Lác mắt với những loại côn trùng kì quái tồn tại trên trái đất

0
1533

Nhìn thì cứ tưởng nó là một con sâu có hình dáng khác thường, nhưng chính xác nó là một loại sâu bướm được tìm thấy ở miền Bắc và Trung Mỹ.

Bọ cây (Brazil)Chẳng hiểu vì sao loại bọ Treehopper này có thể sinh ra và tồn tại được trên mảnh đất Brazil. Nhìn vào hình ảnh này khiến người ta có cảm giác ớn lạnh bởi cách “trang trí” kỳ quái không đụng hàng trên bộ ngực và sừng của loại bọ cây này.

Sâu bướm Dasychira Pudibunda

Nhìn ghê chưa? Toàn thân con vật này được bao phủ bởi những mảng gai nhọn trông giống như lông nhím sẵn sàng tấn công kẻ thù nếu có ý định bén mảng tới gần nhé! Loại này sống chủ yếu ở Đan Mạch và được xem như một trong những phá hoại nguy hiểm nhất, bởi vào năm 1988, chúng đã ăn sạch sành sanh 20 ha rừng sồi tại đây. Thật đáng sợ nếu chúng tấn công vào Việt Nam nhỉ?

Bướm Pipevine Swallowtail

Nhìn thì cứ tưởng nó là một con sâu có hình dáng khác thường, nhưng chính xác nó là một loại sâu bướm được tìm thấy ở miền Bắc và Trung Mỹ. Loài này có màu đen óng ánh với cánh sau là màu xanh, trên phần lưng của chúng có hai hàng “mụn cóc” màu đỏ cam đặc sắc cùng với những cái chân dài ngắn khác nhau.

Bọ ngựa hoa gai

Với vẻ ngoài cực kỳ đặc biệt, bọ ngựa hoa gai xuất hiện giống như một bông hoa xinh đẹp khiến người xem “hoa mắt” vì phải soi dữ lắm mới nhận ra chúng. Chúng khá nhỏ, nhưng đừng bị đánh lừa bởi vẻ ngoài dễ thương nhé, bởi chúng được biết đến là một loài sát thủ với khả năng phản xạ nhanh như chớp. Thừa nhận đi! Khi lướt đến ảnh này, bạn có ngay lập tức nhận ra con bọ này không?

Sâu bướm đêm Skimoth

Loài côn trùng được tìm thấy ở Nam Mỹ này khiến người xem thực sự kinh ngạc bởi màu sắc trên cơ thể của nó. Nó có thể “biến hình” dựa vào tuổi tác và môi trường sống một cách chóng mặt.

Dế Weta khổng lồ

Nó là một loài dế nhưng có kích thước khổng lồ, cân nặng của chúng đạt tới 70-80 gram, nặng gấp 3 lần con chuột. Đây là loài côn trùng phổ biến chỉ có tại New Zealand có sở thích ăn cà rốt. Không chỉ sở hữu vẻ bên ngoài kỳ cục mà thức ăn của chúng cũng kỳ cục không kém nhỉ?

Bướm ruồi đuôi xù

Đây là loại động vật cực hiếm. Mới nhìn, mấy chế sẽ nghĩ đó là một chú chim bé xíu xíu. Nhưng hóa ra lại là một con bướm có cái đầu y hệt chú chim. Cánh trước của chúng màu nâu với đường lượn sóng màu đen cùng với cánh sau màu cam trông rất bắt mắt.

Bọ que khổng lồ

Thật không thể nào tin vào mắt mình khi trên đời này lại có những loại bọ kỳ quái đến thế. Chúng là loại côn trùng sống chủ yếu vào ban đêm, có chiều dài kỷ lục 500 mm. Đặc biệt, chúng giỏi biến hóa để giả dạng thành cành cây và lá khô, bởi thân của nó gầy ruộc và màu sắc là xám hoặc nâu nên nhìn nó chẳng khác nào một nhành cây khô queo.

Rệp gai

Đây quả là côn trùng có hình dạng lạ lùng nhất Quả Đất. Màu phổ biến chủ yếu là xanh lá cây, phần kế cổ và ngực là những chiếc gai với hình dạng riêng biệt nên đã chúng biến thành loài kỳ quái nhất thế giới.

BÌNH LUẬN