Năm 2018, có khả năng Hàn Quốc sẽ hoàn toàn miễn visa du lịch cho du khách Việt

0
2201

Chính phủ Hàn Quốc đã có cuộc họp bàn tìm cách khôi phục thị trường du lịch hôm 3/11. Theo đó, Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch đẩy mạnh du lịch nhân dịp nước này tổ chức Thế vận hội mùa Đông Pyeong Chang, trong đó có xem xét việc cho phép khách du lịch Indonesia, Việt Nam và Philippines vào nước này mà không cần trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa đông PyeongChang, từ tháng 1/2018.

Chính phủ Hàn Quốc đang xem xét kế hoạch miễn visa cho du khách đến từ Việt Nam, Indonesia, Philippines theo đường hàng không đến tháng 4/2018.

Phó Thủ tướng Kim Dong-yeon cho biết: “Mặc dù du lịch năm ngoái đã tăng trưởng nhưng năm nay lại giảm đáng kể. Số lượng du khách có thể còn giảm thêm nếu không có sự thay đổi”. Đặc biệt, số khách du lịch giảm 3,23 triệu người so với cùng kỳ năm ngoái.

Mùa thu Hàn Quốc

Cũng từ tháng 1/2018, Hàn Quốc cũng dự định tăng cường các hướng dẫn viên du lịch thông thạo tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Ả Rập. Ngoài ra, Hàn Quốc sẽ bố trí xe buýt đưa đón khách du lịch miễn phí trong sự kiện Olympic mùa đông ở Pyeongchang, Gangneung và các lân cận.

Chùa Bulguksa tọa lạc ở phía Đông Nam, cách thị trấn Gyongju 16km, thuộc phía Bắc của tỉnh Gyeongsang Hàn Quốc

Nếu chính sách này được thực hiện hóa, bạn cần chú ý đến những điểm sau đây:

– Chính sách này chỉ áp dụng trong khoảng thời gian diễn ra Olympic (từ tháng 2 đến đầu tháng 4/2018). Thời điểm này tại Hàn Quốc đang là mùa đông và không thực sự lý tưởng để đi du lịch tại xứ củ sâm.

– Theo thông báo của công ty du lịch Hab Korea, chính sách này chỉ áp dụng cho các khách đoàn của các đại lý du lịch được chỉ định. Nghĩa là không áp dụng cho khách lẻ, và không phải công ty du lịch nào cũng được cấp phép.

– Cuối cùng chỉ những khách du lịch quá cảnh ở sân bay Yangyang mới được miễn visa. Tuy đây là sân bay quốc tế nhưng có quy mô nhỏ, và chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam tới đây.

Nếu đang có ý định đi thì đây thực sự là một chính sách , tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc để sắp xếp điều kiện phù hợp với chính mình nhé.

Theo Dkn.vn

BÌNH LUẬN