Ngôi giàu thứ 2 thế giới đã trở lại với Warren Buffett

0
651

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như tỷ phú Buffett. Người giàu nhất Mexico Carlos Slim mất 5,8 tỷ USD sau khi ông Trump đắc cử vì đồng peso trượt giá kỷ lục

Việc ứng viên Donald Trump đắc cử vào giúp trở lại vị trí với tài sản tăng 6,2 tỷ USD.
mattien-1-1478916173236-1478926956272
Theo Danh sách Tỷ phú của Bloomberg, Warren Buffett đã vượt qua tỷ phú đồng hương Jeff Bezos và Amancio Ortega của để trở lại vị trí người giàu thứ 2 thế giới nhờ điểm mạnh sau khi ông Trump trở thành tổng thống.

Là người ủng hộ bà Hillary Clinton, tỷ phú Buffett nhiều lần công khai chỉ trích ông Trump. Tuy nhiên, những chỉ trích không ngăn ông Trump bước chân vào Nhà Trắng. Cùng với thắng lợi của tỷ phú New York là đà tăng điểm đồng loạt của các Mỹ sau thời gian ngắn giảm điểm. Cổ phiếu Wells Fargo & Co cũng tăng 13% hai ngày sau khi nước Mỹ tiến hành cuộc bỏ phiếu chọn tổng thống.

photo-0-1478926956549
Những tỷ phú được nhiều và mất tiền nhất sau khi Donald Trump đắc cử. Ảnh: Bloomberg
Lý do khiến thị trường chứng khoán Mỹ nói chung và Wells Fargo & Co nói riêng tăng điểm là bởi kỳ vọng chính quyền Cộng hòa sẽ đưa ra những quy định có lợi cho và người lao động. Ngoài ra, ông Trump cũng từng tuyên bố giảm cho người dân và doanh nghiệp để kích thích phát triển.

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như tỷ phú Buffett. Người giàu nhất Mexico Carlos Slim mất 5,8 tỷ USD sau khi ông Trump đắc cử vì đồng peso trượt giá kỷ lục. Ortega, người sáng lập hãng quần áo Zara cũng mất 2,7 tỷ USD, tụt xuống vị trí số 3 trong danh sách những người giàu nhất thế giới sau Buffett.

Cổ phiếu công nghệ cũng sụt giảm bởi lo ngại ông Trump sẽ có những chính sách gây tổn hại tới thương mại quốc tế. Tài sản của 56 người giàu nhất trong ngành công nghiệp cũng bị giảm 5,2 tỷ USD. Mark Zuckerberg, CEO Facebook mất 785 triệu USD trong khi Bezos, CEO mất 1,3 tỷ USD.

BÌNH LUẬN