NASA tiến hành thử nghiệm thuốc “Trường Sinh Bất Lão” trên cơ thể người

0
679

Loại thuốc này theo dự kiến sẽ giúp những đoạn ADN bị tổn thương qua thời gian được “sửa chữa”, và thậm chí có thể bảo vệ được các phi hành gia của khỏi tác động từ bức xạ Mặt trời trong chinh phục sao Hỏa.

Chắc bạn cũng biết, phương thuốc giúp con người trẻ mãi không già, trường sinh bất lão vốn là một mong ước kéo dài cả ngàn năm của con người. Ngay cả trong thời hiện đại, các nhà cũng vì ý tưởng này mà không ngừng nghỉ, và có vẻ như đã dần đem lại thành quả.
Cụ thể thì mới đây, các chuyên gia đã có một phát hiện mang tính đột phá, có thể tạo ra một cuộc cách mạng dược phẩm, cho phép đảo ngược quá trình lão hóa.

 Điều này sắp xảy ra?

Loại thuốc này theo dự kiến sẽ giúp những đoạn ADN bị tổn thương qua thời gian được “sửa chữa”, và thậm chí có thể bảo vệ được các phi hành gia của NASA khỏi tác động từ bức xạ Mặt trời trong chiến dịch chinh phục sao Hỏa.
Theo đó, các nhà nghiên cứu đang phát triển một loại thuốc, sau khi phát hiện ra một loại tín hiệu quan trọng trong quá trình phục hồi ADN và lão hóa tế bào.
Trong các thử nghiệm trên chuột, loại thuốc này đã có thể trực tiếp sửa lại các đoạn ADN bị tổn thương, kể cả do phóng xạ hay từ quá trình lão hóa.

 Quá trình lão hóa có thể bị đảo ngược từ ADN

“Sau một tuần dùng thuốc, các tế bào trên chuột già gần như không thể phân biệt được với chuột trẻ nữa.” – giáo sư David Sinclair, chủ nhiệm nghiên cứu cho biết.
“Chúng ta đang rất gần với một loại thuốc chống-lão-hóa an toàn và hiệu quả. Có lẽ chỉ 3 đến 5 năm nữa, chúng sẽ được đưa ra ngoài thị trường.” – giáo sư chia sẻ.
Nghiên cứu bắt đầu thu hút được sự chú ý của NASA. Trên thực tế, quá trình du hành vũ trụ đầy tự hào của họ đang gặp rắc rối, khi giải pháp cho các phi hành gia đang trở nên cấp bách hơn trong bối cảnh nhiệm vụ chinh phục sao Hỏa đang đến rất gần.
Dù chỉ trong một nhiệm vụ ngắn, các phi hành gia cũng phải hứng chịu một lượng lớn bức xạ từ Mặt trời, qua đó đẩy quá trình lão hóa nhanh hơn. Chưa kể, cơ bắp yếu đi, trí nhớ ngắn hạn do não bị tổn thương là những tác hại khác.

 Sự khác biệt của 2 anh em sinh đôi, người ở Trái đất, người 1 năm ngoài vũ trụ (phải)

Như trong nhiệm vụ chinh phục sao Hỏa sắp tới, các chuyên gia dự đoán rằng: ít nhất 5% tế bào của họ sẽ chết, và 100% những người tham gia sẽ bị . Chính vì vậy, phương thuốc của giáo sư Sinclair sẽ là một bước ngoặt lớn.
Và không chỉ các phi hành gia mà ung thư cũng sẽ được hưởng lợi từ phương thuốc này. Theo tiến sĩ Lindsay Wu – cộng sự của Sinclair, 96% trường hợp bị ung thư từ nhỏ nhưng được chữa khỏi sẽ có thể trạng cực yếu khi đến tuổi 45. Họ sẽ mắc nhiều căn bệnh mãn tính, bao gồm bệnh tim, tiểu đường, Alzheimer, và thậm chí mắc một số chứng ung thư khác.
“Tất cả là do quá trình lão hóa của họ bị đẩy nhanh. Và sẽ thật tuyệt nếu chúng ta có thể làm gì đó về vấn đề này” – tiến sĩ Wu cảm khái.
Theo dự tính, thuốc sẽ được thử nghiệm trên cơ thể người trong vòng 6 tháng tới.

 

Nguồn : GotIT

BÌNH LUẬN