Lần thứ 2 trong năm CEO Facebook “được” hacker “hỏi thăm”

0
1775

Khi được hỏi, nhóm không tiết lộ chúng đã thực hiện vụ như thế nào, tuy nhiên, khả năng cơ sở dữ liệu của Pinterest rò rỉ đã bị loại trừ.

Tài khoản của lần thứ 2 trong năm bị hacker đánh sập.

a-600x315-1479278367827Hôm thứ 3 vừa qua, một nhóm hacker được biết đến với cái tên OurMine cho biết đã hack được tài khoản Pinterest của , CEO của mạng xã hội . Sau khi hack thành công, hacker đã thay đổi trang tài khoản của Zuckerberg bằng một câu slogan cùng địa chỉ web của nhóm hacker này.

Trang tiểu sử của tài khoản Pinterest thuộc sở hữu của Zuckerberg đã bị để lại dòng chữ với nghĩa: “Đừng lo lắng, chúng tôi chỉ đang thử nghiệm khả năng bảo mật của bạn”. Dòng chữ này sau đó đã bị xóa đi.

Khi được hỏi, nhóm hacker không tiết lộ chúng đã thực hiện vụ hack như thế nào, tuy nhiên, khả năng cơ sở dữ liệu của Pinterest rò rỉ đã bị loại trừ. OurMine chỉ đơn giản nói rằng chúng đã tận dụng một lỗ hổng trên Pinterest nhưng không cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào.

OurMine là nhóm hacker nổi tiếng với việc nhắm vào mục tiêu là những , như lãnh đạo các . Sau khi hack thành công, chúng thường thay đổi thông tin tài khoản đồng thời để lại tên của nhóm cũng như địa chỉ liên lạc. OurMine hy vọng rằng nạn nhân sẽ tìm tới nhóm của chúng để xin được tư vấn về bảo mật .

Các hacker cũng đã gửi email cho giới báo chí tên người dùng cùng mật khẩu Twitter của Zuckerberg, đồng thời tiết lộ CEO Facebook đã dùng bảo mật 2 lớp sau khi (Pinterest và Twitter) của anh bị hack ở lần thứ nhất hồi tháng 6 năm nay. Số điện thoại liên kết với tài khoản của CEO Facebook cũng bị lộ ra ngoài.

Zuckerberg không phải là nạn nhân duy nhất của nhóm hacker này. OurMine được cho cũng đã từng nhắm vào CEO Google Sundar Pichai và nhà sáng lập Uber Travis Kalanick.

 Đăng bởi : cafebiz

BÌNH LUẬN