Không chỉ để ăn 12 thực phẩm này còn có công dụng cực hiệu quả, bơ đậu phộng có thể ‘chế’ thành kim cương

0
2037

Bạn có biết có thể thay thế huyết tương trong máu? Không ngờ các trong bếp hàng ngày mà chúng ta sử dụng lại có nhiều như vậy. Cùng tìm hiểu xem chúng là gì và hữu ích chúng mang lại nhé!

1. Nước dừa có thể thay thế huyết tương trong trường hợp cấp cứu khẩn cấp

Lâu nay, nước dừa là thức uống ưa thích của nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Nhưng ít ai biết rằng nước dừa còn có thể dùng để thay thế huyết tương trong trường hợp cấp cứu khẩn cấp.

Năm 1942, bác sĩ Pradera ở Havana (Cuba) đã lọc nước dừa và tiêm nó vào tĩnh mạch của 12 , với tốc độ từ 1-2 gallon/24 giờ. Sau đó, người ta không thấy xuất hiện phản ứng phụ với cơ thể những đứa trẻ.

Nói như vậy không có nghĩa là thứ nước uống này giống với huyết tương trong máu. Bởi lượng natri trong nước dừa chỉ bằng 1/4 lượng natri trong huyết tương, trong khi lượng kali cao hơn khoảng 10-15 lần. Nước dừa còn chứa canxi và magiê, điều đó có nghĩa là nó không phù hợp với bệnh nhân bị suy thận, bỏng nặng…

Năm 1954, ba bác sĩ Eisman, Lozano và Hager đã tiêm nước dừa cho 157 bệnh nhân ở Thái Lan, Mỹ và Honduras. Trong số 157 bệnh nhân, 11 người (khoảng 7%) có phản ứng với nước dừa. Những phản ứng này bao gồm sốt, ngứa, nhức đầu và ngứa ran trong tay. Điều này được cho là do hàm lượng kali cao trong nước dừa.

2. có thể được “chế biến” thành kim cương

Kim cương và bơ đậu phộng có liên quan gì nhau? Nhờ chứa một lượng chất carbon cao mà các nhà có khả năng “biến” bơ đậu phộng thành kim cương đấy. Tất nhiên sẽ không được như kim cương thật nhưng đúng là điều kỳ diệu.

Trong quá trình vật chất của trái đất, các nhà khoa học Đức vô tình phát hiện bí quyết có thể giúp con người chế tạo kim cương từ bơ lạc.

3. trên máy bay không ngon?

Nếu bạn đã từng ăn trên máy bay thì sẽ cảm thấy đồ ăn có vị nhạt nhẽo hơn bình thường. Lý do là vì khả năng cảm nhận đồ ăn qua khứu giác và vị giác của chúng ta bị giảm tới 30% khi ngồi trên máy bay.

4. Có hàng chục ngàn loại táo trên thế giới

Nếu bạn là kẻ ghiền táo và đang dự định nếm hết tất cả các loại táo thì đây sẽ là phép toán thú vị cho bạn. Giả sử bạn ăn táo mỗi ngày thì bạn sẽ mất tới 20 năm để ăn hết tất cả các loại táo có trên thế giới.

Chỉ riêng ở Mỹ cũng đã có khoảng 7000 thứ táo. Như vậy thì trên toàn thế giới chắc có thêm hàng chục ngàn loại táo khác nữa.

5. Pho mát là loại thực phẩm bị đánh cắp nhiều nhất trên thế giới

Sau khi khảo sát 1.187 cửa hàng bán lẻ đại diện cho hơn 250.000 cửa hàng bán lẻ trên 43 quốc gia, Trung tâm nghiên cứu bán lẻ của Anh đã phát hiện ra rằng pho mát là loại thực phẩm thường bị “ăn cắp” nhiều nhất trên thế giới với 4% tổng số lượng bơ làm ra bị mất mỗi năm.

Lý do được các nhà điều tra đưa ra là do nhu cầu sử dụng pho mát cao, giá của chúng lại đắt và chúng lại được đóng gói nhỏ gọn nên tạo điều kiện cho những tên trộm dễ dàng đánh cắp.

6. Cần tới 1.700 lít nước để làm ra 100 gram socola

Để làm ra 100 gram socola người ta đã phải tiêu tốn hơn 1.700 lít nước. Những con số khiến chúng ta đều phải giật mình.

7. Một chiếc burger có thể chứa thịt của hơn 100 con bò

Nếu bạn nghĩ miếng thịt bò trong chiếc burger là từ một con bò thì sai bét rồi nhé. Một chiếc burger của McDonald có thể chứa thịt của hơn 100 con bò khác nhau.

Nghe có vẻ vô lý nhưng thực chất điều này lại rất dễ hiểu. Khi nhập thịt bò từ hàng ngàn trang trại, của McDonald sẽ chế biến, thực hiện các công đoạn theo quy trình và khi nghiền thịt bò, thì thịt của những con bò khác nhau sẽ được trộn lẫn. Vậy nên một chiếc burger có thể chứa thịt của hơn 100 con bò khác nhau, thậm chí là hơn.

8. Khoai tây có thể hấp thụ và phản xạ tín hiệu wifi

Khoai tây không chỉ để ăn, nó còn có thể hấp thụ và phản xạ tín hiệu wifi bởi trong khoai tây chứa những chất hoá học đặc biệt giúp chúng làm được điều đó.

9. Lạc từng được dùng để làm thuốc nổ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lạc là một thành phần quan trọng làm nên những viên thuốc nổ đầu tiên bởi khi đó lạc là nguyên liệu dùng để sản xuất nitroglycelin, thành phần chính trong thuốc nổ.

10. Số lượng kem phết bánh mỳ được dùng mỗi năm thật quá sức tưởng tượng

Với số lượng hộp kem phết bánh mỳ bán ra mỗi năm, bạn có thể phủ hết Vạn Lý Trường Thành của không chỉ một lần mà 8 lần.

11. Sốt cà chua từng được dùng làm thuốc chữa tiêu chảy

Sốt cà chua từng được đóng thành viên và bán như thuốc chữa tiêu chảy vào những năm 1800.

Vào năm 1835, sốt cà chua được bán với cái tên “thuốc cà chua” bởi giáo sư John Cook Bennett. Ông Bennett cho biết sốt cà chua có thể chữa được bệnh tiêu chảy, vàng da và chứng không tiêu.

12. Tỏi có thể gây bỏng

Nếu đặt tỏi trực tiếp trên da trong một thời gian dài, nó có thể gây bỏng cấp độ 3 do những chất hoá học hoạt động mạnh mẽ có trong tỏi.

Theo trí thức trẻ

BÌNH LUẬN