới ảnh hưởng của trọng lực và gió thổi là một ẩn đố đối với nhiều người.

5. Đài tưởng niệm violin ở Hà Lan

“Stopera” là một nơi nổi tiếng ở Amsterdam, ở đó có một sàn đá cẩm thạch bị phá vỡ để đặt tác phẩm điêu khắc một nghệ sĩ violin. Tác giả của tác phẩm này muốn gửi gắm thông điệp ẩn chứa bên trong. Thế nhưng tất cả mọi người trong hội trường đều thích nhún vai và “bỏ qua” nó hơn.

6. Porsche tại Lễ hội Tốc độ ở Vương Quốc Anh

Nghệ sĩ Gerry Judah đã sáng tạo ra những tác phẩm điêu khắc khó tin về những chiếc xe đang lao vào khoảng không vô tận. Là một phần của lễ hội tốc độ hàng năm ở Goodwood, ông đã thành công trong việc hợp tác với những ô tô nổi tiếng nhất thế giới.

7. “Diminish and Ascend” ở Úc

Nấc thang lên trời ở Sydney do nhà điêu khắc McCracken thiết kế có điều bí mật ẩn chứa bên trong. Mỗi bậc sau đều nhỏ hơn bậc trước. Vì vậy, khi nhìn vào bạn cảm nó dường như là vô tận.

8. “Features of Gravity for the Elephant,” ở Pháp

Tác phẩm điêu khắc của nghệ sĩ Daniel Firman đã có thời điểm được đặt tại lâu đài Fontainebleau ở Pháp.

9. “Dromeas” ở Hy Lạp

Bạn có thể thấy tác phẩm “Dromeas” ở Athens, Hy Lạp. Từ bất kỳ góc độ nào, người đều có cảm giác rằng bức tượng đang di chuyển. Bức tượng khổng lồ này được nghệ sĩ Costas Varotsos tạo ra từ vô số mảnh kính màu xanh thẫm.

10. Tác phẩm điêu khắc dưới nước ở Mê-hi-cô

Đây là tác phẩm của nhà điêu khắc Jason Taylor. Để selfie cùng những bức tượng này, bạn sẽ phải mang theo một số thiết bị lặn

11. “Hợp nhất” Đây là tác phẩm của nghệ sĩ Chad Knight. Ông đặt các tác phẩm điêu khắc ảo của mình trên một bối cảnh gần với thực tế. Tác phẩm dường như rất sống động.

12. “The Bather” ở Đức

Những người đi thuyền ở Đức hết sức kinh ngạc trước tác phẩm điêu khắc khổng lồ “The Bather”. Tác phẩm mô tả một người phụ nữ đang ngâm mình trong bồn tắm do nghệ sĩ Oliver Voss thực hiện.

Theo Brightside
Chân Nguyện

BÌNH LUẬN