Khi đến 40 tuổi bạn sẽ phải hối tiếc vì mình chưa làm những điều này từ tuổi 20

0
467

Gần đến 30 tuổi, cuối cùng tôi cũng bắt đầu tự hỏi rằng tôi là ai và tôi muốn đóng góp gì cho thế giới này. Tôi đã làm một bài tập tâm lý khi tôi tưởng tượng cuộc sống hoàn hảo của mình sẽ như thế nào trong 5 năm, 10 năm, hay 20 năm nữa.

Bài viết dưới đây được tác giả Dirk Hooper – nhiếp ảnh gia quốc tế, nhà văn, cố vấn viên BDSM, , và là chuyên gia về xây dựng cá nhân chia sẻ.

Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về câu hỏi này, vì vậy tôi rất biết ơn khi có cơ hội để trả lời nó và có cơ hội để chia sẻ những ý tưởng của mình về chủ đề này.

Tôi nghĩ rằng có rất nhiều điều tôi có thể làm được khi ở độ tuổi 20, và có thể giúp tôi tỏa sáng trước năm 30, 40 tuổi. Nếu có thể quay ngược lại , tôi sẽ có một số kiến nghị và chia sẻ với các bạn.

Tuổi 20 của tôi

Tôi dành hầu hết 20 năm của mình để có một tuổi thơ kéo dài. Tôi bỏ học Đại học bởi tôi có những hướng đi để gây ấn tượng với cha mẹ tôi. Tôi trở thành người quản lý của một cửa hàng truyện tranh, bởi vì tôi rất yêu thích truyện tranh và tất cả bạn bè của tôi cũng hay đến đó chơi. Sau đó, tôi hiểu ra rằng mình sẽ không kiếm được tiền với cửa hàng này, do vậy tôi quyết định có một công việc “thực sự” và phát hiện ra rằng nó cũng chẳng giúp tôi kiếm được nhiều tiền.

Buổi tối tôi thường đến các câu lạc bộ, đi chơi với bạn bè, hay chơi trò chơi video, và chỉ cần tận hưởng cuộc sống. Tôi có rất nhiều niềm vui trong độ tuổi 20 của mình, nhưng tôi cũng nhận ra rằng mình không làm được những điều mà mình đã dự định làm.

Chuyển hướng

Gần đến 30 tuổi, cuối cùng tôi cũng bắt đầu tự hỏi rằng tôi là ai và tôi muốn đóng góp gì cho thế giới này. Tôi đã làm một bài tập tâm lý khi tôi tưởng tượng cuộc sống hoàn hảo của mình sẽ như thế nào trong 5 năm, 10 năm, hay 20 năm nữa.

Tôi không chỉ hình dung ra công việc lý tưởng của mình, tôi còn nghĩ về nơi tôi sẽ sống , những người bạn mà tôi sẽ có, và bất cứ một điều gì khác mà làm cho mục tiêu của tôi trở thành hiện thực như trong suy nghĩ của tôi. Sau đó, tôi đã làm việc ngược trở lại để tìm ra những gì tôi phải làm cho lý tưởng của mình.

Viết lách

Bạn không thể tưởng tượng được tất cả mọi thứ, mà bạn phải viết nó ra. Hành động viết ra những mục tiêu và ước mơ của mình sẽ giúp bạn làm được nhiều điều. Nó buộc bạn phải ghìm chặt lấy những gì thực sự trong suy nghĩ của bạn, và cho bạn một bản ghi chép rõ ràng để bạn có thể tham khảo về sau.

Thói quen viết sẽ giúp kích thích tâm trí của bạn. Nếu bạn không bắt kịp những suy nghĩ của mình, bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ gấp đôi nhưng kết quả nhận lại chỉ được một nửa.

Đọc sách

Cuối cùng tôi cũng đi học trở lại, lần thứ hai tôi cảm thấy mình là một thành viên chính quy của Dean’s List. Bạn có thể tạo ra những điều đáng ngạc nhiên khi bạn có những hướng đi đúng như ý muốn.

Khi ra trường, tôi nhận ra rằng còn rất nhiều điều mà tôi không biết. Vì vậy, tôi trở nên rất ham đọc sách. Tôi đọc bất kỳ chủ đề nào mang lại nguồn cảm hứng cho tôi. Hết cuốn này lại đến cuốn khác. Trong những năm qua, tôi đã học được nhiều hơn gấp 10 lần so với khi tôi còn học ở trường trung học hay Đại học. Điều này mang lại cho tôi một lợi thế hơn những người khác – những người nghĩ rằng họ đã có tất cả.

Điều gì khiến bạn trở thành “độc nhất vô nhị”?

Dù bạn đang làm một công việc văn phòng hay mở công ty riêng, bạn đều sẽ nhận được lợi ích từ việc khám phá ra những điểm nổi bật của bản thân – những điều làm cho bạn trở nên khác biệt, và quảng bá nó với thế giới.

Xóa bỏ hết những phiền nhiễu và tập trung vào chuyên môn sẽ làm tăng tốc độ học tập của bạn. Nó cũng giúp bạn xây dựng danh tiếng trong lĩnh vực này.

Tiếp theo là thực hành xây dựng một tốt. Viết ra những điểm độc đáo của bạn, đặt nó vào , website của bạn, thẻ hay bất kỳ một nơi nào khác mà bạn tương tác với thế giới bên ngoài. Một khi đã hoàn thiện được thương hiệu cá nhân, những điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Các và cơ hội sẽ gia tăng một cách đều đặn.

Tận hưởng tuổi 20

Điều mà tôi hối hận nhất trong độ tuổi 20 đó là tôi đã không nhận ra những điều mình nên làm sớm hơn. Trong khi có rất nhiều niềm vui, và tôi nghĩ tuổi 20 là nên vui – nếu tôi làm việc từ khi bắt đầu thập niên thì tôi đã tìm thấy hạnh phúc sớm hơn.

Không bao giờ là muộn để bắt đầu thiết kế cuộc sống của bạn. Nếu cuộc đời bạn không đi đúng hướng, hãy sửa chữa lại nó. Và, bạn đừng bị mắc kẹt bởi suy nghĩ bạn phải gắn bó với dự án nếu nó không hoạt động. Nếu cuộc sống mới và thương hiệu của bạn không như những gì bạn tưởng tượng, thì hãy quay trở lại bước một và nhận ra bạn cần thoát khỏi hướng đi nào. Bạn xứng đáng sống một cuộc sống với những giấc mơ của bạn.

Cuộc sống mà tôi tạo ra gần như những gì tôi đã tưởng tượng một thập kỷ trước đó. Tôi vẫn đang làm việc để tạo ra một cuộc sống hoàn hảo, tôi cảm thấy mình đang đi trên con đường đúng .

Nguồn: GenK

BÌNH LUẬN