Minh Béo chính thức nhận hình phạt nặng nhất từ Cục quản lý Nghệ Thuật, liệu có bị “tẩy chay” khỏi làng nghệ thuật?

0
1397

Tuy nhiên, ở góc độ , xã hội, đã là tội phạm, lại là tội ấu dâm thì riêng việc đối diện với dư luận đã là một “bản án” dữ dội.

Sau 9 tháng bị bắt giữ, điều tra về tội ấu dâm trong chuyến lưu diễn tại California (Mỹ), diễn viên hài đã bị trục xuất về Việt Nam. PV Báo GĐ&XH đã liên hệ với ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) về trường hợp của và nhận được câu trả lời: “Ngày 28/12, Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ tổ chức cuộc họp với các cơ quan chức năng có liên quan về hình thức xử lý với trường hợp của . Mọi quyết định sẽ được thống nhất, công khai sau cuộc họp”. Trước câu hỏi về thành phần các cơ quan chức năng tham dự cuộc họp, ông Chương từ chối tiết lộ.

“Ngày 28/12, Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ tổ chức cuộc họp với các cơ quan chức năng có liên quan về hình thức xử lý với trường hợp của Minh Béo. Mọi quyết định sẽ được thống nhất, công khai sau cuộc họp”.

Đem câu chuyện của Minh Béo trao đổi với các luật sư, chúng tôi nhận được câu trả lời, Việt Nam và Mỹ chưa ký hiệp định tương trợ tư pháp nên bản án của tòa án ở Mỹ không có sự ràng buộc tại Việt Nam. Về luật, những người phạm tội ở Mỹ bị trục xuất về nước cũng không bị xử theo luật ở Việt Nam bởi chưa có bằng chứng và án xử. Tuy nhiên, ở góc độ văn hóa, xã hội, đã là tội phạm, lại là tội ấu dâm thì riêng việc đối diện với dư luận đã là một “bản án” dữ dội. Bên cạnh đó, với đối tượng này, cơ quan chức năng cùng cộng đồng cũng cần phải có những biện pháp đề phòng, cách ly cần thiết. Có thể không bằng luật pháp nhưng phải bằng quy định của các hiệp hội nghề nghiệp.

Công ty CP Truyền thông đa phương tiện Lasta – đơn vị sản xuất chương trình Lục lạc vàng, nơi Minh Béo từng cộng tác trước khi bị bắt – cho biết: “Sau khi nghe tin Minh Béo bị bắt vào ngày 3/4, chương trình đã phải tạm ngưng phát sóng để tìm MC mới. Chưa kể, 10 số đã quay sẵn do Minh Béo làm MC đều phải hủy. Hiện nay, “Lục lạc vàng” đang hợp tác khá ổn định với NSƯT Chí Trung nên việc thay MC lần nữa khó xảy ra”. Thêm vào đó, với dư luận hiện nay thì đại diện Lasta khẳng định, không có chuyện nam diễn viên tái ngộ trong chương trình.

Theo PNVGĐ

BÌNH LUẬN